5 สูตรน้ำผักสมุนไพรเพื่อผิวพรรณสุขภาพดีและกระจ่างใส – AkeruFeed
Little Pony
Home / HEALTH / 5 สูตรน้ำผักสมุนไพรเพื่อผิวพรรณสุขภาพดีและกระจ่างใส

5 สูตรน้ำผักสมุนไพรเพื่อผิวพรรณสุขภาพดีและกระจ่างใส

ไม่ปฎิเสธเลยว่าสิ่งที่เราดื่มและกินมีผลโดยตรงต่อร่างกาย เมื่อเรากินดีสิ่งดีๆ ก็จะปรากฎออกมาให้เห็นผ่านทางผิวและสุขภาพ ดังนั้นการรู้จักเลือกกินแต่สิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะช่วยให้คุณรู้สึกว่าทั้งภายนอกและภายในมันน่าเลิฟเหลือเกิน จึงทำให้พี่อะเครุได้รวม 5 สูตรน้ำผักสมุนไพรไว้ดื่มเติมผิวพรรณให้ฟีลกู๊ด!! มาฝากค่ะ ซึ่งทั้ง 5 เครื่องดื่มนี้จะช่วยให้ผิวพรรณเต็มไปด้วยความกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัดและได้ผลดีในระยะยาวด้วยนะ

ดื่มอย่างที่ 1 : สูตรน้ำแตงกวา

หลังจากที่ได้ทำความสะอาดแตงกวาและหั่นเป็นชิ้นบางๆ แล้ว ก็ได้เวลามาทำ (เครื่องดื่ม) เริ่ดๆ แล้วค่ะ ด้วยการใส่แตงกาวที่หั่นแล้วลงในน้ำดื่ม แล้วจิบตลอดทั้งวัน จิบๆ เข้าไป เหมือนจิบชานั่นแหละค่ะ เพราะนี่คือวิธีที่ดีในการรักษาสภาวะขาดน้ำในร่างกายของคุณ เพราะร่างกายของเราต้องการปริมาณน้ำที่มากเพียงพอในชีวิตประจำวันเพื่อขจัดสารพิษและทำให้เรามีสุขภาพดี น้ำแตงกวาจึงมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องนี้ และมันยังช่วยลดปัญหาสิวได้ด้วยนะคะ

ดื่มอย่างที่ 2 : สูตรน้ำขิง

อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ‘ขิง’ คืออีกหนึ่งของดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง แต่ต้องรู้จักวิธีนำมาใช้ด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วรากขิงจะช่วยทำความสะอาดระบบต่างๆ ในร่างกาย ช่วยในการย่อยอาหาร และช่วยเผาผลาญของไม่ดีอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะหลีกเลี่ยงสิวและผิวหมองคล้ำให้จางหายไป ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการนำขิงหั่นไปต้ม ระหว่างต้มก็ชิมว่าได้รสเข้มที่ชอบหรือยัง ถ้ายังก็ต้มต่อจนกว่าจะชอบแล้วยกลงมารออุ่นหน่อยๆ แล้วดื่มเลยค่ะ

ดื่มอย่างที่ 3 : สูตรน้ำมินท์

มิ้นท์ดีมากๆ สำหรับการย่อยอาหารและยังเป็นประโยชน์ในการขจัดสารพิษในกระเพาะอาหารด้วยนะคะ เพียงแค่เพิ่มใบมินท์ลงในน้ำเปล่า มิ้นท์จะเพิ่มรสหวานและกลิ่นหอมมาก ทำให้เวลาดื่มน้ำคุณจะรู้สึกสดชื่น

ดื่มอย่างที่ 4 : สูตรน้ำมะนาว

น้ำมะนาวนี้ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีประสิทธิภาพมากๆ ไม่เพียงแต่ทำความสะอาดของไม่ดีในร่างกายได้ยังรักษาสภาวะ alkalizes ในร่างกายได้ด้วย เพียงแค่เพิ่มมะนาวหั่นบางๆ ลงในเหยือกน้ำและการดื่มวิตามินซีนี้ลงไป  เพียงเท่านี้ผิวกระจ่างใสก็จะมาหาคุณแล้วค่ะ ดังนั้นมาเริ่มต้นวันใหม่ด้วยน้ำมะนาวกันเถอะ!

ดื่มอย่างที่ 5 : สูตรน้ำสีเขียว

ชาเขียวไม่เพียงแต่ช่วยกำจัดสิวได้เท่านั้นแต่ยังช่วยให้ผิวสวยขึ้นได้อีกด้วยค่ะ ฉะนั้นใครที่ชอบดื่มชาและอยากได้เรื่องความสวยกระจ่างใสด้วยแล้วล่ะก็ ลองหันมาดื่มชาเขียวกันดูนะคะ

แถมสูตรเครื่องดื่มดีท็อกซ์ทำง่ายและเริ่ดอีก 1 สูตร เลยค่ะ :

สูตรเครื่องดื่มดีท็อกซ์นี้จะช่วยให้สิวหายไปและได้รับผิวสวยๆ มาแทนที่ด้วยการรับประทานเป็นประจำจากการเพิ่มส่วนผสมทั้งหมด คือ น้ำเปล่า 2 ลิตร แตงกวา 1 ผล ขิง 1 นิ้ว และใบมินต์ 10 ใบลงในเหยือกน้ำเย็นแล้วดื่มตลอดทั้งวัน จิบไปเรื่อยๆ หรือจะดื่มเป็นแก้วก็ไม่ว่าตามแต่สะดวกเลยค่ะ

เต็มไปด้วยความเพลินเพลินโซกู๊ดซะเหลือเกินนะคะเนี้ยแต่ละสูตร (เครื่องดื่ม) จากของที่หาไม่ยาก ไม่แพง และเริ่ดแบบนี้ เราจะพลาดไม่ลองดื่มได้อย่างไรล่ะคะสาวๆ ไปลองหาและทำกันเดี๋ยวนี้เลยค่ะ แล้วจะพบผลลัพธ์สุดเจ๋งที่รออยู่ค่า

Credit : theindianspot, fitlife, meridio, hunkereatyour, epicmatchasitnoseckano

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautiful skin beauty skin clear skin linetoday72 การดูแลผิวพรรณ กินเพื่อผิวสวย ผิวสวยสุขภาพดี ผิวสวยใส
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

4 ประโยชน์ของนมที่มากกว่าทำให้สุขภาพแข็งแรง

“นม” …

Previous 20 กิจกรรมคลายเหงา ถ้าปีใหม่ไม่ไปเที่ยวไหน จะทำอะไรดี?
Next ควรรู้!! 5 กลไกการบริโภคอาหารช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย
Don`t copy text!