Now Reading
กินผลไม้ใช่ว่าจะผอม!! 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง

กินผลไม้ใช่ว่าจะผอม!! 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง

สาวๆหลายคนอาจวางแผนลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร โดยลดอาหารจานหลักแล้วหันมากินของเบาๆ อย่างเช่น ผลไม้ แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าผลไม้บางชนิดกินมากไปก็ใช่ว่าจะผอมเพราะผลไม้บางชนิดก็มีปริมาณน้ำตาลสูงจนต้องตกใจ วันนี้พี่อะเครุมี 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่ควรหลีกเลี่ยงมาฝากกันค่ะ

pinterest
pinterest

 1. ลิ้นจี่

ivanajurcic

ผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวซึ่งสาวๆหลายคนอาจจะชอบกินเพราะรสชาติหวานๆของมัน อีกทั้งลูกขนาดเล็กๆทำให้เรากินเพลินจนไม่รู้ว่ากินเข้าไปในปริมาณเท่าไหร่แล้ว ซึ่งลิ้นจี่ลูกเล็กๆเหล่านี้ให้น้ำตาลถึง 15 กรัม ต่อ 100 กรัมเลยทีเดียว ถีงแม้น้ำตาลจะสูงแต่ก็ยังมีข้อดีอยู่บ้างเพราะในลิ้นจี่มี แคลเซียมสูงถึง 5 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัมเลยทีเดียวล่ะ

2. มะเดื่อ

pinterest

ผลไม้ชนิดต่อมาคือ มะเดื่อ สาวๆหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อหรือเคยได้ลองกินแล้ว มะเดื่อมีประโยชน์ในด้านช่วยเรื่องขับถ่ายและเป็นผลไม้ที่หลายๆคนนิยมกินเพื่อลดน้ำหนักอีกด้วย แต่มะเดื่อหนึ่งถ้วยกลับมีน้ำตาลถึง 27 กรัม หรือเท่ากับ พวกขนมประเภทซีเรียลบาร์ 1 แท่งเลยนะ

3. มะม่วง

kaleandcaramel

ผลไม้ยอดนิยมมีให้เลือกกินไม่ว่าจะกินแบบเปรี้ยว หวาน หรือ มัน ก็ถูกใจสาวๆหลายๆคน นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้วมะม่วงยังสามารถบำรุงสายตาได้อีกด้วย แต่เพราะรสชาติที่อร่อยเลยทำให้มะม่วงนั้นอัดแน่นไปด้วยน้ำตาลถึง 23 กรัม ต่อ 1 ถ้วยเลยทีเดียว

See Also

4.เชอร์รี่

pinterest

ผลไม้ที่มีสีสันสวยงามที่มักเสิร์ฟพร้อมกับขนมหวาน นอกจากรสชาติที่แสนอร่อยแล้วเชอร์รี่ยังมีประโยชน์ในเรื่องช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น  แต่ผลไม้หน้าตาน่ารักชนิดนี้ก็มีน้ำตาลที่ไม่น่ารักเลยล่ะสาวๆ เพราะมีน้ำตาลมากถึง 18 กรัม ต่อ 1 ถ้วย สาวๆที่กำลังไดเอทก็ควรหลีกเลี่ยงหรือกินปริมาณน้อยๆนะจ้ะ

5. องุ่น

pinterest

และผลไม้ชนิดสุดท้ายที่มีน้ำตาลสูงที่พี่อะเครุเอามาฝากก็คือองุ่นนั่นเอง ด้วยขนาดเล็กขององุ่นทำให้สาวๆหลายคนเกินเพลินๆอย่างลืมตัว โดยปริมาณน้ำตาลในองุ่น 1 ถ้วย คือ 15 กรัม แต่ถึงแม้จะมีน้ำตาลสูงแต่ก็ยังมีข้อดีที่ทำให้สาวๆห่างไกลจากมะเร็ง แถมยังช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย

pinterest

ไม่ว่าจะกินอะไรก็แล้วแต่ ถ้าสาวๆ ไม่กินในปริมาณที่พอดีก็อาจจะส่งผลร้ายมากกว่าดีได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์แต่ก็อาจจะสร้างโทษให้กับร่างกายรวมทั้งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ

ที่มา : womenshealthmag
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top