4 นิสัยแย่ๆ ที่ทำให้ร่างกายมีไขมันมากเกิน!! – AkeruFeed

4 นิสัยแย่ๆ ที่ทำให้ร่างกายมีไขมันมากเกิน!!

อากาศร้อนๆ จะทำให้คุณรู้สึกกระหายน้ำ และหิวมากกว่าเดิม แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่น้ำหนักของคุณกลับเพิ่มมากขึ้น ที่จริงแล้วการมีน้ำหนักเพิ่มไม่ได้เกิดจากอาหารการกินอย่างเดียว วันนี้ AkeruFeed มีคำตอบค่ะ

 1. อะไรที่มากเกินไปไม่เคยส่งผลดี

กินขนม

พอรู้ว่าอาหารที่เรากำลังรับประทานอยู่นั้นไม่ทำให้อ้วน สาวๆ หลายคนก็ทานในปริมาณที่มากไปจนเกินพอดี สิ่งนี้แหละค่ะกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้สาวๆ อ้วนไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นทานแต่พอดี ไม่มาก-น้อยไปดีที่สุดค่ะ

การรับประทานอาหารที่ดีต่ออสุขภาพมากเกินไป บางทีมันก็สามารถทำร้ายสุขภาพของสาวๆ โดยไม่รู้ตัว ลองเปลี่ยนจากการทานแต่อาหารเพื่อสุขภาพเป็นการรับประทานอาหารแบบลีนแทนดีกว่าค่ะ เลือกเนื้อสัตว์ที่มีปริมาณไขมันน้อยๆ หรือใช้น้ำมันไขมันต่ำ

2. ความรู้สึกผิด

food healthy

ความรู้สึกผิดและรู้สึกเสียดายของ ทำให้สาวๆ หลายคนที่มักจะซื้ออาหารมามากเกินพอดี เลือกที่จะรับประทานอาหารตรงหน้าจนหมด การรับประทานอาหารที่มากเกินไปทั้งๆ ที่คุณรู้สึกอิ่ม เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันตามมาโดยไม่รู้ตัว ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกซื้ออาหารแต่พอทาน และทานแต่พอดี จะทำให้คุณมีความสุขมากกว่าค่ะ

3. อาการบวมน้ำ

บวมน้ำ

อาการบวมน้ำมักจะเกิดขึ้นมาจากความแตกต่างของอุณหภูมิ นี่จึงเป็นคำตอบที่ว่า ทำไมตอนเช้าๆ ใบหน้าของคุณจึงมักจะบวม นั่นก็เพราะความเย็นของร่างกายทำให้ตัวของคุณบวมขึ้นนั่นเอง ให้ดื่มน้ำอุ่นแทนการดื่มน้ำเย็นเพื่อให้กระเพาะของคุณมีประสิทธิภาพและเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยม

เทคนิคง่ายๆในการลดอาการบวมน้ำอย่างรวดเร็ว! ในช่วงฤดูฝนนี้

4. ความเครียดทางจิตใจ

yoga

ปัจจัยภายนอกทั้งสภาพแวดล้อม อย่างการเหนื่อยจากการทำงาน ก็เป็นสาเหตุที่จะนำไปสู่โรคอ้วน สิ่งนี้จะส่งผลให้คุณรับประทานอาหารมากกว่าเดิม หรือในบางคนก็อาจจะมีแนวโน้มดื่มสุรา เกิดความเครียด และนอนไม่หลับ ลองออกกำลังกายด้วยการโยคะ หรือว่ายน้ำ เพื่อช่วยปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้ดียิ่งขึ้น

หากปรับเปลี่ยนอุปนิสัยเหล่านี้ได้ นอกจากคุณจะห่างไกลจากไขมัน การมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous รวมแป้งฝุ่นยอดฮิตปี 2016 ควบคุมความมัน หน้าไม่หมอง !!
Next แค่เดินไปทำงานสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 50 ปอนด์!!!

Check Also

5 ชาสมุนไพร (ไร้คาเฟอีน) ช่วยลดน้ำหนัก มีประโยชน์ต่อร่างกาย

“ชา” …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!