Now Reading
4 สเต็ป! พิชิตเอวรูปตัวเอสให้ได้ดั่งฝัน

4 สเต็ป! พิชิตเอวรูปตัวเอสให้ได้ดั่งฝัน

จะเอวเอส เอวเลขสิบเอ็ด หรือว่า sixpack ก็เป็นเทรนด์ที่สาวๆ สมัยนี้ปรารถนา เพราะนอกจากทำให้สาวๆ ดูเป็นผู้หญิงสุขภาพดีแล้ว ยังแอบมีความเซ็กซี่เบาๆ คล้ายกับเหล่าไอดอลเกาหลี หรือพวกสาวๆ นางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ตอีกด้วย

วันนี้ AkeruFeed เลยมาไขข้อข้องใจเหตุใด สาวๆหลายคนถึงยังกำจัดเอวโอไม่ได้ซักที เตรียมปากกาและกระดาษจดให้ดีๆนะคะ เพราะเราจะมาสร้างกล้ามหน้าท้องไร้ไขมัน เตรียมตัวใส่ชุดโชว์หน้าท้องกันได้เลย ว่าแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า!

P1

pinterest , pinterest

ซิทอัพกันมาเป็นร้อยครั้ง แต่กล้ามท้องก็ยังไม่มาทักทาย?

เพราะอะไรถึงไม่มีกล้ามหน้าท้องซักที? เอางี้ มาอธิบายง่ายๆให้เข้าใจกันก่อนว่า กล้ามเนื้อท้องคนเราเนี่ยมีทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ Rectus abdominis เป็นกล้ามเนื้อด้านหน้าที่เราจะเห็นเป็น sixpack และ Abdominal oblique จะอยู่ด้านข้างลำตัวทั้งสอง อยู่ใต้ผิวหนัง ถ้าเรามีเปอร์เซนต์ไขมันต่ำ เราจะมองเห็นกล้ามเนื้อตัวนี้ได้อย่างชัดเจน และสุดท้าย Transverse abdominis เป็นกล้ามเนื้อที่อยู่ลึกที่สุด

P2

huaban , lifespan

พอเราทำแต่ซิทอัพ เราก็จะบริหารเพียงส่วนหน้าส่วนเดียวเท่านั้น ดังนั้นถ้าเราอยากได้กล้ามท้องสวยๆ เราก็ต้องทำให้กล้ามเนื้อทั้ง3ประเภทได้บริหารไปพร้อมๆกัน ถามว่าทำได้ยังไง มาดูกันเลยค่ะ

Step 1 : ลดไขมันใต้ผิวหนังก่อน

P3

pinterest , pinterest

เมื่อเทียบกับผู้ชายแล้ว ผู้หญิงสามารถเก็บไขมันใต้ผิวหนังได้ง่ายกว่า ทำให้ผู้หญิงมีชั้นไขมันที่หนาและสร้างกล้ามเนื้อท้องได้ยาก ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องเอาไขมันนี้ออกก่อน ด้วยการเลือกรับประทานอาหารและควบคุมแคลอรี่ โดยเน้นการทานอาหารที่มีโปรตีนสูง และคาร์โบไฮเดรตต่ำ

เช่น อกไก่ เพราะมีไขมันน้อย แต่ให้โปรตีนสูง สาวๆ อาจจะมาทำเป็น พวกอกไก่นึ่ง อกไก่อบพริกไทยดำ หรือไก่อบซอสพอนซึก็ได้

P4

pinteresthealthandtrend

หรือจะเป็นพวกนัตโตะ (ถั่วหมัก) และผัดผักงาหลากสี เพราะมีคุณค่าทางอาหารสูง แถมไม่มีคอเลสเตอรอลด้วย

P5

japanesecooking101 ,   pinterest

Step 2 :  หายใจให้ถูกต้อง

รู้หรือไม่ การหายใจก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อท้องออกมาสวยงามได้โดยเริ่มต้นจากภายใน

P6

pinterest , pinterest

วิธีหายใจที่ถูกต้อง คือ การกำหนดลมหายใจ คล้ายกับการเล่นโยคะ หายใจเข้าท้องป่อง หายใจออกท้องแฟบ ไม่ต้องรีบร้อน หายใจให้สุดลม เพื่อให้กล้ามท้องรู้สึกเหมือนได้บริหารตลอดเวลา

Step 3 : มาบริหารหน้าท้องกันเลย!

P7

huaban , huaban

เมื่อเราทานอาหารอย่างถูกต้องและหายใจถูกวิธีแล้ว ร่างกายก็เตรียมพร้อมที่จะได้รับกล้ามท้องสวยๆด้วยท่ากายบริหารเหล่านี้แล้ว พร้อมแล้วก็ลุย!

ท่าที่ 1 นอนราบและยกขาสูง

youtube:belife

ทำท่าบริหารชุดนี้ทุกวัน เพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องอย่างต่อเนื่อง เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อทั้งหน้าท้อง โดยเน้นที่ส่วนล่าง ไม่ให้มีพุงยื่นออกมา

ท่าที่ 2 ซิท-อัพ

youtube:bocore

เรียกได้ว่า สูงสุดสู่สามัญ กลับมาที่การซิทอัพเบสิคดั้งเดิม แต่คราวนี้จะเป็นการซิทอัพให้ถูกวิธี หายใจให้ถูกต้อง ป้องกันการปวดหลัง และช่วยบริหารกล้ามเนื้อท้องได้จริง จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนบนได้อย่างดี

ท่าที่ 3 บริหารกล้ามเนื้อด้านข้าง

youtube:be_life

See Also
ผ้าอนามัยกลางคืน

บริหารด้านบน ด้านล่างกันไปแล้ว มาด้านข้างกันบ้าง นอกจากหน้าท้องแบนราบ จะต้องไม่มีห่วงยางด้วยนะ

 

Step 4 : เบิร์นถึงขีดสุดด้วยแอร์โรบิก

P8

pinterest , pinterest

ขอแนะนำสาวๆว่า ก่อนทำท่าบริหาร ลองมาแอโรบิกร่างกาย หรือออกกำลังกายให้เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องซัก 20 นาที เพื่อเป็นการเบิร์นไขมันออกไปก่อน อาจจะวิ่ง ว่ายน้ำ ขี่จักรยานหรือ เต้นแอโรบิก เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ร่างกายที่กระชับทุกสัดส่วน พร้อมกล้ามท้องสวยๆมาครอง

รู้หรือไม่! …การมีกล้ามท้อง ไม่ใช่เพื่อสวยอย่างเดียว

ข้อดีที่ 1 ช่วยให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น

P9

huaban , huaban 

การที่สาวๆ ควบคุมอาหาร หายใจอย่างถูกต้อง และออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ จะทำให้กล้ามเนื้อ รวมทั้งระบบส่วนต่างๆของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายสามารถเอาพลังงานจากสารอาหารมาใช้ถึง 70% ระบบการเผาผลาญก็จะดีขึ้นอย่างอัตโนมัติ

ข้อดีที่ 2 แก้ปัญหาท้องผูก

P10

pinterest , huaban

เพราะว่าถ้าหากกล้ามเนื้อท้องอ่อนแอ ไม่สามารถรองรับอวัยวะส่วนอื่นได้ จะทำให้ลำไส้ตกไปอยู่ที่ตำแหน่งกระดูกเชิงกราน ดังนั้นเมื่อเราบริหารกล้ามเนื้อให้กลับมาแข็งแรง ก็จะช่วยให้ลำไส้อยู่ในตำแหน่งเดิม และสามารถกลับมาทำงานได้อย่างปกติ

ข้อดีที่ 3 จัดระเบียบท่าทางได้ดีขึ้น

P11

huaban , pinterest

เมื่อร่างกายกระชับสัดส่วนตามธรรมชาติ ไม่ใช่แค่ดูดีเรื่องการแต่งตัวเท่านั้น สาวๆยังสามารถจัดระเบียบร่างกายได้ดีขึ้น เพราะการที่มีหน้าท้อง จะทำให้เรามักเผลอยืนหลังงอ เมื่อทำกายบริหารลดหน้าท้องเป็นประจำ จะช่วยให้กระดูกสันหลังหลังกลับมาสู่ตำแหน่งที่ถูกต้อง แถมไม่หลังงออีกด้วย

ข้อดีที่ 4 ภูมิใจในตัวเองมากขึ้น

P12

huaban , huaban

ถ้าหากสาวๆ ทำเป็นประจำทุกวัน มีวินัยในตัวเอง ก็จะได้กล้ามท้องอันสวยงามมาครอง เราจะภูมิใจที่เราได้ทำสำเร็จ ไม่ใช่แค่ว่าแต่งอะไรก็สวย แต่เราจะมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น  ยิ่งมั่นใจก็จะยิ่งเปล่งประกายในทุกท่วงท่า เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกไปหลายตัวเลยล่ะค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top