4 เครื่องดื่มช่วยให้หลับสบาย น้ำหนักลด เบิร์นไขมันกระจาย!! – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 4 เครื่องดื่มช่วยให้หลับสบาย น้ำหนักลด เบิร์นไขมันกระจาย!!

4 เครื่องดื่มช่วยให้หลับสบาย น้ำหนักลด เบิร์นไขมันกระจาย!!

อาการหิวก่อนนอนปัญหาที่นำพาความอ้วนมาสู่สาวๆ โดยไม่รู้ตัว แต่หากไม่ทานก็นอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพไปอีก งั้นก็อย่าอดเลยค่ะ แต่ลองปรับเปลี่ยนจากเมนูอาหารหนักๆ เป็นเครื่องดื่มเบาๆ ที่ไม่ทำให้อ้วน แถมยังช่วยให้หุ่นดีและหลับสบายด้วย 4 เมนูเครื่องดื่มสบายท้องแก้ปัญหาหิวยามดึก ตัวช่วยดีๆ ให้สาวๆ มีหุ่นสวยสุขภาพดีจนใครๆ ก็ปลื้ม!

1. นมสดอุ่น

หากหิวตอนดึกให้ลองดื่มนมสดอุ่นๆ รสจืดไม่ผสมน้ำตาลก่อนนอน เพราะนมมีสารทริปโตเฟนและแคลเซียมที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับ เพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญ ทำให้ไขมันถูกนำไปใช้งานได้หมด แต่หากการเตรียมนมสดอุ่นเป็นเรื่องยุ่งยากก็ดื่มนมไขมันต่ำไม่มีน้ำตาลแทนได้เหมือนกันค่ะ

 

2. น้ำองุ่น

สำหรับคนชอบทานของหวานก่อนนอน เปลี่ยนมาดื่มน้ำองุ่นสดที่ไม่แต่งกลิ่นและความหวานแทนดีกว่า นอกจากจะให้รสหวานธรรมชาติแล้ว ยังทำให้อิ่มท้องหลับสบายอีกด้วย เพราะในองุ่นมีสารที่ช่วยชะลอการก่อตัวของเซลล์ไขมัน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของไขมันสีน้ำตาลซึ่งสามารถเผาผลาญน้ำตาลในเลือดและไขมันในเลือดได้ นอกจากนี้ยังสามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียดีในลำไส้ กำจัดอนุมูลอิสระ และป้องกันมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประโยชน์จัดเต็มแบบนี้ต้องหามาดื่มก่อนนอนกันแล้วล่ะค่ะ

3. ชาคาโมมายล์

ใครที่ชอบดื่มชาขอแนะนำให้เลือกชาคาโมมายล์เป็นเครื่องดื่มแก้หิวยามดึก เนื่องจากชาคาโมมายล์หอมๆ ช่วยเพิ่มความเข้มข้นของไกลซีนในร่างกายและช่วยผ่อนคลายประสาท ทั้งยังสามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกายและระงับความอยากอาหารได้อีกด้วย ช่วยให้เราเข้านอนได้อย่างสบายและตื่นมาพร้อมกับความสดชื่น

 

4. ไวน์แดง

การดื่มไวน์แดงสักแก้วก่อนนอนเพื่อทดแทนอาหารหนักมื้อดึก เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการนอนหลับ ไวน์แดงมีองุ่นหมักเป็นส่วนผสม ซึ่งสามารถผลิตสารเมลาโทนินที่ช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น และมีสาร Resveratrol ซึ่งส่งเสริมการเผาผลาญและทำให้หลอดเลือดแข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดอนุมูลอิสระและเผาผลาญไขมันไปในตัวอีกด้วย อีกทั้งไวน์แดงยังมีใยอาหารที่ช่วยส่งเสริมการบีบตัวของลำไส้ ทำให้อาการท้องผูกดีขึ้น และที่สำคัญมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดศึกษาพบว่า คนที่ดื่มไวน์วันละ 2 แก้ว มีโอกาสลดน้ำหนักได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มถึง 70% ด้วย

หิวตอนกลางคืนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพียงต้องเลือกทานอาหารเบาๆ หรือเปลี่ยนมาดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้แทน นอกจากมีส่วนช่วยให้หลับสบายแล้ว ยังเป็นผลดีกับการลดน้ำหนักอีกด้วย

 

ที่มา: sundaymorevk,helloglow, i.pinimg.1, i.pinimg.2, rd,yosinaaa, independent, cookingupclean, yoontaeyeon

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทานอาหารดึก ลดความอ้วน อาหารลดความอ้วน อาหารลดน้ำหนัก เครื่องดื่มลดน้ำหนัก
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About CoolJii

Previous รวม 10 กล้อง Mirrorless ใช้ดี ราคาสบายกระเป๋า #สายเที่ยวต้องมี!
Next ขนตาเด้งเวอร์! 10 อันดับมาสคาร่ายอดฮิตขายดี ประจำปี 2018
Don`t copy text!