4 ซุปเปอร์ฟู้ด (Superfood) กินแล้วผิวใสอมชมพู ดูเป็นสาวสุขภาพดี – AkeruFeed
Himawari
Home / HEALTH / 4 ซุปเปอร์ฟู้ด (Superfood) กินแล้วผิวใสอมชมพู ดูเป็นสาวสุขภาพดี

4 ซุปเปอร์ฟู้ด (Superfood) กินแล้วผิวใสอมชมพู ดูเป็นสาวสุขภาพดี

สาวๆ ที่อยากมีพวงแก้มอมชมพูแบบไม่ต้องปัดบลัชออน พี่อะเครุมีทริคการดูแลตัวเองมาแนะนำค่ะ โดยจะเน้นไปที่การเลือกรับประทานผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการบำรุงเลือด เพราะเมื่อระบบเลือดภายในร่างกายไหลเวียนดี ก็จะส่งผลดีต่อการบำรุงผิวพรรณ หากรับประทานเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวสวยใสสุขภาพดีมีเลือดฝาด จะมีอะไรบ้างไปเช็คลิสต์กันเลย!

แก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาด ด้วย 4 ซุปเปอร์ฟู้ดจากธรรมชาติ

5clc.tumblr

ผลไม้อะไรบ้างที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีจากภายใน..?

1. แตงโม

unsplash

ผลไม้เนื้อสีแดงฉ่ำน้ำที่ช่วยดับความกระหายได้ดี และยังเป็นแหล่งรวมของวิตามิน และแร่ธาตุ อาทิ คาร์โบไฮเดรต น้ำตาล เส้นใย โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบีรวม วิตามินซี กรดโฟลิก แคลเซียม เหล็ก แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และสังกะสี เป็นต้น สำหรับด้านการบำรุงเลือด มีผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยเนราดาในสหรัฐฯ บอกไว้ว่า การทานแตงโมทุกวัน วันละครึ่งผล จะช่วยบำรุงเลือดได้ดีมาก เพราะในแตงโมมีกรดอะมิโนอาร์จีโนน์ (Arginine) ที่เมื่อร่างกายทานไปแล้วจะทำหน้าที่เปลี่ยนสารในตริกออกไซด์ซึ่งช่วยให้เลือดสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีไลโคปีน (Lycopene) ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ และลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจอีกด้วย

2. กล้วย

unsplash

กล้วยอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 และวิตามินซี  เป็นต้น ซึ่งผลการวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ใน American Journal of Epidemiology กล่าวว่า การทานกล้วยเป็นกระจำทุกวันจะส่งผลดีต่อสุขภาพเลือดโดยตรง และธาตุแมกนีเซียมในกล้วยสามารถช่วยบำรุงผิวที่ดูขาวซีดให้แลดูมีเลือดฝาด และสุขภาพดีขึ้นได้ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอความแก่ตัวของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มพลังให้แก่สมอง เพราะมีสารที่ช่วยทำให้เกิดสมาธิและตื่นตัวด้วย

3. ทับทิม

unsplash

ผลไม้ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น ราชินีแห่งผลไม้ เนื่องจากมีประโยชน์มากมายรอบด้าน ทั้งบำรุงร่างกาย บำรุงผิวพรรณ ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง และทุกส่วนของทับทิมไม่ว่าจะเป็นผล เปลือก เมล็ด ใบ ดอก หรือราก สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หมด ในที่นี่เราจะเน้นพูดถึงเรื่องการบำรุงผิวพรรณ สำหรับทับทิมนั้น ทางการแพทย์ได้มีการวิจัยแล้วว่า การทานทับทิมสามารถช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ช่วยกักเก็บเซลล์เม็ดเลือดได้ดี หากทานสดๆ หรือทานน้ำทับทิมเป็นประจำยังสามารถช่วยให้ผิวพรรณดูสดใส ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้ดี เพราะมีสารต้านอนุมูอิสระ หรือจะใช้น้ำทับทิมประมาณ 1 ช้อนชา ทาบริเวณใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวหน้าดูเต่งตึงมากขึ้น อีกทั้งยังมีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกันหวัดได้ด้วยค่ะ

 4. สตรอว์เบอร์รี

unsplash

สตรอว์เบอร์รีมีส่วนช่วยบำรุงเลือด ช่วยลดความดันโลหิต และยังอุดมไปด้วยวิตามินมากมายโดยเฉพาะวิตามินซีและสารต้านนุมูลอิสระ ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณดูสุขภาพดีเปล่งปลั่งจากภายใน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสมอง ทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ช่วยบำรุงสายตา และเป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยเพราะมีพลังงานต่ำ

Be-kkDKg-_v

และทั้งหมดนี้ก็คือผลไม้ 4 ชนิดที่ควรทานเป็นประจำ ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงด้วยค่ะ จัดว่าเป็นผลไม้ที่หามาทานได้ไม่ยาก สาวๆ อย่าลืมไปหามารับประทานกันนะคะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

superfood ผลไม้ที่กินแล้วผิวสวย ผิวสวย แก้มชมพู
ลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆPaktr Oil Control Serumเทรนด์สีผมแฟชั่น ปี 2019สกินแคร์น้องใหม่มาแรงสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย รับต้นปี 2019inz clinic

Check Also

เคล็ดลับหุ่นดี: ผลไม้ทั้ง 6 ที่ต้องเพิ่มในมื้ออาหารให้ได้!

ไม่ว่าใครก็อยาก …

About Himawari

Previous เริ่ดเวอร์! 4 ไอเดียทำสีผมให้เข้ากับสีผิว ขับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น!
Next จับคู่ 7 เมนู..ยิ่งทานยิ่งผอม ลดน้ำหนักได้ 3 กก. ภายใน 1 เดือน!
Don`t copy text!