ผมยาวสมใจ! 5 อาหารช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม – AkeruFeed
Little Pony
Home / HEALTH / ผมยาวสมใจ! 5 อาหารช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม

ผมยาวสมใจ! 5 อาหารช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม

ปัญหาตัดผมแล้วไม่เข้ากับใบหน้าและอยากให้ผมยาวเร็วๆ นี่สาวๆ น่าจะเคยเจอแทบทุกคน พอยาวก็อยากตัดสั้น แต่พอตัดสั้นแล้วดันไม่สวยซะงั้น เลยต้องหาสารพัดวิธีเร่งผมยาว ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมหรือทานวิตามินเสริม และอีกวิธีหนึ่งก็คือการทานอาหารที่ทำให้เส้นผมแข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลายผม พร้อมทั้งช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมนั่นเอง แล้วอาหารที่ช่วยเร่งผมยาวได้จะมีอะไรบ้างล่ะ..

1. ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นคุณสมบัติจำเป็นสำหรับเส้นผมที่แข็งแรง พร้อมเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของเส้นผมให้เร็วขึ้น ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูง พร้อมด้วยวิตามินบี 12 และธาตุเหล็กจึงเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของรูขุมขนให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

2. หอยนางรม

หอยนางรมมีซิงค์หรือสังกะสีซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ดีต่อการบำรุงผมให้มีสุขภาพแข็งแรงอ และเจ้าสารนี้แหละที่จะไปกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนแอนโดรเจนให้มากขึ้น ส่งผลให้ผมมีแนวโน้มที่จะเจริญเติบโตได้เร็วและมีประกายเงางามขึ้นนั่นเอง

3. เนื้อไก่

เนื้อไก่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงที่อุดมไปด้วยเคราติน และเคราตินก็มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อเส้นผมที่แข็งแรงและทำให้ผมยาวเร็วขึ้น การขาดโปรตีนอาจนำไปสู่เส้นผมที่อ่อนแอ ขาดง่าย รวมถึงทำให้เส้นผมเปลี่ยนสีอีกด้วย ห้ามละเลยการรับประทานโปรตีนอย่างเด็ดขาดเลยนะคะ

4. ไข่

ไข่อุดมไปด้วยโปรตีน ไบโอติน และวิตามินบี 12 ที่ดีต่อเส้นผม ทำให้เรานิยมใช้ไข่ขาวหมักผมเพื่อให้ผมเงางามขึ้น ดังนั้นควรทานไข่ต้มอย่างน้อยครึ่งฟองในมื้อเช้าหรือในมื้ออื่นๆ เพื่อช่วยในการเติบโตของเส้นผม รวมถึงช่วยจัดการกับปัญหาผมเสียได้เป็นอย่างดี หรือจะเพิ่มอัลมอนด์ที่มีไบโอติน กรดไขมัน และวิตามินบีในเมนูประจำวันของเราด้วยก็ดีนะคะ ได้ประโยชน์คูณสอง แถมเข้ากันดีกับไข่ต้มสุดๆ

5. เมล็ดฟักทอง

เพื่อหลีกเลี่ยงและหยุดปัญหาผมร่วงควรหันมาทานเมล็ดฝักทองเป็นของว่างหรือเพิ่มในมื้ออาหารด้วย เพราะในเมล็ดฝักทองอุดมไปด้วยวิตามินบีทุกชนิด ได้แก่ B1, B2, B3, B4, B5 และ B6 ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเส้นผม สามารถทานเล่นระหว่างวันแทนขนมกรอบๆ ที่มีน้ำตาลเยอะได้ด้วยนะ เฮลท์ตี้กว่าเป็นไหนๆ

รู้แบบนี้แล้วก็ต้องหันมาทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเหล่านี้บ้างแล้วล่ะ อย่ากินแต่ของมันๆ หรือน้ำอัดลมที่ไม่มีประโยชน์เลยค่ะ หันมาดูแลตัวเองด้วยการเริ่มจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ดีกว่า สุขภาพร่างกายและผมจะได้ดีควบคู่กันไป

Credit: usefulfishchowhoundfoodfitnesssimplesuminzz

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

healthy food ทำยังไงให้ผมยาวเร็วๆ วิธีเร่งผมยาว อาหารที่ดีต่อสุขภาพ เคล็ดลับผมยาว
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About Little Pony

Previous แจก 40 พื้นหลังสีชมพูสวยๆ วอลเปเปอร์ตกแต่งมือถือน่ารัก
Next 45 คำคม ประโยคสร้างกำลังใจ ใครท้อหรือหมดไฟต้องลองอ่าน!
Don`t copy text!