โปรแกรมดูแลลำไส้ช่วยลดน้ำหนัก ‘สูตร 3+1’ รอบเอวลดลงถึง 3 ซม. – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / โปรแกรมดูแลลำไส้ช่วยลดน้ำหนัก ‘สูตร 3+1’ รอบเอวลดลงถึง 3 ซม.

โปรแกรมดูแลลำไส้ช่วยลดน้ำหนัก ‘สูตร 3+1’ รอบเอวลดลงถึง 3 ซม.

หน้าร้อนนี้เป็นโอกาสดีที่สาวๆ จะได้ใส่ชุดเซ็กซี่ บิกินี่อวดหุ่นสวย เผยเอวเอสหน้าท้องแบนราบ แต่บางคนกลับไม่มั่นใจเพราะมีปัญหากับระบบลำไส้ ทำให้พุงป่องรอบเอวดูหนา!! อย่าปล่อยให้ปัญหานี้บานปลายค่ะ วันนี้พี่อะเครุนำสูตรลดน้ำหนัก 3 + 1 ที่ช่วยดูแลลำไส้ให้กลับมาทำงานได้อย่างปกติ เผยหน้าท้องแบนราบ รอบเอวลดลงถึง 3 ซม. มาแชร์กัน จะเป็นยังไงนั้นไปดูกันค่ะ

ในทางการแพทย์แผนจีน การสะสมของไขมันรอบเอวและหน้าท้องส่วนใหญ่เกิดจากความเมื่อยล้า การทำงานที่ผิดปกติของหลอดเลือดดำและการกักเก็บน้ำในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อการทำงานที่ดีของลำไส้ สาเหตุอาจมาจากการทานอาหารเย็นๆ หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่าการนั่งที่ผิดหลัก ซึ่งทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้เกิดปัญหารอบเอวหนาพุงป่อง และอาจนำไปสู่โรคอ้วนได้ ซึ่งทางแพทย์แผนจีนแนะนำว่าหากอยากลดรอบเอวให้ดูเล็กหน้าท้องแบนราบ ต้องเริ่มจากการดูแลลำไส้ภายในก่อน โดยวิธีหนึ่งที่นิยมกันอย่างมากในวงการแพทย์แผนจีนคือการดูแลลำไส้แบบ 3+1 เน้นปรับพฤติกรรมการทาน 3 ข้อ และนวดกดจุดคลายเส้นรักษาลำไส้ 1 จุดควบคู่กันไป ผลลัพธ์จากการทำวิธีนี้พบว่าหน้าท้องแบนราบ ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น และรอบเอวลดลงได้มากถึง 3 ซม. เลยทีเดียว

โปรแกรมรักษาลำไส้ 3+1 เผยหน้าท้องแบนราบ ลดรอบเอว มีวิธีการปฏิบัติง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1. ดื่มน้ำอุ่นเร่งการล้างพิษในลำไส้

กระบวนการย่อยอาหารของร่างกายในช่วงระหว่างนอนหลับเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ทำให้พอตื่นนอนตอนเช้าเราจะรู้สึกหิวน้ำเป็นอย่างมาก แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นๆ ในตอนเช้า เพื่อช่วยปรับสภาพเลือดให้ไม่ข้น ฟื้นฟูอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายให้เตรียมพร้อมในการทำงาน นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นยังช่วยเร่งการไหลเวียนของสารตกค้างในลำไส้ ทำให้ไม่เกิดอาการท้องผูก เมื่อทำเป็นประจำจนเป็นนิสัยจะกลายเป็นวิธีที่ช่วยลดรอบเอวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว

2. หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ไขมันสะสมในช่องท้อง

การทานอาหารที่มีไฟเบอร์น้อยและไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร ทำให้เกิดของเสียสะสมในลำไส้และหน้าท้องโดยไม่รู้ตัว ขอแนะนำให้เลือกทานเมนูอาหารที่ย่อยง่าย จำพวกปลา ผัก และผลไม้ให้มากขึ้น และทานควบคู่กันไปในแต่ละมื้อ วิธีนี้จะช่วยปรับปรุงลำไส้ให้ทำงานได้ดี พอไขมันสะสมในร่างกายน้อยลง ลำไส้ก็ทำงานได้ดีขึ้น ส่งให้หน้าท้องแบนราบโชว์หุ่นสวยได้อย่างมั่นใจ

3. หมั่นทานจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์

โพรไบโอติกส์มีประโยชน์ด้านสุขภาพมากมาย เพราะแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกายเหล่านี้จะไปอาศัยอยู่ในลำไส้ของเรา ช่วยจัดการพวกแบคทีเรียที่ไม่ดีต่อร่างกาย ช่วยให้การดูดซึมสารอาหารดีขึ้น ซึ่งเราสามารถเพิ่มแบคทีเรียดีนี้ได้ด้วยการทานโยเกิร์ต, กิมจิ หรือนมเปรี้ยวให้มากขึ้น การที่ในร่างกายมีแบคทีเรียที่ดีในลำไส้อยู่มาก จะช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคต่างๆ เช่น โรควิตกกังวล โรคซึมเศร้า โรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน โรคลำไส้รั่ว รวมถึงอาการแพ้ต่างๆ อีกด้วย

4. นวดกดจุด “Zusanli”

“Zusanli” คือการจุดนวดฝังเข็มที่ทางการแพทย์แผนจีนเชื่อว่า มีส่วนช่วยทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น โดยจุดนี้ตั้งอยู่บริเวณใต้หัวเข่าลงมาประมาณ 3 นิ้ว เฉียงมาทางด้านใน การนวดกดจุดบริเวณนี้เป็นประจำมีผลในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเสีย และท้องอืด ช่วยปรับปรุงระบบลำไส้ให้ขับของเสียออกจากร่างกาย ลดอาการพุงป่อง เอวหนาได้อย่างดีเลยทีเดียว

View this post on Instagram

知っておきたいツボシリーズ① ・ これまで症状別にご紹介してきたツボですが、 お気付きの通り 1つのツボにいくつも効果があって、 何度も登場しているツボがあります。 そこで、逆に主要なツボの効果をまとめる事にしました。 ・ 足三里(あしさんり) 【場所】 お皿の下から指4本分下。スネの外側にあります。 【効能】 ○胃腸の不調→足三里は胃の症状に対して良く使うツボです ○足の疲れ→松尾芭蕉が旅の疲れを癒すために使ったらしい… ○目の疲れ→足三里を通るツボの流れは目の下まで通じています。 ○この他、身体の抵抗力を高めたり、気血を補う働きがあります。 【セルフケア】 親指で痛気持ちいい程度の強さで押す、又はお灸が効果的!

A post shared by ゆびはり健康だより (@yubihari) on

yubihari

อีกหนึ่งโปรแกรมดูแลตัวเองดีๆ ที่ช่วยดูแลรักษาลำไส้ ลดรอบเอว สร้างหน้าท้องแบนราบให้กับสาวๆ ได้ โชคดีคูณสองเพราะได้สุขภาพดีเป็นของแถมอีกด้วย ใครอยากมีหน้าท้องแบนราบ มีเอวเอสแบบเซ็กซี่ๆ รีบจดโปรแกรมนี้แล้วนำไปทำตามกันเลยนะคะ

 

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: weheartitareumsongeeseul__ptaiwannutritionAPAG2.1APAG2.2suminzzifeng, tw.newsi.pinimg.1i.pinimg.2

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลลำไส้ ลดรอบเอว สูตรหน้าท้องแบนราบ หน้าท้องแบนราบ เคล็ดลับเอวเล็ก
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

ปีใหม่ฉันจะต้องหุ่นดี! 8 ท่าลดหน้าท้อง เบิร์นไขมัน

จะปีใหม่แล้วเชื …

Previous 3 ลิปฉ่ำๆ แบรนด์เกาหลีที่สาวไทยห้ามพลาด!
Next 8 เมนูของดำช่วยลดปวดประจำเดือนที่ผู้หญิงควรรู้
Don`t copy text!