กินผลไม้ใช่ว่าจะผอม!! 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง – AkeruFeed
Anna
Home / HEALTH / กินผลไม้ใช่ว่าจะผอม!! 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง

กินผลไม้ใช่ว่าจะผอม!! 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่สาวๆควรหลีกเลี่ยง

สาวๆหลายคนอาจวางแผนลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร โดยลดอาหารจานหลักแล้วหันมากินของเบาๆ อย่างเช่น ผลไม้ แต่สาวๆรู้หรือไม่ว่าผลไม้บางชนิดกินมากไปก็ใช่ว่าจะผอมเพราะผลไม้บางชนิดก็มีปริมาณน้ำตาลสูงจนต้องตกใจ วันนี้พี่อะเครุมี 5 ผลไม้น้ำตาลสูงที่ควรหลีกเลี่ยงมาฝากกันค่ะ

pinterest
pinterest

 1. ลิ้นจี่

ivanajurcic

ผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวซึ่งสาวๆหลายคนอาจจะชอบกินเพราะรสชาติหวานๆของมัน อีกทั้งลูกขนาดเล็กๆทำให้เรากินเพลินจนไม่รู้ว่ากินเข้าไปในปริมาณเท่าไหร่แล้ว ซึ่งลิ้นจี่ลูกเล็กๆเหล่านี้ให้น้ำตาลถึง 15 กรัม ต่อ 100 กรัมเลยทีเดียว ถีงแม้น้ำตาลจะสูงแต่ก็ยังมีข้อดีอยู่บ้างเพราะในลิ้นจี่มี แคลเซียมสูงถึง 5 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัมเลยทีเดียวล่ะ

2. มะเดื่อ

pinterest

ผลไม้ชนิดต่อมาคือ มะเดื่อ สาวๆหลายคนอาจเคยได้ยินชื่อหรือเคยได้ลองกินแล้ว มะเดื่อมีประโยชน์ในด้านช่วยเรื่องขับถ่ายและเป็นผลไม้ที่หลายๆคนนิยมกินเพื่อลดน้ำหนักอีกด้วย แต่มะเดื่อหนึ่งถ้วยกลับมีน้ำตาลถึง 27 กรัม หรือเท่ากับ พวกขนมประเภทซีเรียลบาร์ 1 แท่งเลยนะ

3. มะม่วง

kaleandcaramel

ผลไม้ยอดนิยมมีให้เลือกกินไม่ว่าจะกินแบบเปรี้ยว หวาน หรือ มัน ก็ถูกใจสาวๆหลายๆคน นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้วมะม่วงยังสามารถบำรุงสายตาได้อีกด้วย แต่เพราะรสชาติที่อร่อยเลยทำให้มะม่วงนั้นอัดแน่นไปด้วยน้ำตาลถึง 23 กรัม ต่อ 1 ถ้วยเลยทีเดียว

4.เชอร์รี่

pinterest

ผลไม้ที่มีสีสันสวยงามที่มักเสิร์ฟพร้อมกับขนมหวาน นอกจากรสชาติที่แสนอร่อยแล้วเชอร์รี่ยังมีประโยชน์ในเรื่องช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น  แต่ผลไม้หน้าตาน่ารักชนิดนี้ก็มีน้ำตาลที่ไม่น่ารักเลยล่ะสาวๆ เพราะมีน้ำตาลมากถึง 18 กรัม ต่อ 1 ถ้วย สาวๆที่กำลังไดเอทก็ควรหลีกเลี่ยงหรือกินปริมาณน้อยๆนะจ้ะ

5. องุ่น

pinterest

และผลไม้ชนิดสุดท้ายที่มีน้ำตาลสูงที่พี่อะเครุเอามาฝากก็คือองุ่นนั่นเอง ด้วยขนาดเล็กขององุ่นทำให้สาวๆหลายคนเกินเพลินๆอย่างลืมตัว โดยปริมาณน้ำตาลในองุ่น 1 ถ้วย คือ 15 กรัม แต่ถึงแม้จะมีน้ำตาลสูงแต่ก็ยังมีข้อดีที่ทำให้สาวๆห่างไกลจากมะเร็ง แถมยังช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย

pinterest

ไม่ว่าจะกินอะไรก็แล้วแต่ ถ้าสาวๆ ไม่กินในปริมาณที่พอดีก็อาจจะส่งผลร้ายมากกว่าดีได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์แต่ก็อาจจะสร้างโทษให้กับร่างกายรวมทั้งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะ

ที่มา : womenshealthmag

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก ผลไม้ ผลไม้น้ำตาลสูง ผลไม้ลดความอ้วน ลดความอ้วน
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เปิดกรุ 12 สบู่ก้อนสำหรับเด็ก เพื่อผิวบอบบางไม่ระคายเคือง

สิ่งที่เราทุกคน …

Previous CAP GIRLS | แฟชั่นหมวกแก๊ป ชิคๆ เก๋ๆ ที่ซัมเมอร์นี้สาวๆ ต้องมี!
Next เผยเคล็ดลับ!! 4 วิธีการแต่งหน้าเปลี่ยนใบหน้ากลมบวมให้เรียวเล็กมีมิติ
Don`t copy text!