Now Reading
4 เครื่องดื่มช่วยให้หลับสบาย น้ำหนักลด เบิร์นไขมันกระจาย!!

4 เครื่องดื่มช่วยให้หลับสบาย น้ำหนักลด เบิร์นไขมันกระจาย!!

อาการหิวก่อนนอนปัญหาที่นำพาความอ้วนมาสู่สาวๆ โดยไม่รู้ตัว แต่หากไม่ทานก็นอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพไปอีก งั้นก็อย่าอดเลยค่ะ แต่ลองปรับเปลี่ยนจากเมนูอาหารหนักๆ เป็นเครื่องดื่มเบาๆ ที่ไม่ทำให้อ้วน แถมยังช่วยให้หุ่นดีและหลับสบายด้วย 4 เมนูเครื่องดื่มสบายท้องแก้ปัญหาหิวยามดึก ตัวช่วยดีๆ ให้สาวๆ มีหุ่นสวยสุขภาพดีจนใครๆ ก็ปลื้ม!

1. นมสดอุ่น

หากหิวตอนดึกให้ลองดื่มนมสดอุ่นๆ รสจืดไม่ผสมน้ำตาลก่อนนอน เพราะนมมีสารทริปโตเฟนและแคลเซียมที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญ ทำให้ไขมันถูกนำไปใช้งานได้หมด แต่หากการเตรียมนมสดอุ่นเป็นเรื่องยุ่งยากก็ดื่มนมไขมันต่ำไม่มีน้ำตาลแทนได้เหมือนกันค่ะ

 

2. น้ำองุ่น

สำหรับคนชอบทานของหวานก่อนนอน เปลี่ยนมาดื่มน้ำองุ่นสดที่ไม่แต่งกลิ่นและความหวานแทนดีกว่า นอกจากจะให้รสหวานธรรมชาติแล้ว ยังทำให้อิ่มท้องหลับสบายอีกด้วย เพราะในองุ่นมีสารที่ช่วยชะลอการก่อตัวของเซลล์ไขมัน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของไขมันสีน้ำตาลซึ่งสามารถเผาผลาญน้ำตาลในเลือดและไขมันในเลือดได้ นอกจากนี้ยังสามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียดีในลำไส้ กำจัดอนุมูลอิสระ และป้องกันมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประโยชน์จัดเต็มแบบนี้ต้องหามาดื่มก่อนนอนกันแล้วล่ะค่ะ

3. ชาคาโมมายล์

ใครที่ชอบดื่มชาขอแนะนำให้เลือกชาคาโมมายล์เป็นเครื่องดื่มแก้หิวยามดึก เนื่องจากชาคาโมมายล์หอมๆ ช่วยเพิ่มความเข้มข้นของไกลซีนในร่างกายและช่วยผ่อนคลายประสาท ทั้งยังสามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกายและระงับความอยากอาหารได้อีกด้วย ช่วยให้เราเข้านอนได้อย่างสบายและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น

 

4. ไวน์แดง

การดื่มไวน์แดงสักแก้วก่อนนอนเพื่อทดแทนอาหารหนักมื้อดึก เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการนอนหลับ ไวน์แดงมีองุ่นหมักเป็นส่วนผสม ซึ่งสามารถผลิตสารเมลาโทนินที่ช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น และมีสาร Resveratrol ซึ่งส่งเสริมการเผาผลาญและทำให้หลอดเลือดแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดอนุมูลอิสระและเผาผลาญไขมันไปในตัวอีกด้วย อีกทั้งไวน์แดงยังมีใยอาหารที่ช่วยส่งเสริมการบีบตัวของลำไส้ ทำให้อาการท้องผูกดีขึ้น และที่สำคัญมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดศึกษาพบว่า คนที่ดื่มไวน์วันละ 2 แก้ว มีโอกาสลดน้ำหนักได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มถึง 70% ด้วย

See Also

หิวตอนกลางคืนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพียงต้องเลือกทานอาหารเบาๆ หรือเปลี่ยนมาดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้แทน นอกจากมีส่วนช่วยให้หลับสบายแล้ว ยังเป็นผลดีกับการลดน้ำหนักอีกด้วย

 

ที่มา: sundaymorevk,helloglow, i.pinimg.1, i.pinimg.2, rd,yosinaaa, independent, cookingupclean, yoontaeyeon

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top