Now Reading
4 สิ่งควรฝึกทำในตอนบ่าย ช่วยรักษาหุ่นสวยได้แบบยั่งยืน

4 สิ่งควรฝึกทำในตอนบ่าย ช่วยรักษาหุ่นสวยได้แบบยั่งยืน

หากเราเป็นหนึ่งคนที่อยากลดน้ำหนักมีหุ่นสวย สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการสร้างวินัยในการออกกำลังกายที่ดีเป็นประจำทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของการลดน้ำหนักที่ชัดเจนขึ้น ลดน้ำหนักว่ายากแล้วแต่การรักษาหุ่นสวยให้ดูดีแบบยาวนานยั่งยืนยิ่งยากกว่า แต่หากสาวๆปรับพฤติกรรมฝึกทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำในช่วงบ่ายของทุกวัน รับรองว่าหุ่นสวยรูปร่างเพรียวบางจะอยู่กับสาวๆไปอย่างยาวนานแน่นอน

1.ทานของว่างเพื่อสุขภาพ

ในตอนบ่ายเรามักจะหิวและมองหาสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น ชานม เค้ก ขนมหวาน ขนมขบเคี้ยว  เมื่อเราไม่สามารถต้านทานความอยากทานของว่างได้เราก็จะเริ่มกินนู่นนี่จุกจิกเยอะมากเกิน ดังนั้นลองปรับพฤติกรรมเปลี่ยนของว่างยามบ่ายคลายหิวเป็นเมนูสุขภาพที่ดีต่อร่างกาย เพื่อช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี เช่น ถั่ว, ข้าวโอ๊ตบด, โยเกิร์ตกรีกผสมกับผลไม้ ซึ่งจะช่วยลดความหิวในช่วงบ่ายได้เป็นอย่างดีไม่กระทบกับน้ำหนักตัว อาหารว่างเหล่านี้ยังสร้างความรู้สึกอิ่มแปล้ป้องกันความเสี่ยงจากการกินมากเกินไปในตอนเย็นอีกด้วย

2.เคลื่อนไหวร่างกายบ้าง

ในช่วงบ่ายหลังทานมื้อเที่ยงเสร็จการนั่งอยู่เฉยๆเป็นโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้ไขมันสะสมตามบริเวณหน้าท้องอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหลังจากเวลาผ่านไปอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงให้สาวๆลองหากิจกรรมลุกขึ้นขยับและออกกำลังกายเบา ๆ อาจจะเป็นการเดินขึ้นลงบันไดในที่ทำงาน ที่บ้าน เดินเล่นรอบบ้าน เพียงขยับร่างกายตอนบ่ายนิดๆหน่อยๆแต่ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยรักษาหุ่นสวยทำให้สาวๆมีหุ่นดีได้อย่างยาวนาน

3. ดื่มน้ำมาก ๆ

การดื่มน้ำที่เพียงพอต่อความต้องการเป็นหนึ่งสูตรลับที่ช่วยให้เรามีสุขภาพดี โดยเฉพาะในช่วงบ่ายหลังมื้อเที่ยง แนะนำให้ลองเตรียมน้ำมาวางไว้ใกล้ๆตัวเองเพื่อฝึกนิสัยดื่มน้ำให้ได้เป็นประจำเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย  น้ำที่เราดื่มจะช่วยลดความอยากอาหารทำให้เราไม่ทานขนมจุกจิก และยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายทำให้เราลดน้ำหนักได้ง่ายดายขึ้น

See Also

4. วางแผนสำหรับอาหารมื้อค่ำ

หากสาวๆเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยคิดที่จะวางแผนการทานอาหารมื้อเย็นล่วงหน้า ผลการศึกษาพบว่าการที่เราไม่รู้ว่าตอนเย็นเราจะทานอะไรดี ทำให้เราเกิดความรู้สึกหิวโหยที่ควบคุมไม่ได้ทำให้เราช้อปปิ้งซื้ออาหารสั่งอาหารที่มากขึ้นแบบไม่เลือก ซึ่งมีความเสี่ยงทำให้เราทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงส่งผลต่อน้ำหนักที่ดี ดังนั้นในช่วงบ่ายลองฝึกจดแพลนลิสต์รายการอาหารที่จะทานในมื้อเย็นฝึกทำให้เป็นประจำ การนั่งเขียนรายการอาหารล่วงหน้าจะทำให้เราพิจารณาถึงแคลอรี่ พลังงาน ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายทำให้เราระมัดระวังในการทานมื้อเย็นมากขึ้นทำให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดี

เพียงปรับพฤติกรรมบางอย่าง ลองฝึกทำสิ่งเล็กๆบางอย่างในตอนบ่ายให้ติดเป็นนิสัยประจำ เราก็สามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างยั่งยืนถนอมหุ่นผอมเอวบางได้แบบยาวนานกันแล้วละค่ะ

ที่มาภาพ:laodong,andar,mozimozing,bebe.jpn,mediacdn,weheartit,i.pinimg.1,i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top