Now Reading
กินแล้วไม่อ้วน! แนะนำอาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูง

กินแล้วไม่อ้วน! แนะนำอาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูง

แนะนำ อาหาร 5 ชนิดที่ทานแล้วไม่อ้วนแม้จะมีแคลอลรี่สูง

“น้ำหนักขึ้น” เป็นคำที่เสียดแทงใจสาวๆ เป็นอย่างมาก หลายๆ คนจึงเลือกที่จะออกกำลังกายพร้อมๆ กับการควบคุมน้ำหนักด้วยการเลี่ยงรับประทานอาหารที่มีแคลอลรี่สูง  แต่รู้หรือไม่ว่าในอาหารที่มีแคลฯ สูงบางชนิดนั้น หากทานในปริมาณที่พอเหมาะพอดี มันกลับช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักได้เช่นกัน ไปดูกันเลยว่าอาหารที่ทานแล้วไม่อ้วน แม้มีแคลอลรี่สูงจะมีอะไรบ้าง

1.อะโวคาโด

ตามที่ทราบกันดีว่าอะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีแคลอลรี่สูง  โดย 1 ใน 3 ของอะโวคาโดหนึ่งผล ประกอบไปด้วยแคลอรี่ถึง 80 แคลอรี่ ซึ่งในอะโวคาโดมีไฟเบอร์อยู่ประมาณ 3 กรัม รวมถึงแร่ธาตุมากมายถึง 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม หรือไขมันเชิงเดี่ยว ดังนั้นอะโวคาโดจึงช่วยทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้นนั่นเอง  แนะนำให้ทานอะโวคาโดสักครึ่งลูกในมื้อเช้ากันดูค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณอิ่มยาวไปอีกหลายชั่วโมงเลยล่ะ

หรือจะเพิ่มลงไปในมื้อเย็นก็ได้ ตามสะดวกเลยค่ะ

2.ไข่แดง

ใครที่ชอบทานไข่ขาวมากกว่าไข่แดงฟังทางนี้ค่ะ ในไข่แดงอุดมไปด้วยวิตามินนาๆ ชนิด อย่าง วิตามินเอ, บี, เค และโคลีน เป็นต้น ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ทำให้ระบบดูดซึมสารอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงทำให้ต่อมไทรอยด์แข็งแรง และสิ่งเหล่านี้ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักมากๆ ดังนั้นควรเลือกทานไข่แดงกันบ้างนะคะ

3.ผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมัน

เชื่อว่าสาวๆ ที่กำลังไดเอทนั้น ส่วนใหญ่จะเลือกทานอาหารและเครื่องดื่มจากส่วนผสมที่เขียนข้างกล่องว่า “Low Fat” หรือ “ไขมันต่ำ” กันเป็นส่วนใหญ่ เพื่อควบคุมไขมันในร่างกาย แต่มีงานวิจัยพบว่าการเลือกรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่มีไขมันบ้างจะทำให้อ้วนน้อยกว่าพวก low fat ทั้งหลาย ทั้งนี้เนื่องจากไขมันในนม ประกอบไปด้วยกรดไขมันที่เรียกว่า Conjugated Linoleic Acid  (คอนจุเกเตดไลโนลีอิก) ที่ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ ซึ่งค้นพบในกรีกโยเกิร์ต จึงช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้นและไม่หิวบ่อยอีกด้วยค่ะ

4. ถั่วชนิดต่างๆ

สาวๆ ที่ชอบกินขนมจุกจิก และต้องมีของกรุบกรอบติดโต๊ะทำงานไว้ระหว่างวัน เราขอแนะนำให้คุณหาของขบเคี้ยวประเภทถั่วไว้ค่ะ เพราะในถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันอิ่มตัวชนิดเชิงเดี่ยวและเชิงซ้อน รวมถึงไฟเบอร์ ที่จะทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้นานและไม่อ้วนด้วย

See Also

5.น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบเข้าครัวเอง โดยเฉพาะหลังๆ นี้คนหันมานิยมทานอาหารคีโตกันมากขึ้น น้ำมันมะกอก อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และกรดไขมันโอเมก้า 6 ทั้งยังเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นควรเลือกซื้อติดครัวไว้เลย ไม่ว่าจะนำมาปรุงอาหารสุก หรือคลุกกับสลัดผักก็อร่อย

สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักลองหามาทานกันดูนะคะ  นอกจากการควบคุมอาหารแล้ว หากออกกำลังกายและทานอาหารดีๆ ควบคู่กันไปจะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา: womenshealthmag,kitchensanctuary, pinterest, thepioneerwoman, theawesomegreen,catchingfirefliesgifts, mealmapper
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top