Now Reading
4 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ แบบที่คุณจะไม่รู้สึกเบื่อเลย

4 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ แบบที่คุณจะไม่รู้สึกเบื่อเลย

การลดน้ำหนักส่วนใหญ่ เกิดจากการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย ซึ่งเป็นวิธีการที่คนส่วนใหญ่รู้แต่เลือกที่จะไม่ทำ เพราะบางครั้งเราขาดแรงจูงใจในตัวเองที่น้อยเกินไป แต่ถ้าหากเราสามารถลดน้ำหนักได้ด้วยวิธีการเลือกกินอาหาร และออกกำลังกายได้โดยไม่น่าเบื่อล่ะ คุณจะลองทำดูไหม?
1080_2

ภาพ :  kirei-torisetsucookpad-diet.jpb-steadywelq.jp

1. แค่เคี้ยวอาหารให้ละเอียดขึ้น

แค่เคี้ยวอาหารให้ละเอียดและนานขึ้นก็ช่วยได้มากแม้ว่าคุณจะกินของเดิมๆ ที่คุณชอบกิน เพราะการเคี้ยวอาหารนานๆ จะช่วยลดการทำงานของลำไส้ แถมยังย่อยเร็ว และที่สำคัญคือมันจะทำให้คุณอิ่มง่ายขึ้นด้วยล่ะ

Mobile tablet

2.เปลี่ยนกิจกรรมของคุณบ่อยๆ 

แทนที่จะนั่งดูทีวีอยู่ทั้งวัน ลองลุกไปทำอย่างอื่นบ้าง เล่นฟังเพลงไปด้วยแล้วเดินไปรอบๆ ห้อง แล้วกลับมาดูทีวีอีกครั้งพร้อมกับแกว่งขาไปมา ทำอะไรก็ได้เพียงขยับร่างกาย หรือจะทำงานบ้าน จัดห้อง ล้างห้องน้ำ กวาดบ้าน นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังทำให้คุณได้บ้านและห้องที่เป็นระเบียบน่าอยู่ขึ้นด้วย

pixta_6592826_M

3. ดื่มน้ำเยอะๆ 

ตื่นก็ดื่ม ก่อนนอนก็ดื่ม ระหว่างทำงาน หรือทำกิจกรรมก็ยกขึ้นจิบๆ จิบทั้งวัน เพราะร่างกายของคุณจะตื่นตัวสำหรับการย่อยตลอดเวลา เป็นอีกวิธีที่ใครๆ ก็ทำกันถ้าอยากลดความอ้วน นางแบบหลายๆ คนเลือกที่จะกินทีละน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญตลอดเวลา หากคุณดื่มน้ำบ่อยๆ และแบ่งอาหารออกเป็น 5-6 มื้อ น้ำหนักของคุณจะลดลงได้ไวอย่างไม่น่าเชื่อ

入浴中の女性

See Also

4. อาบน้ำอุ่นสลับกับน้ำเย็น

เป็นวิธีที่ลองทำด้วยตัวเองแล้วรู้สึกว่าได้ผลดีมากๆ การที่เดี๋ยวอาบน้ำอุ่น แล้วเดี๋ยวมาอาบน้ำเย็น จะทำให้ร่างการต้องคอยปรับสภาพตลอดเวลา และนั่นแหละหัวใจหลักที่ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี แนะนำว่าให้ทำแบบนี้สัก 4-5 ครั้งในการอาบน้ำแต่ละรอบของคุณ มันช่วยได้เยอะจริงๆ นะ

1161_1

4 วิธีนี้จะช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงได้เร็วยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องพยายามมากมาย เพียงแค่ปรับการใช้ชีวิตของคุณแค่เพียงนิดหน่อย ก็จะได้สุขภาพที่ดีขึ้นแบบไม่ต้องเสียเงินเยอะอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top