Now Reading
ควรรู้!! 4 นิสัยตัวร้ายกระตุ้นริ้วรอย ไม่อยากหน้าแก่เกินวัยควรเลิก

ควรรู้!! 4 นิสัยตัวร้ายกระตุ้นริ้วรอย ไม่อยากหน้าแก่เกินวัยควรเลิก

ริ้วรอยก่อนวัย เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายดายกับผู้หญิงเราทุกคน สาเหตุปัจจัยก็มาจากการขาดการดูแลใส่ใจ พฤติกรรมการใช้ชีวิตต่างๆที่ทำให้ริ้วรอยรวดเร็วมากขึ้น เกิดขึ้นทีก็รักษาให้หายยาก ทางที่ดีต้องหาวิธีป้องกันก่อนจะสายเกินแก้ ต่อไปนี้คือ “4 พฤติกรรมที่สาวๆมักเผลอทำส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย” ตามมาดูให้รู้เลิกทำซะตั้งแต่วันนี้ก่อนรอยเหี่ยวย่นจะเข้ามาทักทายถามหาโดยไม่รู้ตัว

1.ก้มเล่นมือถือเป็นประจำ

พฤติกรรมเสพติดโซเชียล เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ริ้วรอยมาเยือนทักทายสาวๆได้ง่าย โดยเฉพาะการก้มเล่นมือถือทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณลำคอ และผิวใต้คางหย่อนคล้อย เมื่อทำพฤติกรรมเหล่านี้บ่อยๆ ผิวบริเวณคอไหล่ ก็จะถูกเกรงโดนกดทับ จึงเกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมา หากไม่อยากคอเหี่ยวควรลดพฤติกกรรมก้มมองแต่หน้าจอ หันไปหากิจกรรมอื่นทำบ้าง หรือหากจำเป็นต้องใช้มือถือ แท็บเล็ต ก็ควรวางไว้ตรงหน้าในระยะตรงระดับสายตา

2.ถ่างตาใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ

ใครที่มีสายตาสั้น แล้วจำเป็นต้องพึ่งคอนเทคเลนส์เป็นประจำ รู้ไหมว่าพฤติกรรมการถ่างตา ดึงหนังตาแรงๆเพื่อเบิกตากว้างนำเลนส์เข้าไปสู่ดวงตา ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้ง่าย ทำให้ใต้ตาเหี่ยวย่น แนะนำว่าทุกครั้งที่ใส่คอนแทคไม่ควรถ่างหนังตามากเกินไป เอานิ้วถ่างเปลือกตาขึ้นเบาๆ หรืออาจจะเปลี่ยนไปหยิบตรงปลายขนตาดึงขึ้นเบาๆ เพียงเทานี้ก็ช่วยลดปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา

See Also

2.ผิวขาดความชุ่มชื้นได้รับการดูแลไม่เพียงพอ

ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ผิวขาดความชุ่มชิ้นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นสาวผิวแห้งจึงมักประสบปัญหาริ้วรอยรวดเร็วกว่าสาวผิวมัน เนื่องจากสาวผิวแห้ง ผิวมักจะผลิตไขมันใต้ผิวหนังออกมาได้น้อย ส่งผลทำให้ริ้วรอยเกิดได้ง่าย ดังนั้นสาวๆต้องหันมาดูแลใส่ใจเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่ช่วยเติมน้ำสู่ผิวให้มากๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เน้นโลชั่นที่ช่วยกักเก็บน้ำสร้างความชุ่มชื้น เมื่อผิวชุ่มฉ่ำมีความมันเพียงพอก็ช่วยลดปัญหาการเกิดริ้วรอยก่อนวัยให้น้อยลงได้

 4.มีการแสดงอารมณ์ออกทางสีหน้ามากเกินไป

การแสดงอารมณ์ทางผิวหน้า ทั้งหัวเราะ ยิ้ม ร้องไห้ ที่มากเกินไป เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้ง่าย เนื่องจากอารมณ์และความรู้สึกภายในที่เราส่งผ่านมาทางสีหน้า ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้ามีการเคลื่อนไหว หด ตึง พอเคลื่อนไหวบ่อยก็ทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้ ถ้าไม่อยากให้หน้าแก่กว่าวัย ควรลดการแสดงออกทางสีหน้าลง และควบคุมไม่แสดงอารมณ์ หยุดเครียด ก็ช่วยทำให้หน้าตึงนานขึ้นกว่าเดิมกันได้แล้ว
ใครที่ติดทำนิสัยเหล่านี้อยู่ควรลด ละ เลิก! ด่วนๆ เลย ไม่งั้นริ้วรอยถามหาก่อนวัยแน่นอน
ที่มา: tagsis,
ที่มาภาพ: skypost,weheartit,read01,merit,
kknews,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top