4 วิธีลดน้ำหนักในหน้าหนาว เพิ่มการเผาผลาญเพื่อหุ่นผอมเพรียว! – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 4 วิธีลดน้ำหนักในหน้าหนาว เพิ่มการเผาผลาญเพื่อหุ่นผอมเพรียว!

4 วิธีลดน้ำหนักในหน้าหนาว เพิ่มการเผาผลาญเพื่อหุ่นผอมเพรียว!

อากาศหนาวจะไม่ใช่อุปสรรคของการลดน้ำหนักอีกต่อไป ใครที่ชอบบ่นว่าเพราะไปเที่ยวหรืออยู่ที่เมืองหนาวน้ำหนักเลยพุ่ง ลดไม่ได้สักทีต้องหยุดบ่นเลยนะ! หน้าหนาวที่แหละคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก เนื่องจากความหนาวทำให้ร่างกายต้องเพิ่มพลังงานความร้อนมากขึ้น ซึ่งส่งผลต่ออัตราการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการลดน้ำหนักในหน้าหนาว 4 วิธีมาบอกต่อสาวๆ กัน ถ้าอยากรู้ก็ตามมาเลยจ้า

เมื่ออากาศร้อนร่างกายจะกระจายความร้อนจากรูขุมขนกลายเป็นเหงื่อ แต่เมื่ออากาศเย็นกล้ามเนื้อ รูขุมขนและเส้นเลือดจะหดตัว เพื่อรักษาอุณหภูมิความร้อนในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่มากขึ้น ประมาณ 2 ถึง 4 เท่าของร่างกายมากกว่าช่วงฤดูอื่นๆ โดยถ้าคุณเริ่มลดน้ำหนักในฤดูหนาว เช่น เริ่มในเดือนมกราคมจะเห็นผลอย่างชัดเจนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และจะสามารถคงน้ำหนักไว้ได้อย่างน้อย 10 เดือน ทำให้ผอมเพรียวอย่างยาวนาน ซึ่งมี 4 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ควรรู้เพื่อเป็นตัวช่วยให้การลดน้ำหนักในหน้าหนาวเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

1. ดื่มน้ำอุ่นและชาปราศจากน้ำตาล เพื่อส่งเสริมการเผาผลาญ

การดื่มชาร้อนๆ ปราศจากน้ำตาล และน้ำอุ่นสามารถเร่งอัตราการเผาผลาญภายในร่างกายในช่วงหน้าหนาวให้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้ร่างกายมีพลังงานความร้อน สร้างความอบอุ่นแก่ร่างกาย ดังนั้นจึงควรดื่มชาร้อนหรือน้ำอุ่นเป็นประจำ หนาวนี้มีหุ่นผอมเพรียวอย่างแน่นอน

2. แช่ตัวในน้ำอุ่นเพื่อเรียกเหงื่อ

มาคลายความหนาวด้วยการแช่ตัวในน้ำอุ่นกันค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เลือดลมในร่างกายมีการหมุนเวียน และช่วยขับเหงื่อ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยเพิ่มพลังงานความร้อนให้แก่ร่างกาย ส่งเสริมอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงส่งผลต่อการลดน้ำหนักที่ดียิ่งขึ้นด้วย

3. ทานพืชสมุนไพรให้มากขึ้น

พืชสมุนไพรเป็นคุณประโยชน์ที่ดี แถมยังทำให้น้ำหนักลดลงอีกด้วย ยิ่งหนาวๆ แบบนี้การทานพืชสมุนไพรจำพวกขิง กระเทียม หัวหอม และต้นหอมบ่อยๆ จะช่วยสร้างพลังงานความร้อนให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายอบอุ่น ป้องกันโรคอ้วนที่เกิดจากอาการบวมน้ำ กระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย แถมยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรงห่างไกลจากไข้หวัดอีกด้วย

4. ออกกำลังกายในฤดูหนาว เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีที่สุด

ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายในฤดูหนาวเป็นสิ่งที่ลำบากใจของหลายๆ คน แต่ลองฝืนใจตัวเองสักนิด แล้วจะพบกับผลลัพธ์ที่น่าทึ่งและน้ำหนักที่หายไปได้ไวกว่าการออกกำลังกายช่วงฤดูอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกกำลังกายกลางแจ้ง เช่น การวิ่งในหน้าหนาว จะทำให้ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่มากขึ้น เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายต่อสู้กับอากาศภายนอกที่หนาวเย็น ทำให้เมื่อออกกำลังกายในช่วงนี้ น้ำหนักจึงลดลงได้ง่าย แถมยังคงทนถาวรไม่โยโย่ หากทำเป็นประจำสาวๆ จะมีหุ่นที่ดูดี ร่างกายแข็งแรงอย่างแน่นอน

อยากมีหุ่นสวยอย่ามัวขี้เกียจ!! รีบลุกจากที่นอนอุ่นๆ มาทำกิจกรรมที่ช่วยทำให้น้ำหนักลดกันด่วนเลย หน้าหนาวฟินๆ อากาศดีๆ ที่ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างง่ายดาย แถมดีต่อสุขภาพแบบนี้ อย่ารอช้าค่ะ ไปปั้นหุ่นสวยพร้อมกันเลย ใครไปเที่ยวหรืออาศัยอยู่ที่เมืองนอกลองเอาทริคนี้ไปใช้กันดูน้า

ที่มา : sundaymore,
ที่มาภาพ: beyondkimcheefredbollacienterprisesalivejpninfo,
todaychuu_officiali.pinimgi.pinimg.1koreabooleyjun

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก ข้อดีของหน้าหนาว ลดความอ้วนง่ายๆ วิธีลดความอ้วน หน้าหนาวลดความอ้วน
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

สิ่งดีๆ แบบไม่ (ลับ) 5 สิ่งทานแล้วได้คุณค่าเหมือนทาน ‘นม’

นมเป็นที่รู้จัก …

About CoolJii

Previous 12 ไดร์เป่าผมสุดคุ้มค่า เป่าแห้งเร็ว ผมไม่แห้งฟู
Next หวีดแรง!! สติกเกอร์ติดเล็บ Gelato Factory x Moomin เปลี่ยนเล็บให้แบ๊วขั้นสุด
Don`t copy text!