Now Reading
วิธีลดภาวะไขมันในช่องท้อง พร้อมสูตรเครื่องดื่มสุขภาพ ลดนน.ได้ถึง 15 กก.

วิธีลดภาวะไขมันในช่องท้อง พร้อมสูตรเครื่องดื่มสุขภาพ ลดนน.ได้ถึง 15 กก.

ในร่างกายของคนเราประกอบไปด้วย ไขมันใต้ผิวหนัง และ ไขมันที่สะสมอยู่บริเวณอวัยวะภายใน ที่มักสร้างปัญหากวนใจ ทำให้เรามีน้ำหนักเพิ่ม อ้วนขึ้น ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมการทานอาหาร หลายคนที่มีหุ่นอวบอ้วนจึงมักมีรอบเอว รอบขาที่หนาเพราะไขมันมากองรวมสะสมใต้ชั้นผิวหนัง แต่คนที่หุ่นผอมแต่ดันมีพุงกลมๆ นี่สิน่าแปลก ซึ่งเป็นเพราะภัยเงียบอันตรายที่เกิดจากภาวะไขมันในช่องท้องกันยังไงล่ะ วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับและสูตรน้ำผลไม้ที่ช่วยลดไขมันในช่องท้องให้แบนราบมาฝากกัน ว่ากันว่าช่วยให้น้ำหนักลดลงถึง 15 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ภาวะไขมันในช่องท้องเกิดขึ้นได้อย่างไร

   ภาวะไขมันในช่องท้อง เกิดจากการสะสมของสารอาหารประเภทไขมันที่ร่างกายเผาผลาญเป็นพลังงานไม่หมดในแต่ละวัน ทำให้ไปเกาะอยู่ตามบริเวณระหว่างกล้ามเนื้อท้องกับอวัยวะภายในช่องท้อง จึงทำให้เกิดภาวะไขมันในช่องท้อง เกิดพุงกลมๆ ยื่นออกมา ซึ่งเกิดได้ทั้งในคนอ้วนและผอม ถือเป็นภัยร้ายที่น่ากลัว เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

5 เคล็ดลับลดภาวะไขมันในช่องท้องให้แบนราบ

1. ฝึกออกกำลังกายมากขึ้น

การออกกำลังกายแบบแอโรบิคติดต่อกันเป็นเวลามากกว่า 30 นาที สามารถเผาผลาญไขมันที่อยู่ในอวัยวะภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ หันมาออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ รับรองพุงป่องๆ จะยุบหาย ไขมันบ๊ายบายเป็นแน่

2. ลดปริมาณแป้งและทานอาหารที่มีเส้นใยสูง

การบริโภคคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป เช่น พาสต้า ข้าวขาว ขนมหวาน ฯลฯ จะทำให้กลูโคสส่วนเกินรวมกับกรดไขมันอิสระ ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นไตรกลีเซอไรด์และสะสมเป็นไขมัน เคลื่อนตัวไปสู่กระเพาะอาหาร สะสมไว้ในช่องท้อง ดังนั้นหากอยากลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่แนะนำให้กินอาหารจำพวกแป้งมากเกินไป แต่ควรเลือกทานอาหารที่มีปริมาณเส้นใยสูงแทน เช่น ข้าวโอ๊ตและธัญพืช แทนค่ะ

 3. หยุดดื่มแอลกอฮอล์

แม้ว่าแอลกอฮอล์จะถูกเผาผลาญโดยตับหลังจากดื่ม แต่กระบวนการสลายแอลกอฮอล์สุดท้ายแล้วก็มักจะได้ไขมันเป็นของแถม สะสมจนพุงป่องโดยไม่รู้ตัว และยังไม่พออาการบวมน้ำยังตามมาอีก ทำใจบอกลาแอลกอฮอล์เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาวกันดีกว่าค่ะ

4. ทานอาหารเพิ่มการดูดซึมของโพรไบโอติกส์

สภาพแวดล้อมในลำไส้ที่ดีจะช่วยชะลอการสะสมของไขมันในร่างกาย และวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพของลำไส้ก็คือ การเพิ่มแบคทีเรียดีให้ร่างกาย โดยการเลือกทานเมนูที่มีจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ เช่น โยเกิร์ตปราศจากน้ำตาล โยเกิร์ตโพรไบโอติกส์ ทั้งนี้นักโภชนาการชี้ให้เห็นว่าการปรับปรุงสภาพแวดล้อมในลำไส้ ควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอ เพื่อให้จุลินทรีย์ปรับสภาพลำไส้ได้อย่างถาวร การสะสมของ แล้วไขมันในช่องท้องก็จะลดจำนวนลง

5. ดื่มน้ำผลไม้สูตรลับ น้ำหนักลดถึง 15 กก.

แพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือดในประเทศญี่ปุ่น นามว่า Chiguchiro ได้ทำการฝึกดื่มน้ำผลไม้และยกขาเป็นเวลา 1 นาที ด้วยตัวเองเป็นประจำ เพื่อลดภาวะไขมันในช่องท้อง หลังจากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน พบว่าหน้าท้องเริ่มแบนราบ ไขมันลดน้อยลง และยังสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัมอีกด้วย สูตรลับที่ว่าคืออะไร ไปดูกันค่ะ

น้ำผลไม้ Fat Liquor Juice สูตรลับ! ช่วยเผาผลาญไขมัน

Fat Liquor Juice เป็นน้ำผลไม้สูตรลับ เครื่องดื่มลดไขมันที่ใช้ดื่มในตอนเช้า เพื่อช่วยส่งเสริมการเผาผลาญไขมันให้ทำงานได้ดี โดยในน้ำผลไม้ประกอบด้วย FLAXSEED OIL ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน Omega-3 มีความสามารถยับยั้งไขมัน ส่งเสริมการหลั่งของเอนไซม์ในร่างกาย และโอเมก้า -3 ยังสามารถช่วยในการบรรเทาอาการแพ้ ยับยั้งการอักเสบ เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ระบบทางเดินอาหาร ป้องกันโรคหัวใจและไขมันในหลอดเลือด รวมถึงสร้างกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถผลิตได้ด้วยตัวเอง เมื่อถูกนำไปใช้ผสมกับน้ำผลไม้ก็จะช่วยทำให้น้ำผลไม้มีรสชาติอร่อยขึ้น แถมยังเพิ่มการดูดซึมวิตามินเอในผักและผลไม้เข้าสู่ร่างกายได้ดีอีกด้วย

วิธีทำน้ำผลไม้ Fat Liquor Juice 

See Also

ส่วนผสม:

  • แครอท 4 ลูก
  • แอปเปิ้ลครึ่งผล
  • มะนาว 1 ผล
  • FLAXSEED OIL  1/2 – 1 ช้อนชา

วิธีทำ:

  1. หั่นผลไม้ต่างๆ เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในเครื่องปั่นผลไม้ ปั่นรวมกันให้เป็นเนื้อเดียว
  2. จากนั้นเติม FLAXSEED OIL  1/2 – 1 ช้อนชา ลงไป ปั่นให้ส่วนผสมให้เข้ากันอีกรอบ

เพียงเท่านี้ก็ได้น้ำผลไม้สลายไขมันหน้าท้องแบบง่ายๆ แล้ว

ออกกำลังกาย 1 นาทีต่อวัน ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำผลไม้

ทำให้การลดไขมันหน้าท้องมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกกำลังกายง่ายๆ เพียงวันละ 5 นาที ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำผลไม้สูตรลับ โดยหาเก้าอี้กลมมาวางแล้วนั่งตัวตรง ใช้มือทั้งสองข้างยึดเก้าอี้ไว้ เหยียดเท้าทั้งสองข้างเป็นแนวตรงไปข้างหน้า 90 องศา ยกขึ้นและลง วันละ 5 นาที วิธีนี้สามารถลดไขมันบริเวณช่องท้องส่วนล่างได้มากถึง 70% เลยทีเดียว

ใครที่มีหุ่นผอมบางแต่ดันมีพุง รีบออกกำลังกายและนำวิธีนี้ไปปรับใช้ลองทำกันด่วนเลยค่ะ พร้อมกับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร ลดพุงกันตั้งแต่วันนี้ก่อนที่จะสายเกินแก้ ถ้าอยากสวยก็ต้องดูแลตัวเองกันหน่อยแล้วล่ะ!

 

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: koodingqoo10tumblr,i. pinimgweheartitsolidropappledailymombabydushieverydayhealthchinaangelheart45everydayhealth
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top