Now Reading
วิธีลดน้ำหนักแบบ 3:8 ไม่ต้องอดข้าวก็ผอมเพรียวได้

วิธีลดน้ำหนักแบบ 3:8 ไม่ต้องอดข้าวก็ผอมเพรียวได้

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนจึงแอบใช้วิธีลัดที่ทำร้ายสุขภาพโดยไม่รู้ตัวเพื่อแลกกับหุ่นสวย เช่น ไม่ยอมออกกำลังกาย แต่กลับไปอดอาหารทรมานร่างกายแทน แบบนี้ไม่ดีต่อร่างกายแน่ วันนี้เราจึงนำวิธีลดน้ำหนักสร้างหุ่นสวย สุขภาพดีด้วยหลักการนาฬิกา 3:8 ช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างสนุกและไม่ทรมานร่างกาย แถมยังได้หุ่นดีๆ เป็นของแถมอีกด้วย

หลักการลดน้ำหนัก 3:8 รูปร่างสวยสุขภาพดี

การลดน้ำหนักโดยใช้หลักการนาฬิกา 3:8 เป็นแนวทางปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน โดยเน้นจุดสำคัญ 3 ส่วน ได้แก่ อาหาร การออกกำลังกาย และการนอนหลับ ซึ่งการปรับเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้สามารถปรับปรุงระบบเผาผลาญและช่วยให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้มากยิ่งขึ้น น้ำหนักลดได้ถึง 5 กิโลกรัม หากทำต่อเนื่องกันเป็นประจำ ถือเป็นอีกหนึ่งทางลัดของการมีหุ่นสวยสุขภาพดีฉบับสาวที่ขี้เกียจออกกำลังกายและไม่อยากอดอาหารนั่นเอง

 3:8 นาฬิกาอาหาร

กฎเลข 3 ด้านอาหาร

ไม่ต้องอดก็ลดความอ้วนได้ กับวิธีลดน้ำหนักด้วยหลักตัวเลข 3 ว่าด้วยการควบคุมชนิดอาหาร เน้นทานอาหาร 3 กลุ่มในปริมาณที่สมดุล ได้แก่ อาหารประเภท “คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน และไขมัน ” ห้ามขาดอย่างใดอย่างหนึ่ง ควบคู่กับการทานผักผลไม้ เพื่อช่วยให้ระะบบย่อยอาหารทำงานได้ดี แค่ทานแบบนี้ก็ช่วยลดไขมันและควบคุมน้ำหนักได้แล้ว

กฎเลข 8 ด้านอาหาร

สำหรับเลข “8” ในด้านอาหาร หมายถึง การทานอาหารเย็นก่อน 2 ทุ่มทุกคืน เพื่อให้ร่างกายมีเวลาย่อยอาหารก่อนเข้านอน ลดไขมันสะสมในตอนกลางคืน และที่สำคัญไม่ควรทานมื้อเย็นหนักเกินไป เพราะจะส่งผลให้ระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร

3:8 นาฬิกาการเคลื่อนไหว

กฎเลข 3 ด้านการเคลื่อนไหว

สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวร่างกายให้เหงื่อออกเป็นเวลา 30 นาที ในแต่ละวันคงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ดังนั้นถ้าใครขี้เกียจหรือไม่มีเวลาออกกำลังกายจริงจังให้ลองใช้เวลา 30 นาทีของทุกวัน เดินรอบบ้านหรือเดินไปทำงานเพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวบ้าง โดยเฉพาะการเดินเล่นหลังมื้ออาหารเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยส่งเสริมการย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

กฎเลข 8 ด้านการเคลื่อนไหว

สำหรับกฎเลข “8” ในด้านการเคลื่อนไหวคือ การยืดกล้ามเนื้อเป็นเวลา 8 นาที ก่อนเข้านอน เพื่อเพิ่มการนอนหลับที่ลึกและสนิทตลอดทั้งคืน ทั้งยังช่วยขจัดอาการบวมน้ำ เนื่องจากเมื่อทำการยืดกล้ามเนื้อจะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนของเลือดไปยังน้ำเหลือง ช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดี ส่งผลให้รูปร่างของสาวๆ ดีตามไปด้วย

See Also
Glowe Globiotic

3:8 นาฬิกานอนหลับ

กฎเลข 3 ด้านการนอนหลับ

การนอนหลับที่ดีเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยกฎของการลดน้ำหนักด้วยการนอนที่สำคัญที่สุดคือ 3 ชั่วโมงทองของการนอนหลับ ตั้งแต่เวลา 5 ทุ่ม – ตี 2 ร่างกายควรหลับพักผ่อนอย่างสนิท เพราะช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ร่างกายขับล้างสารพิษและกำจัดไขมัน ซึ่งหากไม่ได้พักผ่อน ไขมันก็จะไม่ถูกทำลาย กลายเป็นของสะสมในร่างกายเยอะขึ้น ลามไปถึงสารพิษที่ถูกกักเก็บไว้ ส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูหมอง น้ำหนักไม่ลดลง แถมผิวยังแย่ลงอีกด้วย

กฎเลข 8 ด้านการนอนหลับ

กฎเลข 8 ของการนอนหลับคือหลักการพื้นฐานทั่วไปที่ทุกคนรู้กันอยู่แก่ใจ แต่มักทำไม่ได้สักที นั่นก็คือการนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน การนอนหลับที่เพียงพอนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการสลายไขมัน ทำให้เรามีหุ่นสวยสุขภาพดี ผลการวิจัยพบว่า การนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน สามารถลดแคลอรี่ได้ถึง 300 แคลอรี่ และในทางตรงกันข้าม หากเรานอนไม่พอจะทำให้ไขมันไม่ถูกกำจัดและสะสมมากยิ่งขึ้น การลดไขมันง่ายๆ จึงเริ่มต้นด้วยการนอนหลับให้เพียงพอยังไงล่ะทุกคน

ใครกำลังหาทางออกในการลดน้ำหนักแบบไม่ทรมาน ลองนำเทคนิคนี้ไปปรับใช้ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่มีหุ่นสวยพร้อมสุขภาพดี อวดความปังรับปี 2020 แบบเฉิดฉายกันเถอะ

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: pandancake,weheartit,pimtha,tumblr,ivybycrafts,vividspark,groupsweetgirl,styleonme,LiaBrasiI,styleonme
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top