4 อาหารกินแล้วช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น สร้างสุขอนามัยที่ดี – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 4 อาหารกินแล้วช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น สร้างสุขอนามัยที่ดี

4 อาหารกินแล้วช่วยดูแลจุดซ่อนเร้น สร้างสุขอนามัยที่ดี

น้องสาวหรือจุดซ่อนเร้นเป็นส่วนสำคัญในร่างกายที่ทุกคนควรให้ความสำคัญใส่ใจ เพราะหากจุดซ่อนเร้นไม่สะอาดก็จะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อราจนนำไปสู่ปัญหาการมีกลิ่นอับ จนเกิดโรคตามมา วันนี้เราจะพาไปดูวิธีการดูแลน้องสาวด้วยการทานอาหารที่ดีเป็นมิตรกับจุดซ่อนเร้น เพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดีห่างไกลโรค ไม่อยากให้น้องสาวสร้างปัญหาแย่ๆให้กับตัวเราต้องตามเรามาดูวิธีการทานอาหารบำรุงที่ถูกต้องกันเลยค่ะ

#จุดซ่อนเร้นกับสุขอนามัยที่ดี

จากการศึกษาพบว่าสาเหตุการติดเชื้อของช่องคลอดหรือจุดซ่อนเร้นส่วนใหญ่เกิดจากแบคทีเรีย และเชื้อราซึ่งนำไปสู่ปัญหาอาการตกขาวที่ผิดปกติ มีกลิ่นรุนแรง เกิดอาการอักเสบ จนเกิดโรคต่างๆ ทำให้หลายคนเกิดความกังวลจนขาดความมั่นใจ หากแก้ปัญหาด้วยยาปฏิชีวนะบ่อยๆก็จะทำให้เกิดการดื้อยาอาการแย่มากขึ้น ดังนั้นการดูแลให้ความสำคัญป้องกันการเกิดปัญหาจึงเป็นวิธีที่ช่วยควบคุมและลดปัญหาการเกิดโรคสำหรับจุดซ่อนเร้นได้เป็นอย่างดี

6 นิสัยช่วยแก้ปัญหาการเกิดโรคติดเชื้อในจุดซ่อนเร้น

  1. หมั่นดูแลใส่ใจทำความสะอาดชุดชั้นในที่สวมใส่ให้เป็นประจำบ่อยครั้ง
  2. หลีกเลี่ยงการสวมใส่ชุดชั้นในไนล่อน แล้วเลือกสวมใส่ชุดชั้นในวัสดุผ้าฝ้ายเพื่อการระบายที่ดี
  3. ไม่ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยความรุนแรงเพราะอาจเกิดการอักเสบจนเป็นสาเหตุที่ทำให้ติดเชื้อเกิดโรคได้
  4. ไม่ใช้อุปกรณ์สวนล้างช่องคลอดบ่อยๆ
  5. หลีกเลี่ยงการใช้ผ้าอนามัยหรือกระดาษชำระที่ผสมน้ำหอม
  6. หลังจากทำธุระในห้องน้ำเสร็จ ควรใช้ทิชชู่สะอาดเช็ดจากด้านหน้าไปด้านหลัง เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากทวารเข้าสู่ช่องคลอด

แนะนำ 4 อาหารดูแลจุดซ่อนเร้น

1. มะละกอ

สารสกัดจากเมล็ดและใบมะละกอสามารถยับยั้งการเกิดเชื้อราและป้องกันการติดเชื้อของ Candida เชื้อราที่ทำให้เกิดการติดเชื้อในช่องคลอดนอกจากนี้ปริมาณวิตามินซีของมะละกอยังมีมากถึง 115% เมื่อเทียบกับปริมาณของความต้องการในแต่ละวัน ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคลดอาการติดเชื้อได้มากขึ้น

2. ชีส

ชีสหนึ่งเมนูอาหารที่ประกอบไปด้วยจุลินทรีย์โปรไบโอติกจำนวนมาก ทานบ่อยๆช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดเชื้อราได้มากถึง 75% ช่วยดูแลจุดซ่อนเร้นให้สะอาดมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น

3. น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

สารสกัดจากเนื้อมะพร้าวสดบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมาย ทั้งวิตามินแร่ธาตุสารต้านอนุมูลอิสระมีฤทธิ์ในการปราบเชื้อรา Candida albicans ตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเชื้อราในช่องคลอด ลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ช่องคลอดหรือจุดซ่อนเร้นเกิดโรคได้น้อยลง

4. กระเทียมและหัวหอม

กระเทียม หัวหอมพืชสุมนไพรดีมีประโยชน์ประกอบไปด้วยซัลไฟด์ซึ่งสามารถปรับปรุงการทำงานของระบบเลือดยับยั้งสารก่อมะเร็งและต่อต้านการเกิดออกซิเดชันต่างๆ ในร่างกาย มีสารที่สื่อนำประสาทที่ช่วยในการฆ่าเชื้อซึ่งสามารถป้องกันและลดโอกาสในการติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะสวยทั้งทีจะมีดีแต่ใบหน้าไม่ได้ จุดซ่อนเร้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ทานอาหารดีดีบวกกับการใส่ใจสุขลักษณะก็ช่วยให้เราห่างไกลจากเชื้อโรคร้ายที่คอยจ้องทำลายจุดเล้นลับของเราได้อย่างดีแล้วค่ะ

ที่มา:presslogic
ที่มา:esdlife,sohu,thehivebulkfoods,epochtimes,asianfanfics,chuu,
chlodmanon,sour.milkaesthetics,ulzzang-studio,skillofking

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลน้องสาว จุดซ่อนเร้น ดูแลจุดซ่อนเร้น ปัญหาช่องคลอด อาหารบำรุงจุดซ่อนเร้น
สูตรน้ำชง, Sunquick, แจก 25 สูตรน้ำชง สำหรับทำขายหรือทำกินเองที่บ้าน ไม่ต้องง้อร้านค้า12 สูตรเมนูชีสยืดเด็ดๆ Imperial Duo Cheese Mix20 ไอเดียใส่เดรสกระโปรงสไตล์เกาหลี ลุคสดใสน่ารักๆ12 สูตรเบเกอรี่ ทำขนมแบบง่ายๆ สอนทำอย่างละเอียด!แนะนำ 7 ไอเทมลดฝ้า จุดด่างดำ สุดปังในปี 2020

Check Also

5 ชาสมุนไพร (ไร้คาเฟอีน) ช่วยลดน้ำหนัก มีประโยชน์ต่อร่างกาย

“ชา” …

Previous 20 ทรงผมและสีผมสุดล้ำจากสาวๆ Red Velvet ต้องทำตาม!
Next 10 น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นฮอตฮิต ที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง
Don`t copy text!