5 อุปสรรคขัดขวางความผอม ศัตรูร้ายในช่วงลดน้ำหนัก

การดูแลสุขภาพที่ขาดๆเกินๆไม่สมดุลส่งผลลัพธ์ต่อร่างกายมากมายหลายอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของการดูแลรักษารูปร่าง ลดน้ำหนักให้มีหุ่นสวยเพราะความเชื่อหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างของผู้หญิงหลายคนที่คิดว่าสิ่งที่ทำเป็นการลดน้ำหนักที่ดีแต่ผลที่ได้รูปร่างกลับดูแย่ น้ำหนักไม่ยอมลด หุ่นสวยก็ห่างไกลจากความจริงมากไปทุกที วันนี้เราจึงขอนำ 5 ความเชื่อสิ่งที่หลายคนชอบทำกลายเป็นอุปสรรคขัดขวางความผอม อยากหุ่นสวยอย่ารอช้าตามเรามาได้เลยค่ะ

1.ทานอาหารสุขภาพมากเกินไป

อาหารสุขภาพถึงแม้ว่าจะดีต่อร่างกายเพียงใด แต่หากราไม่รู้จักควบคุมปริมาณการทานให้อยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม อาหารสุขภาพที่ดีก็อาจสร้างผลร้ายให้กับร่างกายของเราทางอ้อมได้ เพราะปริมาณการทานที่มากเกินกว่าปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายต้องได้รับในแต่ละวัน ย่อมทำให้มีพลังงานอาหารส่วนเกินหลงเหลือสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย ส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น อยากรักษารูปร่างให้ดูดี น้ำหนักลดอย่างถาวรบริโภคอาหารสุขภาพแบบพอดีในปริมาณที่เหมาะสมไม่มากเกินไปก็จะช่วยทำให้เราคงรูปร่างเพรียวผอมแข็งแรงได้อย่างยาวนาน

 

2.ขาดการดื่มน้ำ

การขาดน้ำจะทำให้ระบบการเผาผลาญไขมันในร่างกายทำงานได้ลดลง ทำให้ไขมันเหลือสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายได้ง่ายมากขึ้น ส่งผลทำให้เรามีรุปร่างอ้วน เป็นอุปสรรคขัดขวางการลดน้ำหนักที่ดี อยากผอมมีหุ่นสวยรักษาระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีอยู่ตลอดเวลา พยายามดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5 ถึง 2 ลิตรโดยเฉพาะในช่วงเวลาตื่นนอนตอนเช้า ก่อนอาหารในแต่ละมื้อ เพื่อช่วยขับล้างสารพิษของเสียออกสู่นอกร่างกาย แถมน้ำยังทำให้เราอิ่มท้องลดความอยากอาหารทำให้ทานได้น้อยลงมากกว่าเดิม

3. เมินเฉยอาหารที่มีโปรตีน

ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ของการลดน้ำหนักคือความคิดที่ว่าโปรตีนทำให้น้ำหนักของเราเพิ่มมากขึ้น หลายคนจึงมองข้ามและงดบริโภคอาหารจำพวกโปรตีน โดยโปรตีนเป็นแหล่งอาหารชั้นดีที่ช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดี นอกจากนี้โปรตีนยังช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องนานขึ้นและไม่ทานจุกจิกมากเกินไป เป็นแหล่งเสริมสร้างกล้ามเนื้อช่วยลดการสะสมของไขมัน โดยเฉพาะอาหารโปรตีนสูง จำพวก โยเกิร์ตกรีก, ไข่, ปลา, ถั่วดำ, ถั่วเลนทิล, อัลมอนด์ เหล่านี้ล้วนส่งผลที่ดีทำให้เราลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

See Also

4. นอนหลับไม่เพียงพอ

สภาพการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่วุ่นวาย มีสิ่งให้ต้องทำหลายอย่างจนกิจกรรมต่างๆลามไปรบกวนเวลาพักผ่อนในตอนกลางคืน หลายคนใช้ชีวิตนอนดึกเป็นประจำแถมยังตอนตื่นเช้าทำงานหนักทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ การอดนอนบ่อยๆแบบนี้จะทำให้ไขมันส่วนเกินสะสมตามร่างกายได้ง่ายกระตุ้นความอยากทานของหวานทำให้คุณเราอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ดังนั้นพยายามนอนให้เพียงพอประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานอย่างสมดุลส่งผลให้เราลดน้ำหนักได้ง่ายรักษารูปร่างผอมเพรียวได้อย่างยั่งยืน

5.นั่งนานเกินไป

นิสัยการนั่งนานติดเก้าอี้ ติดเตียง ติดโซฟา ไม่ยอมลุกเดินเคลื่อนไหวสิ่งนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เรามีหุ่นอ้วนกลมไขมันสะสมตามร่างกายได้ง่ายๆ สาวๆรู้ไหมว่าการนั่งนานๆติดต่อกันเป็นเวลาประมาณสักสองสามชั่วโมงร่างกายของเราจะหยุดการผลิตเอนไซม์ไลเปส ที่เป็นตัวช่วยยับยั้งไขมันไม่ให้สะสมตามร่างกายทำให้ไขมันไม่ถูกสลายกลายเป็นก้อนสะสมตามส่วนต่างๆ นั่นจึงเป็นที่มาของการนั่งนานขาใหญ่ จำไว้เลยร่างกายส่วนไหนไม่ยอมเคลื่อนไหวไขมันสะสมทักทายหาแน่นอน

 รู้แบบนี้แล้วลองปรับเปลี่ยนความคิด บอกลาพฤติกรรมที่เป็นอุปสรรคขัดขวางทำลายของผอมของเราไปได้เลย ใครที่ลดน้ำหนักไม่เคยได้ผลสักทีลองบอกลาการกระทำเหล่านี้เพื่อดูแลรูปร่างผอมเพรียวที่ดีให้อยู่กับเราไปนานๆดีกว่าค่ะ
ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:styleonme,bentozen,vietcorset,onecmscdn,cfyc,beststl,wheystore,kenh14cd,static2,67m.m,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top