Now Reading
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย เป็นเวลา 1 สัปดาห์ !!!

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย เป็นเวลา 1 สัปดาห์ !!!

สื่อโซเชียลมักมีสองด้านเสมอ ขาวและดำ !!! นั่นคือนอกจากจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ ก็ทำให้เราแย่ลงได้เช่นกัน เมื่อได้รับผลกระทบจากการที่เราใช้โซเชียลมีเดีย เราควรหยุดพัก  การที่ฉันต้องใช้โซเชียลมีเดียเพราะฉันจำเป็นต้องใช้มันเพื่อติดต่อกับคนทั่วโลก  รวมถึงเรียนรู้ สร้างโอกาสและทักษะในอาชีพการงาน ทำให้ฉันจึงใช้เวลาอยู่กับทวิตเตอร์และอินสตาแกรมนานเกินไปหน่อย เรียกได้ว่าฉันไม่ได้พักสายตาเลยด้วยซ้ำและรู้สึกว่าถึงเวลาที่ควรพัก และนี่คือบทเรียนที่ฉันได้รับเมื่อชั้นลองพัก

มือถือ2

ที่มา : youqueen

รู้สึกชอบที่ได้ใช้เวลาอยู่คนเดียว

ตอนแรกฉันกังวลมากว่าจะไม่สามารถอยู่ตัวคนเดียวได้ เพราะปกติก็แชทและส่งข้อความตลอด ให้หยุดก็เป็นเรื่องที่ยาก แต่ผลที่ได้กลับกัน ฉันรู้สึกสดชื่อที่ได้อยู่กับตัวเอง ไม่กดดันจากการต้องคุยกับคนอื่น และมีเวลาให้กับกิจกรรมที่ฉันชอบทำ ฉันมีเวลาอ่าน เขียน ฟังเพลง  และได้ผ่อนคลายความเครียดมากกว่าเดิม

ตื่นเช้ามากลับรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามาก

เชื่อว่าหลายๆคนทำ สิ่งแรกที่ตื่นมาคือการหยิบโทรศัพท์มือถือและเลื่อน Feed ดูว่ามีอะไรเคลื่อนไหวบ้าง เราไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าเรากำลังตกอยู่ในวังวนเดิมๆ ดังนั้นลองเปลี่ยนดูมั้ย แทนที่จะตื่นขึ้นมาหยิบมือถือ ฉันเริ่มต้นฝึกสมาธิ รู้สึกว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจฉันมาก

See Also

ฉันได้รับประโยชน์มากมาย

ฉันคิดว่าที่ผ่านมาตัวเองเสียเวลาไปมากกับการสอดส่องชีวิตคนอื่นในโซเชียล ไม่ว่าจะเรื่องความรักที่ล้มเหลว หรืออาหารที่พวกเขาทาน หากฉันใช้เวลาใส่ใจกับตัวเองหรือเพื่อนสนิท คนรอบข้างมากขึ้น เราก็จะได้รับประสบการณ์ดีๆ ในชีวิตตามไปด้วย ฉันจึงเริ่มออกกำลังกาย เลิกหมกมุ่นโซเชียลทำให้ฉันมีสมาธิในการทำสิ่งสำคัญให้กับตัวเองมากขึ้น  เช่น ลดน้ำหนัก หรือ การไปถึงเป้าหมายของตัวเอง ฉันก็เห็นแล้วว่าความคิดของตัวเองเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมากๆ

มือถือ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top