สร้างซิกแพคโดยไม่ต้องชิทอัพ ด้วย 4 ท่าออกกำลังกายนี้!! – AkeruFeed
kagire kj
Home / HEALTH / สร้างซิกแพคโดยไม่ต้องชิทอัพ ด้วย 4 ท่าออกกำลังกายนี้!!

สร้างซิกแพคโดยไม่ต้องชิทอัพ ด้วย 4 ท่าออกกำลังกายนี้!!

ถือว่าเป็นข่าวดีมากๆของสาวๆที่เกลียดการทำซิทอัพ และการออกกำลังกายหน้าท้องค่ะ ไม่ต้องออกกำลังกายหน้าท้องอย่างหักโหม ก็สามารถสร้างซิกแพคสวยๆได้!! หลายคนอาจจะสงสัย และคิดว่ามันจะเป็นไปได้ยังไง มาพิสูจน์กันเลยค่ะ เรามีวิธีการออกกำลังที่ง่ายกว่ามาบอก!!

weheartit

วิธีการออกกำลังกายที่ไม่ได้เน้นเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้อง แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งมากนี้ เป็นวิธีการออกกำลังจากเทรนเนอร์ชื่อดัง Holly Perkins ผู้เขียนหนังสือเกี่ยวกับการออกกำลังกายเปลี่ยนรูปร่างเรื่อง “ The 12-Week Head-to-Toe Transformation” ที่เธอได้แนะนำเอาไว้ใน Instagram ส่วนตัวของเธอค่ะ

 

 

การออกกำลังกายทั้งสองท่านี้ เป็นการออกกำลังที่ค่อนข้างจะใช้แรงเยอะ เพราะต้องเคลื่อนไหวร่างกายทั้งตัว แต่มันได้ผลดีเป็นอย่างมากค่ะ Holly บอกว่า เธอไม่ต้องออกกำลังบริหารหน้าท้อง อย่างเช่น การซิทอัพเลยตลอดทั้งปี แต่กล้ามเนื้อหน้าท้องของเธอก็ยังคงเข้ารูปสวยงามอยู่!!

ท่าที่1

  • นอนคว่ำหน้าลงพื้น วางปลายเท้าไปบนลูกบอลออกกำลังกาย จากนั้นใช้กำลังแขน และฝ่ามือดันตัวลำตัวขึ้นมา โดยที่ปลายเท้ายังคงว่างอยู่บนลูกบอล
  • ออกแรงที่ขา ดันลูกบอลเข้ามาหาลำตัว แล้วใช้กล้ามเนื้อลำตัว ออกแรงดันให้ลำตัวทั้งหมดของเรายกขึ้น เป็นรูปตัว V แล้วค่อยๆดันลำตัว และขาลงไปอยู่ที่เดิม โดยใช้ลูกบอลเป็นตัวช่วยรับน้ำหนัก แล้วทำซ้ำค่ะ

ท่าที่2

  • นอนตะแคงใช้มือยันลำตัวขึ้น ให้ลำตัวตั้งเอียงทำมุม 45 องศาจากพื้น โดยที่สะโพกกับขายังอยู่ติดพื้น ส่วนฝ่ามืออีกข้างหนึ่งวางไว้ที่ท้ายทอย
  • จากนั้นออกแรงใช้สะโพกดันให้ลำตัวยกขึ้น จนรู้สึกว่ากล้ามเนื้อข้างลำตัวเกร็ง ปล่อยตัวกลับลงมา ทำซ้ำ แล้วสลับไปทำอีกข้างหนึ่งค่ะ

การออกกำลังด้วยท่าทั้งสองนี้ จะช่วยทำให้กล้ามแขนและหัวไหล่ พร้อมทั้งฝ่ามือได้ออกกำลัง และที่สำคัญยังทำให้กล้ามเนื้อลำตัวทั้งหมดของเราได้ออกกำลังขยับไปพร้อมกัน มันจึงเป็นท่าออกกำลังกายที่ส่งผลดีมากๆต่อกล้ามเนื้อหน้าท้องค่ะ  Holly ยังบอกเอาไว้อีกว่า นอกจากการออกกำลังกายสองท่านี้ เธอยังใช้ท่า dead-lifts  และทำท่า squats ร่วมไปด้วยค่า

ท่าที่3

 

ท่าที่4

 

 

การออกกำลังด้วยท่าที่ 3 และ 4  จะให้ผลเหมือนการออกกำลังสองท่าแรกค่ะ เพราะมันเป็นการออกกำลังกายที่เน้นให้กล้ามเนื้อลำตัวทั้งหมดได้ขยับ ทำให้กล้ามเนื้อลำตัวของเรากระชับขึ้น เวลาที่เราก้มตัวลงทำท่า dead-lifts  หรือย่อตัวลงทำท่า squats กล้ามเนื้อช่วงท้องทั้งหมดของเราจะเกร็งตัวไปพร้อมกัน เพื่อปกป้องและประคองกระดูกสันหลังของเราเอาไว้ ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของเราได้ออกกำลังได้ทั้งหมดอย่างทั่วถึงค่ะ

lincuria
ที่มา : womenshealthmag / hollyperkins

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ท่าออกกกำลังกาย ลดน้ำหนัก วิธีการออกกำลังกาย สร้างซิกแพค ออกกำลังกาย ออกกำลังกายสร้างซิกแพค
Sugar Pie White Rose Signature Compact Powder LAVENDA

Check Also

รู้แล้วระวังไว้! ประเภทและสาเหตุของกลิ่นเหม็นในช่องคลอด!!

‘กลิ่นจาก …

About kagire kj

เป็นคนชอบอ่าน เลยชอบเขียน ยินดีที่ได้รู้จักกันกับเพื่อนใน Akerufeed ทุกคนค่ะ รอตามตามผลงานของเราด้วยนะ ถึงจะใหม่ แต่ตั้งใจเต็มร้อย Fightingค่ะ!!
Previous 5 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงทุกคนบนโลกรู้… แต่ไม่กล้าบอกออกไป
Next 10 สิ่งที่บอกว่า “คนนี้แหละเพื่อนแท้ของเรา”
Don`t copy text!