Now Reading
คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! 5 เหตุผลว่าทำไมถึงควรทานวิตามินซีเป็นประจำทุกวัน

คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม! 5 เหตุผลว่าทำไมถึงควรทานวิตามินซีเป็นประจำทุกวัน

เคยสังเกตไหมว่าทำไมบางคนพอเจอทีไร เขากลับดูสวยขึ้น ผิวดีขึ้น และสุขภาพดีขึ้นทุกครั้งเลย ข้อสันนิษฐานแรก.. เขาอาจจะเป็นคนที่ดูแลตัวเองดี และอีกข้อคืออาจเพราะเขาทานอาหารเสริมบำรุงร่างกายตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอกเป็นประจำ ซึ่งข้อนี้ช่วยได้เยอะมากๆ โดยอาหารเสริมที่พี่อะเครุจะพูดถึงวันนี้ก็คือ ‘วิตามินซี’ เกริ่นมาซะขนาดนี้.. เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทำไมการทานวิตามินซีเป็นประจำ ถึงมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก!

5 เหตุผลว่าทำไมถึงควรทานวิตามินซีเป็นประจำ

1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัด น้ำมูกไหล คัดจมูก

การทานวิตามินซีสามารถช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ ซึ่งหากทานทุกวันก็จะเห็นผลได้ชัดเจน แต่ระยะเวลานั้นต้องขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ และจากผลการวิจัยพบว่าการทานวิตามินซีติดต่อกันเป็นประจำ สามารถลดความรุนแรงของอาการหวัดให้ทุเลาลงได้ 50-60%  ส่วนปริมาณที่ควรทานต่อวันเพื่อหลีกเลี่ยงหวัดคัดจมูกคือ 1,000-2,000 mg. ต่อวัน พี่อะเครุแนะนำให้ลอง Mega We Care Nat C Ester  เป็นวิตามินซีแบบผงชงดื่ม รสส้ม หวานอมเปรี้ยว ตัวนี้ทานง่ายมากๆ เพราะรสชาติเหมือนกับน้ำผลไม้ มีความสดชื่นและทำให้สุขภาพแข็งแรงด้วยนะ 1 ซอง มีวิตามินซีสูงถึง 1,000 mg. พอดีกับที่ร่างกายต้องการเป๊ะ

 

2. ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ผิวดีอย่างเป็นธรรมชาติ

pinimg

ปัจจุบันวิตามินซีถือว่ามาแรงมากๆ ในกลุ่มวัยรุ่นและผู้สูงอายุ เป็นประโยชน์ที่มองข้ามไม่ได้เลย เนื่องจากวิตามินซีเป็นตัวช่วยดีๆ สำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใสขึ้น มีคอลลาเจนที่สมบูรณ์ มีสรรพคุณที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องของการบำรุงผิว การบำรุงด้วยครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีร่วมด้วยกับการนอนหลับพักผ่อนที่มากพอ ไม่พอสำหรับการฟื้นฟูผิวเรา แต่การทานวิตามินซีจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้คอลลาเจนที่ผิวสร้างขึ้นมานั้นแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดีขึ้น มากกว่าการทานคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวค่ะ

ปริมาณที่แนะนำในการทานวิตามินซีเพื่อฟื้นฟูผิวกระจ่างใส: ทานวันละ 1,000 มก. ตอนเช้าหรือก่อนนอน

 

3. ปกป้องผิวคล้ำเสียจากแดด

วิตามินนี่แหละตัวกันแดดชั้นเยี่ยมจากธรรมชาติ! การทานวิตามินซีเป็นประจำอย่างต่อเนื่องช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสีย เพิ่มความสดใสให้แก่ผิว ปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำและกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ส่วนตัวคิดว่าอาหารเสริมชนิดเม็ด Mega We Care Nat C 1000 mg ค่อนข้างช่วยได้เยอะ ตัวนี้มีวิตามินซีสูงมากๆ 1 เม็ด มี 1,000 มก. เลย เป็นวิตามินซีสูตรธรรมชาติ ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วยนะ เป็นอาหารเสริมที่ควรพกติดกระเป๋าไว้เลย

เคล็ดลับการทานวิตามินซีป้องกันผิวคล้ำเสียจากแดดอย่างได้ผล: ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด และทานวิตามินซีเป็นประจำ เช้า-เย็น จะช่วยปกป้องผิวจากภายในได้ในระดับที่ดีมากๆ เลยค่ะ

 

4. ป้องกันสารพิษที่จะทำร้ายเซลล์ในร่างกาย ช่วยให้ห่างจากโรคร้าย

See Also
Glowe Globiotic

pinimg

ยิ่งกว่าผิวดีก็คือวิตามินซีสามารถช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ (ขอย้ำว่าแค่ยับยั้งเท่านั้น ไม่ได้ช่วยให้หายจากการเป็นมะเร็ง) โดยวิตามินซีมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ยิ่งไปกว่านั้นวิตามินซียังช่วยลดอาการข้างเคียงของการใช้ยาเคมีบำบัดและการฉายแสง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร ฯลฯ ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

5. ลดสิว ลดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

kenh14

ข้อนี้คงเป็นตัวเลือกที่ทำให้สาวๆ เลือกทานวิตามินซีกันมากที่สุดเลย! ผู้หญิงกับสิวเป็นของต้องห้ามที่ไม่ควรอยู่ด้วยกันจริงๆ ตัววิตามินซีนี่แหละที่จะช่วยทำให้สิวหายเร็วหายไว ลดรอยสิว ลดริ้วรอยบนใบหน้า เพราะวิตามินซีจะเข้าไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ผิวจะเรียบเนียนสดใสเปล่งปลั่ง ทำให้พวกรอยแผลเป็น รอยดำ รอยจุดด่างดำต่างๆ ค่อยๆ จางลงและหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ให้ผิวเต่งตึง ดูลดอายุลงไปได้หลายปีเลยล่ะ

 

สำหรับข้อดีของวิตามินซีต้องบอกเลยว่าเยอะจนพูดไม่หมดจริงๆ ซึ่งข้อดีหลักๆ ที่เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรทานวิตามินซีเป็นประจำก็คือ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้นและทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง ใครที่กำลังมองตัวช่วยดีๆ อยู่ ต้องลองทานวิตามินซีดูบ้างแล้วล่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top