Now Reading
รู้หรือไม่?…3 สิ่งที่คุณทำในชีวิตประจำวันอาจเป็นโรคเบาหวานโดยไม่รู้ตัว!!!

รู้หรือไม่?…3 สิ่งที่คุณทำในชีวิตประจำวันอาจเป็นโรคเบาหวานโดยไม่รู้ตัว!!!

เบาหวานชนิดที่ 2 เป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังที่พบมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ในปี 2014 กว่า 21 ล้านกรณีการวินิจฉัยของโรคเบาหวาน มีประมาณ 8 พันล้านกรณีของจำนวนการวินิจฉัยโรคเบาหวานใหม่ทุกปีอย่างเป็นที่น่าตกใจ แต่อะไรที่เป็นสาเหตุทั้งหมดของผู้ป่วยรายใหม่เหล่านี้?

124ddc5644

การใช้ชีวิตคือหนึ่งในปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดในการวินิจฉัยโรคเบาหวาน ชาวอเมริกันจำนวนมากมีโอกาสที่จะเป็นโรคเบาหวานได้โดยไม่รู้ตัว

มาดูกันว่า…คุณสามารถลดโอกาสของการเป็นโรคเบาหวานด้วยการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตดังนี้

large (4)

1. อย่าข้ามมื้อเช้า

หลังจากที่คุณอาบน้ำ แต่งตัว จัดการเด็กๆ สำหรับไปโรงเรียน และใส่รองเท้า…จะมีเวลาพอสำหรับอาหารเช้าหรอ? ชาวอเมริกันจำนวน 31 ล้านคนมักจะข้ามอาหารเช้าในทุกๆ วัน และการกระทำเช่นนี้สามารถเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2

การศึกษาจากวารสารอเมริกันคลินิกโภชนาการ ตรวจสอบนิสัยการรับประทานอาหารประมาณ 30,000 คน และผลกระทบของการรับประทานอาหารเช้ากับและไม่รับประทาน ผลจากการศึกษาพบว่า จากการคำนวณอายุและน้ำหนัก ผู้ที่ข้ามอาหารเช้า 25% มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มากกว่าผู้ที่กินอาหารเช้า

เคล็ดลับ: คุณไม่จำเป็นต้องเทคคอร์สอาหารเช้า 3 คอร์ส เพื่อลดโอกาสของการเป็นโรคเบาหวาน เพียงแค่รับประทานอาหารสักเล็กน้อยก่อนที่จะวิ่งออกจากบ้าน ไม่ก็คว้าบาร์อาหารเช้า ผลไม้ชิ้นเล็กๆ หรือซีเรียลสักชามก็ยังดี

tumblr_n1h85yF9PO1r48r9xo1_500

@rebloggy

2. หยุดการเป็นนกฮูกกลางคืน

คุณมีโอกาสที่จะเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 มากกว่าผู้ที่ได้รับการนอนหลับอย่างเต็มที่ !!

การนอนน้อยเกินไปสามารถสร้างความเสียหายต่อสุขภาพของคุณ หากนอนหลับน้อยกว่า 7-8 ชั่วโมงจะส่งผลกระทบในเชิงลบต่อระดับน้ำตาลในเลือดและระดับฮอร์โมนในร่างกายที่สามารถเพิ่มความหิว ทำให้มักจะกินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และพวกเขายังมีแนวโน้มที่จะกินอาหารมากขึ้นระหว่างวัน

ไม่เพียงแต่การนอนหลับยากจะเพิ่มโอกาสของการเป็นโรคเบาหวาน แต่ก็ยังเพิ่มโอกาสของการเป็นโรคอ้วน หรือมีภาวะแทรกซ้อนหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

เคล็ดลับ: เข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้นอนหลับอย่างเต็มที่ 8 ชั่วโมง จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เพิ่มพลังงาน และเพิ่มความต้านทานต่ออินซูลินด้วย

woman-TV-addict-1024x512

See Also

@thezebra

3. หยุดการติดทีวีแบบงอมแงม

โทรทัศน์มีการเปลี่ยนแปลงชีวิตของชาวอเมริกัน ทั้งกีฬาและวิธีการรับประทานอาหารค่ำ ครอบครัวจะไม่ค่อยนั่งรอบโต๊ะอาหารค่ำและพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ของพวกเขา แต่แทนที่ด้วยเวลานับชั่วโมงในการจับจ้องซิทคอมเรื่องล่าสุด โดยเฉลี่ยของชาวอเมริกันใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงของทุกวัน (บางคนสูงสุดถึง 5 ชั่วโมง) ในการดูโทรทัศน์ ทำให้สุขภาพของคุณนั้นอาจมีความเสี่ยงได้

ในขณะที่มันเป็นเรื่องดีที่จะผ่อนคลาย โดยเสพติดการดูรายการโทรทัศน์ที่คุณชื่นชอบ แต่มันไม่ได้เป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพของคุณนัก กว่า 2 ชั่วโมงของการดูทีวีต่อวันสามารถเพิ่มโอกาสของการเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 โดยเฉลี่ย 20% ตามการศึกษาของสมาคมการแพทย์อเมริกัน

การดูทีวีเป็นเวลานานไม่เพียงแต่ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ แต่คนส่วนใหญ่ที่ใช้เวลาดูทีวี ยังกินอาหารขยะขณะที่เพลิดเพลินกับรายการทีวีที่พวกเขาชื่อชอบอีกด้วย เช่น มันฝรั่งทอดกรอบ โซดา และลูกกวาด

เคล็ดลับ: แทนที่จะกลับมาบ้านและใช้เวลาอยู่บนโซฟาตัวโปรด ไปใช้เวลาที่โรงยิมหรือไปขี่จักรยานรอบละแวกบ้านของคุณ ถ้าหากคุณกำลังจะไปดูทีวี ก็เดินไปรอบ ๆ ห้องนั่งเล่นของคุณในขณะที่คุณชมรายการทีวีที่คุณชื่นชอบด้วยก็ได้

Jogging-poster

@center4research

การหลีกเลี่ยงความเสี่ยง

แทนที่จะมานั่งเสพติดการดูรายการทีวีอย่างงอมแงมในขณะที่รับประทานไอศกรีมไปด้วยอย่างเพลิดเพลิน เปลี่ยนเป็นไปเดินรวดเร็วก่อนนอน และต่อต้านความอยากเหล่านั้นในช่วงดึก คุณจะได้ทั้งสุขภาพที่ดี ให้ความรู้สึกที่ดี และมีโอกาสในการหลีกเลี่ยงโรคเบาหวานได้มากขึ้น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top