Now Reading
4 ประโยชน์ของนมที่มากกว่าทำให้สุขภาพแข็งแรง

4 ประโยชน์ของนมที่มากกว่าทำให้สุขภาพแข็งแรง

“นม” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น โปรตีนและแคลเซียม ที่จำเป็นต่อกระบวนการซ่อมแซมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นบำรุงผิว สามารถนำมาใช้ประโยชน์ทางด้านความสวยงามและอื่นๆ อีกเพียบ! แล้วประโยชน์ของนมที่ว่านอกเหนือจากการดื่มปกติจะมีอะไรบ้าง ตามมาเรียนรู้สิ่งดีๆ เหล่านี้กันค่ะ

1. ช่วยลดอาการข้างเคียงก่อนมีประจำเดือน

ผู้หญิงหลายคนมักจะมีอารมณ์แปรปรวน ปวดเมื่อยร่างกาย เหนื่อยล้า เป็นสิวเม็ดโต หรือเกิดอารมณ์ตึงเครียดก่อนมีประจำเดือน ในช่วงเวลาแบบนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่สาวๆ ควรดื่มนมให้มากยิ่งขึ้น เพราะสารอาหารจำพวกแคลเซียมและวิตามินที่มีอยู่ในนม สามารถบรรเทาอาการปวดและลดอาการข้างเคียงต่างๆ ก่อนมีประจำเดือนได้ โดยแนะนำให้ดื่มน้ำนมอุ่นๆ ก่อนนอนในช่วงก่อนประจำเดือนมา ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการหงุดหงิดกวนใจเหล่านี้ให้หายไปได้อย่างน่าทึ่ง

2. ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นกระจ่างใส

          นมสดอุดมไปด้วยไบโอตินและวิตามินมากมายที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวอิ่มฟูดูกระชับ นอกจากนี้กรดแลคติกในนมยังช่วยทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย วิธีการก็แสนง่ายเพียงแค่นำนมสดมามาสก์หน้าและเพิ่มสตรอว์เบอร์รี่หั่นบางๆ วางทับลงไป มาสกก์ทิ้งไว้สัก 10 นาที ทำเป็นไวท์เทนนิ่งธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้าดูใสไร้ริ้วรอย และยังช่วยกระชับรูขุมขน ใครที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง หรือผิวแห้งต้องลองมาสก์หน้าสูตรนี้กันนะ

 3. ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงเงางาม 

นอกจากจะช่วยให้ผิวสวยแล้ว นมจากธรรมชาติยังช่วยทำให้ผมแข็งแรงดูนุ่มสลวยได้ หากใครมีปัญหาผมแห้งเสีย ผมขาดหลุดร่วงง่าย ลองนำนมสดมาหมักบำรุงเส้นผมเป็นประจำ โดยผลการวิจัยจากนักวิทยาศาสตร์พบว่า ไขมันและโปรตีนที่พบในนมสามารถเพิ่มแคลเซียมให้กับเส้นผม ทำให้ผมแข็งแรงและป้องกันผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้สารอาหารและวิตามินในนมยังสามารถทำให้ผมนุ่มลื่นและพลิ้วสลวยได้ดีอีกด้วย

4. ประโยชน์ทางด้านอาหารและดูแลเครื่องใช้วัสดุหนัง

หากมีนมเหลือๆ ที่ใกล้หมดอายุอย่าเพิ่งรีบทิ้งค่ะ เพราะยังนำมาใช้ประกอบอาหารได้ อาทิ การทำเมนูปลา โดยแช่ปลาในนมสดทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำมาประกอบอาหาร นมสดจะช่วยดับกลิ่นคาวของปลาและทำให้เนื้อปลามีความนุ่มน่าทานมากยิ่งขึ้น

 นอกจากนี้นมยังมีสารอัลคาไลน์และน้ำมันที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ซึ่งสามารถนำมาใช้เช็ดเครื่องหนัง ทั้งรองเท้าและผลิตภัณฑ์เครื่องหนังต่างๆ ให้ดูเงางามสวยวับเหมือนของใหม่กันเลยทีเดียว

See Also

ประโยชน์ดีๆ เยอะสิ่งเหลือเกิน ทั้งช่วยทำให้ผิวสวย ผมนุ่ม ทำอาหาร และดูแลเครื่องหนังโดยไม่ต้องจ่ายแพงเลย ยิ่งดื่มยิ่งดีต่อสุขภาพ ทานไม่หมดก็นำมาใช้ประโยชน์ต่อได้อีก เห็นทีต้องหันมาดื่มนมเป็นประจำแล้วล่ะค่ะ

 

ที่มา: look-inminikmallkuaibao, kknews, aibaotang
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top