กินแล้วไม่อ้วน! แนะนำอาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูง – AkeruFeed
Karina
Home / HEALTH / กินแล้วไม่อ้วน! แนะนำอาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูง
แนะนำ อาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วนแม้จะมีแคลอลรี่สูง

กินแล้วไม่อ้วน! แนะนำอาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูง

“น้ำหนักขึ้น” เป็นคำที่เสียดแทงใจสาวๆ เป็นอย่างมาก หลายๆ คนจึงเลือกที่จะออกกำลังกายพร้อมๆ กับการควบคุมน้ำหนักด้วยการเลี่ยงรับประทานอาหารที่มีแคลอลรี่สูง  แต่รู้หรือไม่ว่าในอาหารที่มีแคลฯ สูงบางชนิดนั้น หากทานในปริมาณที่พอเหมาะพอดี มันกลับช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักได้เช่นกัน ไปดูกันเลยว่าอาหารที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูงจะมีอะไรบ้าง

1.อะโวคาโด

ตามที่ทราบกันดีว่าอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีแคลอลรี่สูง  โดย 1 ใน 3 ของอะโวคาโดหนึ่งผล ประกอบไปด้วยแคลอรี่ถึง 80 แคลอรี่ ซึ่งในอะโวคาโดมีไฟเบอร์อยู่ประมาณ 3 กรัม รวมถึงแร่ธาตุมากมายถึง 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม หรือไขมันเชิงเดี่ยว ดังนั้นอะโวคาโดจึงช่วยทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้นนั่นเอง  แนะนำให้ทานอะโวคาโดสักครึ่งลูกในมื้อเช้ากันดูค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณอิ่มยาวไปอีกหลายชั่วโมงเลยล่ะ

หรือจะเพิ่มลงไปในมื้อเย็นก็ได้ ตามสะดวกเลยค่ะ

2.ไข่แดง

ใครที่ชอบทานไข่ขาวมากกว่าไข่แดงฟังทางนี้ค่ะ ในไข่แดงอุดมไปด้วยวิตามินนาๆ ชนิด อย่าง วิตามินเอ, บี, เค และโคลีน เป็นต้น ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ทำให้ระบบดูดซึมสารอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงทำให้ต่อมไทรอยด์แข็งแรง และสิ่งเหล่านี้ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักมากๆ ดังนั้นควรเลือกทานไข่แดงกันบ้างนะคะ

3.ผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมัน

เชื่อว่าสาวๆ ที่กำลังไดเอทนั้น ส่วนใหญ่จะเลือกทานอาหารและเครื่องดื่มจากส่วนผสมที่เขียนข้างกล่องว่า “Low Fat” หรือ “ไขมันต่ำ” กันเป็นส่วนใหญ่ เพื่อควบคุมไขมันในร่างกาย แต่มีงานวิจัยพบว่าการเลือกรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีไขมันบ้างจะทำให้อ้วนน้อยกว่าพวก low fat ทั้งหลาย ทั้งนี้เนื่องจากไขมันในนม ประกอบไปด้วยกรดไขมันที่เรียกว่า Conjugated Linoleic Acid  (คอนจุเกเตดไลโนลีอิก) ที่ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ ซึ่งค้นพบในกรีกโยเกิร์ต จึงช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้นและไม่หิวบ่อยอีกด้วยค่ะ

4. ถั่วชนิดต่างๆ

สาวๆ ที่ชอบกินขนมจุกจิก และต้องมีของกรุบกรอบติดโต๊ะทำงานไว้ระหว่างวัน เราขอแนะนำให้คุณหาของขบเคี้ยวประเภทถั่วไว้ค่ะ เพราะในถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันอิ่มตัวชนิดเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน รวมถึงไฟเบอร์ ที่จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานและไม่อ้วนด้วย

5.น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบเข้าครัวเอง โดยเฉพาะหลังๆ นี้คนหันมานิยมทานอาหารคีโตกันมากขึ้น น้ำมันมะกอก อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 ทั้งยังเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นควรเลือกซื้อติดครัวไว้เลย ไม่ว่าจะนำมาปรุงอาหารสุก หรือคลุกกับสลัดผักก็อร่อย

สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักลองหามาทานกันดูนะคะ  นอกจากการควบคุมอาหารแล้ว หากออกกำลังกายและทานอาหารดีๆ ควบคู่กันไปจะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: womenshealthmag,kitchensanctuary, pinterest, thepioneerwoman, theawesomegreen,catchingfirefliesgifts, mealmapper

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมไขมัน อะโวคาโด อาหารคุมแคลเลอรี่ ไดเอท
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About Karina

Karina ค่ะ .. อารมณ์ดี ยิ้มง่าย.. เป็นทาสแมว..ชอบถ่ายทอดความคิด และ ความรู้สึกผ่านตัวหนังสือ .. ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
Previous ทายนิสัย: 3 รูปห้องนั่งเล่นในฝัน บ่งบอกว่าคุณเป็นคนแบบไหนกันนะ?
Next 10 นิสัยน่ารักของคนเป็นแฟนกัน ยืดอายุรักให้ยาวนาน
Don`t copy text!