Now Reading
5 เคล็ดลับสู่การลดน้ำหนักที่ยั่งยืน!!!

5 เคล็ดลับสู่การลดน้ำหนักที่ยั่งยืน!!!

กี่ครั้งแล้วที่คุณพูดว่า “ฉันจะเริ่มลดน้ำหนักวันจันทร์นี้” ? วิธีอดอาหารตามแฟชั่นเพื่อที่จะลดน้ำหนักได้มากเป็นพิเศษ? ทั้งการตัดคาร์บ จำกัดแคลอรี่…. มันจะทำให้คุณรู้สึกอ่อนแอ วิงเวียน และหิวอย่างต่อเนื่อง หากการลดน้ำหนักและใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีคือการต่อสู้กับบางสิ่งบางอย่าง เหล่านี้คือ 5 เคล็ดลับที่อาจช่วยคุณได้

tumblr_inline_nnxfm6mewh1tth1ky_540

1. รับประทานผักให้มากๆ

5-a-day

thedailycrisp

ผักและผลไม้มีวิตามิน สารอาหาร และกากใยอาหารสูง แต่แคลอรี่ต่ำ การรับประทานผักหรือผลไม้ 1 ชามก็สามารถทำให้คุณอิ่มได้โดยปราศจากไขมันและแคลอรี่ อาหารจำพวกพืชผักที่เต็มไปด้วยส่วนผสมมากมายที่จะช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี และยังช่วยควบคุมความอยากอาหารไม่ให้รับประทานมากจนเกินไป

2. จำกัดสัดส่วนของภาชนะอาหาร

shutterstock_319637378-e1456510143617

davidwolfe

แม้ว่าคุณจะรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้ารับประทานมากจนเกินไปก็สามารถทำให้คุณน้ำหนักขึ้นได้เหมือนกันนะ หากมีภาชนะใส่อาหารขนาดใหญ่วางอยู่ตรงหน้า ก็มีแนวโน้มว่าคุณยังคงจะรับประทานมันได้ถึงแม้ว่าจะอิ่มแล้วก็ตาม แต่การจำกัดสัดส่วนของภาชนะที่ใส่อาหารจะช่วยให้คุณรู้สึกตัวได้เมื่อคุณอิ่ม และช่วยให้ไม่รับประทานมากจนเกินไป

3. สังเกตสิ่งที่คุณกำลังจะดื่ม

why-diet-soda-makes-you-fat-with-620x264

diy.fyi

แม้ผู้ที่อยู่ในช่วงการจำกัดอาหารก็สามารถลืมสิ่งที่เป็นปัจจัยในเครื่องดื่มได้ การเติมครีมและน้ำตาลในกาแฟของคุณในยามเช้าก็สามารถเพิ่มน้ำตาล ไขมัน และแคลอรี่ได้เป็นพิเศษ รวมถึงน้ำอัดลมกระป๋องที่ให้พลังงานถึง 140 แคลอรี่ และ น้ำตาลถึง 39 กรัม !!!

ถึงแม้ว่าไดเอทโซดาจะไม่ได้เป็นทางเลือกที่ฉลาด จากการศึกษาพบว่าคนที่ดื่มไดเอทโซดามีปริมาณไขมันหน้าท้องเกือบ 3 เท่ามากกว่าเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดื่มไดเอทโซดาซะอีก

น้ำตาลเป็นอันตรายอย่างต่อการลดน้ำหนัก และไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วย การดื่มน้ำเมื่อคุณตื่นนอนในตอนเช้าและดื่มอย่างต่อเนื่องทั้งวัน มันจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม รับประทานอาหารได้น้อย และช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารได้ดีอีกด้วย

4. ต่อต้านสิ่งล่อใจ

See Also

dietfriday--z

hellomagazine

สิ่งล่อตาล่อใจอาจเป็นสาเหตุใหญ่ที่สุดต่อการไดเอท เมื่อคุณรู้ว่าคุณไม่สามารถทำบางสิ่งบางอย่างได้ นั่นมันจะทำให้คุณต้องการมันมากยิ่งขึ้น! เคล็คลับที่จะระงับสิ่งยั่วยุเหล่านี้ได้ก็คือ การเก็บสิ่งล่อใจทั้งหลายให้พ้นออกไปจากบ้านของคุณ แล้วตุนแต่อาหารเพื่อสุขภาพไว้ในบ้านแทน หากคุณจะต้องออกไปทำงานข้างนอก และมีแนวโน้มที่จะลืมความอยากเอาชนะมัน คุณก็แค่พกอาหารเพื่อสุขภาพติดกระเป๋าหรือที่โต๊ะทำงานของคุณไว้ตลอดเวลา หากคุณไปเดินช็อปปิ้งแล้วหลงไปตามทางเดินที่เต็มไปด้วยคุกกี้ ก็หยิบโปรตีนบาร์ขึ้นแทะเล็มแทนเพื่อเป็นการกำจัดสิ่งล่อตาล่อใจที่มีอยู่

5. ลืมไปเลยเรื่องตัวเลข

tumblr_nqf88mATTp1ut1kpfo1_500

tumblr

ในขณะที่ตัวเลขที่ตัวลดลงสามารถเป็นแรงจูงใจสำหรับบางคน แต่ก็สามารถเป็นสิ่งอันตรายมากๆ สำหรับคนอื่น คนที่มุ่งเน้นไปที่กระบวนการลดน้ำหนักที่แท้จริงมากกว่าตัวเลขบนตาชั่งย่อมมีความคืบหน้าที่สม่ำเสมอและมักจะประสบกับความล้มเหลวน้อย หากปล่อยให้ตัวเลขเหล่านั้นกำหนดความสำเร็จหรือความล้มเหลวโดยไม่สนใจปัญหาต่างๆ เป้าหมายระยะสั้นอาจจะทำให้น้ำหนักของคุณลดลง แต่คนส่วนใหญ่มุ่งไปที่เป้าหมายระยะยาวก็คือการปรับปรุงแก้ไขสุขภาพโดยรวม

ตัวเลขบนตาชั่งไม่น่าเชื่อถือเสมอไป มันมีการเปลี่ยนแปลงเสมอขึ้นอยู่กับน้ำหนักในช่วงเวลาของวันและปริมาณน้ำในร่างกายของคุณ รวมถึงการออกกำลังกายหรือยกน้ำหนักที่นอกเหนือไปจากการไดเอทมันก็ย่อมมีผลกระทบต่อน้ำหนักตัวของคุณด้วยเช่นกัน

ประเด็นคือ แทนที่จะสนใจไปที่น้ำหนัก มุ่งเน้นไปที่ว่าคุณรู้สึกอย่างไรดีกว่า หากคุณรู้แข็งแรง มีสุขภาพที่ดี มีพละกำลังมากขึ้น และกางเกงของคุณอาจจะหลวมนิดหน่อย เป็นไปได้ว่าคุณได้เดินมาถูกทางแล้วล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top