Now Reading
อ่านด่วน!! 4 เทคนิคลดพุงป่อง สำหรับคนไม่อ้วนแต่มีพุง

อ่านด่วน!! 4 เทคนิคลดพุงป่อง สำหรับคนไม่อ้วนแต่มีพุง

สาวๆหลายคนต้องเคยสงสัยแน่ๆเลยว่าตกลงเราอ้วนหรือไม่อ้วน ! เอ๊ะ? น้ำหนักก็น้อย แขนขาก็เล็ก แต่ทำไมมีพุง !! การมีพุงไม่ได้หมายความว่าคุณอ้วน แต่อาจะเป็นสัญญาณเตือนอะไรบางอย่างกับร่างกายก็ได้นะคะ  วันนี้  49 september  จะพาสาวๆไปดูวิธีลดพุงน้อยที่หน้าท้องกันค่ะ!

พุงป่องที่หน้าท้องเกิดขึ้นจากการที่คุณทานอาหารเข้าไปแล้วไม่ย่อย ทำให้เกิดการอึดอัดท้องอืดจุกเสียด พุงแบบนี้จะบวมอืดในช่วงกลางวันและช่วงเย็นเพราะแก๊สในกระเพาะอาหารไม่ย่อยนั่นเอง เพราะงั้นสาวๆมาดูเทคนิคดีๆในการลดพุงแบบนี้กันดีกว่าค่ะ ^^

weheartit

1. ห้ามอดมื้อเช้า

มื้อเช้าเป็นมื้อที่ช่วยบำรุงสมองที่ห้ามอดเลยค่ะ ควรทานอย่างสม่ำเสมอในทุกๆวันและทานให้มากกว่ามื้ออื่นๆด้วย เนื่องจากช่วงเช้านั้นระบบย่อยอาหารจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เคี้ยวอาหารช้าๆและละเอียดมากขึ้นเพื่อเป็นการช่วยให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีกว่าเดิม สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุดคือการทานอาหารค่ำเพราะคุณจะมีอาการท้องอืดและพุงป่องนั่นเอง !

polyvore , i.pinimg

2. งดอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกาย

อาหารส่วนใหญ่ที่ทำให้พุงของคุณป่องจากการที่อาหารไม่ย่อย เช่น เค้ก ชีส เนย พาสต้า พิซซ่า นม ขนมปัง หรืออาหารจำพวกแป้งต่างๆ อาหารประเภทแป้งหรือกลูเตนจะย่อยยากมากๆ ถึงจะอร่อยแค่ไหนแต่ก็ทำให้พุงคุณป่องเหมือนคนอ้วนเลยแหละค่ะ !

i.pinimg , pinterest

3. ทานน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย

โดยปกติมนุษย์ต้องทานน้ำกันอยู่แล้วในแต่ละวัน เพียงแค่เปลี่ยนมาดื่มให้เยอะขึ้นอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตรขึ้นไป  น้ำเป็นตัวช่วยในระบบย่อยอาหารได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญด้วยค่ะ !

See Also

u-l-z-z-a-n-g , i.pinimg

4. ทานผักผลไม้

ควรทานผักใบเขียวหรือผลไม้ที่มีใยอาหารสูง ผักกวางตุ้ง คะน้า แก้วมังกร มะละกอ เป็นต้น เพราะการทานอาหารที่มีเส้นใยสูงจะช่วยในระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารได้ดีมากๆ หากคุณพุงป่องเพราะท้องอืดอยู่ลองทานอาหารประเภทนี้ติดต่อกันรับรองว่าพุงแบนราบแน่นอนค่ะ !!

i.pinimg
pikore

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับการลดพุงน้อยๆของคนผอม บางทีพุงน้อยอาจะเกิดขึ้นจากการทานอาหารที่ไม่เหมาะสมต่อร่างกายด้วยนะคะ หากต้องการลดจริงๆแนะนำว่าควรมีวินัยต่อตนเองให้มากที่สุด เท่านี้คุณก็จะมีหุ่นผอมเพรียวแน่นอนจ้า ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top