Now Reading
ว้าว!! แค่เปลี่ยนพฤติกรรมก็ผอมลงได้ถึง 5 กก. ด้วยสูตรการลดน้ำหนักแบบ 3:8

ว้าว!! แค่เปลี่ยนพฤติกรรมก็ผอมลงได้ถึง 5 กก. ด้วยสูตรการลดน้ำหนักแบบ 3:8

ปัญหาน้ำหนักเกิน จริงๆแล้วไม่ได้เกิดจากอะไรเลยค่ะ นอกจากนิสัยการกิน และพฤติกรรมของเรา ที่ทำให้เกิดความอ้วน และการสะสมไขมันที่ไม่เผาผลาญในร่างกาย ถ้าเราไม่แก้ปัญหาให้ตรงจุด น้ำหนักที่เกินพอดีก็จะไม่หายไป และที่สำคัญสาวๆหลายคนอาจจะเจอปัญหาที่เหมือนกัน นั้นก็คือ ไม่ว่าจะออกกำลังกายเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่ลดลงซะที!!

เพราะปัญหานี้คือเรื่องใหญ่ พี่อะเครุจึงมีสูตรการลดน้ำหนักที่รับรองว่าได้ผลดี ไม่มีอาการโยโย่ ไม่เสียงอันตราย ไม่ทำให้สาวๆกินน้อยจนเกินไปมาบอกกัน เรียกสูตรการลดน้ำหนักด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะสมกับระบบของร่างกายนี้ว่า!!  “การลดน้ำหนักแบบ 3:8” วิธีการจะเป็นยังไง มาดูกันเลยค่ะ!!

1. รับประทานอาหาร ให้ครบ 3 มื้อ!!

เวลาลดน้ำหนัก เราทุกคนต่างก็ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า “ต้องเลิกกินแป้ง เลิกกินไขมัน!! แต่ความเป็นจริงแล้ว เรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ผิด!!  เพราะคาร์โบไฮเดรต และไขมันนั้น เป็นสารอาหารที่ร่างกายขาดไม่ได้ ต้องมีอยู่ในมื้ออาหาร ถึงจะทำให้เรากินอาหารครบ 5 หมู่ แต่เราควรเลิกกินแป้งที่ย่อยง่ายๆ อย่างเช่น ขนมปัง แล้วหันมากินแป้งจำพวกธัญพืช อย่างเช่น ข้าวไม่ขัดสี เมล็ดธัญพืช หรือขนมปังธัญพืชก็ยังได้ค่ะ และสิ่งที่ขาดไม้ได้เลย ก็คือ การกินผักให้มากกว่าข้าว เพราะผักให้วิตามิน ช่วยให้อิ่มท้อง ช่วยในการย่อยอาหาร และมีกากใยอาหารสูงดีต่อระบบขับถ่าย ที่สำคัญกินแล้วไม่อ้วนด้วย

ดังนั้นการรับประทานอาหารให้ครบสามมื้อ ทานอาหารให้พอดี ครบทุกหมู่ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ช่วยทำให้เราลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีเคล็ดลับสำคัญมากอยู่ตรงนี้!!  คือ “ห้ามรับประทานอาหารหลัง 2 ทุ่ม!!” เพราะในช่วงเวลานี้ คือช่วงที่ร่างกายกำลังเตรียมตัวนอน ระบบย่อยอาหารจะทำงานได้ช้าลง ทำให้การเผาผลาญพลังงานจากอาหารทำได้ไม่เต็มที่ อาหารที่เรากินเข้าไปในตอนดึก ก็จะอืด และสะสมอยู่ในท้อง ทำให้เราอ้วนได้ง่ายมาก และยังส่งผลต่อการนอนหลับอีกด้วย เพราะเมื่ออาหารไม่ย่อย ก็จะทำให้นอนหลับไม่สนิท เกิดอาการพักผ่อนไม่เพียงพอตามมา เพราะฉะนั้นนอกจากทานอาหารให้ครบสามมื้อแล้ว สาวๆก็ต้องไม่ทานอาหารในตอนดึก และควรทานให้ตรงตามนาฬิกาของร่างกาย คือ มื้อเช้า มื้อเทียง และมื้อเย็น ทั้งยังต้องทานก่อนสองทุ่มอีกด้วย!!

hernetwork/mathiaszachau

2. นอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมง!!

เวลาที่เรานอนหลับอย่างเพียงพอ ระบบต่างๆในร่างกายจะทำงานได้อย่างเต็มที่ ร่างกายหลั่งฮอร์โมนในการย่อยไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายได้ดีขึ้น การนอนหลับที่มีคุณภาพครบ 8 ชั่วโมงตามที่ร่างกายต้องการ จะช่วยทำให้เราเผาผลาญไขมันในร่างกายลงไปได้ถึง 300 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นการวางแผน จัดเวลาให้ตัวเองได้นอนหลับอย่างเพียงพอ จึงจำเป็นมากสำหรับสาวๆที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก และที่สำคัญเลยคือ ถ้าเรารีบนอน ก็จะไม่หิวตอนกลางคืน ลดปัญหาการกินตอนดึกลงได้ด้วยนะคะ!!

asianfanfics

และช่วงเวลาที่เราควรจะนอนหลับ ที่จะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่ช่วยย่อยสลายไขมันออกมาได้ดีที่สุดนั้นอยู่ในช่วง 5 ทุ่ม- ตี 2  ซึ่งเป็นช่วงนาทีทองของการนอน เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต ทำให้การย่อยสลายของไขมันในร่างกายเกิดขึ้นได้มากในเวลานี้ ถึงแม้ว่านาฬิกาในร่างกายของแต่ละคนจะเดินต่างกัน บางคนอาจจะไม่รู้สึกง่วงในช่วงเวลานี้ แต่ถ้าค่อยๆปรับเปลี่ยนเวลาการนอนไปเรื่อยๆ จนร่างกายของเราคุ้นชิน เราก็จะง่วงนอนในช่วงเวลานี้ได้ไม่ยากเลย

See Also

pixabay /asianfanfics

3. ออกกำลังกายแบบ 3:8

การออกกำลังกายด้วยสูตรนี้ง่ายมากๆค่ะ ไม่ต้องเข้ายิม ไม่ต้องออกกำลังกายท่าหนักๆ ขอแค่เราออกแรงเดินให้ครบวันละ 30 นาทีเท่านั้น!!  สาวๆบางคนเมื่อคิดถึงคำว่า “ออกกำลังกาย” ก็จะรู้สึกท้อแท้แล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าเราทำให้การออกกำลังกายมาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราได้ ทุกอย่างมันก็จะง่ายขึ้น ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า ในหนึ่งวันเราต้องเดินให้ได้ 30 นาที โดยอาจะแยกเวลาการเดินออกเป็น 3 ช่วงนั่นเอง

officialkoreanfashion
  • ช่วงเช้า : แทนที่จะนั่งรถ ลองตื่นเช้าแล้วเดิน ไปเรียน ไปทำงาน ใช้เวลา 10 นาที
  • ช่วงเทียง : แทนที่จะฝากเพื่อนซื้อ ก็หาเวลาเดินไปซื้ออาหารเที่ยงให้ครบ 10 นาที
  • ช่วงเย็น : เดินกลับบ้าน ใช้เวลาอีก 10 นาที ก็จะครบ 30 นาทีตามเป้าหมาย!!

k.sina

นอกจากการเดินแล้ว ยังมีอีกเทคนิคหนึ่ง คือการออกกำลังกายแบบไม่หนักมาก ยืดเส้น ยืดสาย เป็นเวลา 8 นาทีก่อนนอน นอกจากจะทำให้เราได้เผาผลาญพลังงานจากอาหารมื้อเย็นแล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายก่อนนอน ทำให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นและการออกกำลังกายก่อนนอนยังช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดและระบบน้ำเหลืองในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นด้วยค่ะ  สาวๆที่นอนไม่ค่อยหลับ ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ

ถ้าสังเกตดีๆ สาวๆจะเห็นว่า เทคนิคการลดน้ำหนักแบบ 3:8 นี้ไม่ใช่เทคนิคที่ยาก หรือแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเรา ให้ตรงต่อนาฬิกาในร่างกาย เป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแย่ๆ อย่างเช่น การตามใจปาก การนอนดึก ให้มีระบบ ระเบียบยิ่งขึ้น ซึ่งสูตรนี้ไม่เพียงแต่ส่งผลทำให้น้ำหนักของสาวๆลดลงเท่านั้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นอีกด้วย เป็นการลดน้ำหนักที่แก้ปัญหาตรงจุด ยั่งยืน และปลอดภัย

ที่มา : look-in
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top