Now Reading
รวม 6 ไอเดียเมนูอาหารเช้า ง่าย เร็ว แต่มีประโยชน์

รวม 6 ไอเดียเมนูอาหารเช้า ง่าย เร็ว แต่มีประโยชน์

อาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญเพราะถ้าเริ่มต้นวันใหม่ด้วย ‘อาหารเช้าดีๆ’ ตลอดทั้งวันก็จะรู้สึกดีทั้งกายและใจตามไปด้วย แต่หลายคนก็มักเลือกทานอาหารเช้าที่ไม่มีประโยชน์ อย่างขนมปังสอดไส้ชีส ไส้กรอก น้ำสลัดครีม หรือน้ำอัดลม สิ่งเหล่านี้ทานแล้วอิ่มก็จริง แต่ไม่ได้ดีต่อสุขภาพเลย จะได้โรคอ้วนหรือสุภาพแย่ๆ ซะมากกว่า ดังนั้นเราควรปรับพฤติกรรมใหม่ด้วยการทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ตามเมนูที่พี่อะเครุนำมาฝากนี้!

1. น้ำสลัดโยเกิร์ต

เมนูง่ายๆ เพียงแค่มีโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย เติมน้ำตาลลงไปสักนิดแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจับคู่ผลไม้รสชาติดีที่เข้ากันได้กับโยเกิร์ต ทานคู่กันไป ช่วยให้อยู่ท้องแถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

2. ผลไม้ผสมถั่วอันแท่ง (fruit and nut bars)

ธัญพืชอัดแท่ง หรือ Energy bar แบบนี้มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเลย มีให้เลือกทานหลากหลายแบบ แต่ควรเลือกแบบที่ไม่มีน้ำตาลเยอะมากและควรเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติด้วยนะคะ ทาง่าย สะดวก และเหมาะกับชีวิตที่เร่งรีบสุดๆ

3. สมูทตี้เนยถั่วและกล้วยหอม

สมูทตี้ให้พลังงานเต็มเปี่ยมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันใหม่ และยังอุดมไปด้วยโปรตีนอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม :

  1. เนยถั่ว
  2. กล้วย
  3. กรีกโยเกิร์ต
  4. นมสดหรือนมถั่วเหลือง
  5. กลิ่นวานิลลา
  6. น้ำแข็ง

วิธีทำ :

  1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นจนเนื้อสมูทตี้เนียน
  2. เพียงเท่านี้ก็ได้โยเกิร์ตสมูทตี้รสเนยถั่วและกล้วยที่ทั้งหอมอร่อยพร้อมด้วยโปรตีนสูงแล้ว

4. ผลไม้และโยเกิร์ต

หนึ่งในอาหารเช้าที่ง่ายที่สุด ทานแล้วสุขภาพดีและอร่อยด้วย เพียงนำผลไม้หันชิ้นและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ (ไขมัน 0%) คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วทาน หากอยากทำให้เมนูนี้สนุกยิ่งขึ้นก็ลองเลือกผลไม้ตามฤดูกาลมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันบ้าง แค่นี้ก็ไม่จำเจแล้วล่ะค่ะ

5. สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี

See Also

แค่ได้ยินชื่อเมนูนี้ก็รู้สึกว่าน้ำลายเริ่มทำงานแล้วค่ะ ก็มันเต็มไปด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานที่ลงตัวนี่นา ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น วิธีทำก็ง่ายมาก โดยการนำผงวานิลลาหรือนมถั่วเหลืองมาผสมกับสตรอว์เบอร์รี่ 1 ถ้วย ปั่นให้เข้ากัน สามารถเพิ่มกล้วยและผงโปรตีนเข้าไปได้เพื่อเพิ่มรสชาติ ใยอาหาร และโปรตีน

6. สลัดผลไม้ผสมควินัว (Quinoa)

บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับควินัวเท่าไหร่ แต่ในต่างประเทศคิวินัวนี้มีประโยชน์จนถูกเรียกว่าซุปเปอร์ฟู้ดเลยนะคะ นำมาทำได้ทั้งเมนูคาวและหวาน หน้าตาก็จะเหมือนข้าวเม็ดกลมคล้ายธัญพืชทั่วไป (คุณประโยชน์คล้ายกับข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์) แต่ควินัวให้สารอาหารมากกว่าธัญพืชชนิดอื่นๆ ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงจนเกินไป และควบคุมระบบการย่อยอาหารให้มีประสิทธิภาพ

วิธีการทานก็สามารถทานได้หลายแบบ เช่น นำควินัวไปหุงสุกแล้วใส่ในสลัดผลไม้ เติมน้ำเชื่อมเล็กน้อยเพื่อให้มีรสชาติและกลิ่นหอม ทำไว้ก่อนนอนแล้วแช่ตู้เย็นไว้เพื่อทานในตอนเช้าก็ได้ค่ะ สะดวกมาก

เมื่อได้ทานอาหารเช้าดีๆ ก็จะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ไม่ต้องนั่งปวดท้องหรือเครียดเพราะไม่มีอะไรตกถึงท้อง ซึ่งทั้ง 6 เมนูนี้ก็ทำง่ายและใช้เวลาไม่นานเลย นอกจากอิ่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุภาพด้วย แบบนี้ต้องไปลองทำดูบ้างแล้วล่ะ

Credit :show,domesticabeauty, popculture,thisbeauti,onelitt,ahousein
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top