Now Reading
4 ท่ากระชับหุ่นสวย กำจัดไขมันลดอาการปวดหลังได้

4 ท่ากระชับหุ่นสวย กำจัดไขมันลดอาการปวดหลังได้

อยากใส่เสื้อโชว์หลังแบบเข้ารูป แต่ก็ไม่มั่นใจในหุ่นสวยเพราะรอบเอวหนาหลังดูโก่งงอ ไขมันสะสมตามไหล่ มองไม่เห็นสัดส่วนเซ็กซี่เอาซะเลย ปัญหาเหล่านี้ล้วนมาจากพฤติกกรมการใช้ชีวิตประจำวันทั้งการนั่งทำงานหน้าคอม นั่งก้มเล่นโทรศัพท์ จนไปถึงการบริโภคอาหารขยะที่มีไขมันสูงจนทำให้ไขมันตามมาสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณแผ่นหลังสวย วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมาเรียนรู้การออกกำลังง่ายๆ ที่บ้านแค่ 4 ท่าก็สามารถเปลี่ยนแผ่นหลังที่หนาให้ดูบางลดไขมันสะสม แถมยังแก้อาการปวดหลังเพราะทำงานหนัก ใครอยากอวดหลังสวยตามเรามาได้เลยค่ะ

 1. คุกเข่ายกแขนขึ้นไปมา

การออกกำลังกายท่านี้จะช่วยปรับปรุงกล้ามเนื้อไหล่ให้ดูกระชับ ลดไขมันบริเวณไหล่ แผ่นหลังได้เป็นอย่างดีทำให้สาวๆ สามารถมีแผ่นหลังที่ดูกระชับ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อเอวผ่อนคลายมากขึ้น

วิธีปฏิบัติ

 1. ปูเสื่อโยคะจากนั้นนั่งคุกเข่าโน้มตัวลงไปด้านหน้า โดยใช้แขนและฝ่ามือทั้งสองข้างพยุงลำตัวทั้งหมดให้ตรง
 2. จากนั้นยกแขนขวาพับงอด้านข้างลำตัว โดยให้ฝ่ามือแตะอยู่ที่ใบหูค้างไว้
 3. ยกแขนที่พับงอขึ้นลงไปมา จากนั้นบิดเอวและลำตัวออกแรงตามเล็กน้อยทำซ้ำ 15 ครั้ง
 4. ทำท่าในขั้นตอนที่ 3 โดยเปลี่ยนมาเป็นแขนฝั่งซ้ายจนครบ 15 ครั้ง โดยทำครั้งละ 3 เซ็ตต่อวัน

2.ท่านอนเหยียดคว่ำหน้า

ท่านี้เป็นท่าคล้ายๆ งูกำลังเลื้อยไปตามพื้นซึ่งเป็นการทิ้งร่างกายทั้งหมดลงไปราบกับพื้น เป็นท่าสำคัญต่อการปรับปรุงอาการปวดไหล่และหลังทำทุกวันไขมันที่แผ่นหลังจะลดหายไปทีละน้อยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายแผ่นหลังดูกระชับ

วิธีปฏิบัติ

 1. นอนราบคว่ำหน้าไปกับเสื่อโยคะ
 2. จากนั้นใช้ฝ่ามือยกลำตัวด้านหน้าขึ้นมายกค้างไว้ 10 -15 วินาที
 3. ใช้ฝ่ามือดันพื้นทิ้งตัวลงไปกับพื้นเป็นแนวราบเบาเบา ก่อนจะขึ้นลงสลับกับท่าที่ 2 ไปมาอย่างช้าๆ ทำติดต่อกันเป็นจำนวน 15 ครั้ง โดยแนะนำให้ทำท่านี้ 2 เซ็ตต่อวัน

3.ท่าออกกำลังกายบนเก้าอี้

การกระทำท่านี้สามารถทำได้บนเก้าอี้นั่ง ท่านี้จึงเหมาะที่จะใช้คลายกล้ามเนื้อเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายในช่วงนั่งทำงานระหว่างวันในออฟฟิศเพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมซึ่งนำไปสู่ปัญหาปวดหลัง ปวดบ่า ปวดเอว แถมยังช่วยลดไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนบนของร่างกายออกไปได้ดีอีกด้วย

See Also
12 lูตรดีท็อกซ์ลดพุง

วิธีปฏิบัติ

 1. เตรียมเก้าอี้มาตั้งวางไว้ จากนั้นนั่งหลังตรงลงบนเก้าอี้ให้เท้าแตะกับพื้นชิดกันทั้งสองข้าง
 2. จากนั้นยกเท้าขวาขึ้นมาวางไขว้ตรงหน้าขาฝั่งซ้ายให้ตรง
 3. ใช้แขนทั้งสองข้างเหยียดตรงแล้วค่อยๆก้มตัวลงไปจับที่บริเวณปลายข้อเท้าด้านซ้ายจนสุดเท่าที่จะสัมผัสได้เพื่อทำให้หลังผ่อนคลายสร้างความกระชับโดยทำค้างไว้ครั้งละ 10 -15 วินาที จากนั้นสลับไปทำในฝั่งซ้ายตรงกันข้ามด้วยวิธีในแบบเดียวกัน

4.ยกกล้ามเนื้อแขนบริหารช่วงไหล่

ท่านี้เราจะยังคงใช้เก้าอี้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังเพื่อคลายกล้ามเนื้อในส่วนไหล่ แผ่นหลังและรอบเอวให้ผ่อนคลาย ลดไขมันสะสม และยังลดอาการหลังค่อมไหล่ห่อปรับบุคลิกให้เราดูดีขึ้นไปอีก

วิธีปฏิบัติ

 1. นั่งหลังตรงบนเก้าอี้จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างกางขึ้นนำฝ่ามือแตะจับบริเวณศรีษะทั้งซ้ายและขวา
 2. ทำการกำหนดลมหายใจเข้าออกเมื่อหายใจเข้าให้ค่อยๆโน้มตัวเอนงอไปทางด้านหลังจับศรีษะให้แน่นเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าท้องและหน้าอก
 3. เมื่อหายใจออกให้ค่อยๆเหยียดหลังและคอให้กลับมาอยู่ในท่านั่งหลังตรงแบบเดิม ท่านี้จะช่วยคลายกล้ามเนื้อของไหล่และคอปรับปรุงบุคลิกภาพทำให้เราหลังตรงไหล่ไม่ห่อเสริมกล้ามเนื้อให้กระชับได้มากขึ้น

ใครที่มีปัญหาชอบปวดหลัง ปวดไหล่ ผลพ่วงจากการทำงานหนักจนทำให้มีปัญหาสุขภาพส่งผลต่อความงามจะใส่ชุดสวยโชว์แผ่นหลังก็ไม่ค่อยมั่นใจ รีบหาเวลาตอนเลิกงานฝึกทำท่าเหล่านี้เป็นประจำ ก็ช่วยเผยแผ่นหลังที่ดูดีได้แบบสบายแล้วค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:redvelvetpics,miyayeah,difilab,_your_dear,
kkmmmkk,i.pinimg,weheartit
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top