รวม 6 ไอเดียเมนูอาหารเช้า ง่าย เร็ว แต่มีประโยชน์ – AkeruFeed
Little Pony
Home / HEALTH / รวม 6 ไอเดียเมนูอาหารเช้า ง่าย เร็ว แต่มีประโยชน์

รวม 6 ไอเดียเมนูอาหารเช้า ง่าย เร็ว แต่มีประโยชน์

อาหารเช้าคือมื้อที่สำคัญเพราะถ้าเริ่มต้นวันใหม่ด้วย ‘อาหารเช้าดีๆ’ ตลอดทั้งวันก็จะรู้สึกดีทั้งกายและใจตามไปด้วย แต่หลายคนก็มักเลือกทานอาหารเช้าที่ไม่มีประโยชน์ อย่างขนมปังสอดไส้ชีส ไส้กรอก น้ำสลัดครีม หรือน้ำอัดลม สิ่งเหล่านี้ทานแล้วอิ่มก็จริง แต่ไม่ได้ดีต่อสุขภาพเลย จะได้โรคอ้วนหรือสุภาพแย่ๆ ซะมากกว่า ดังนั้นเราควรปรับพฤติกรรมใหม่ด้วยการทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ตามเมนูที่พี่อะเครุนำมาฝากนี้!

1. น้ำสลัดโยเกิร์ต

เมนูง่ายๆ เพียงแค่มีโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย เติมน้ำตาลลงไปสักนิดแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจับคู่ผลไม้รสชาติดีที่เข้ากันได้กับโยเกิร์ต ทานคู่กันไป ช่วยให้อยู่ท้องแถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย

2. ผลไม้ผสมถั่วอันแท่ง (fruit and nut bars)

ธัญพืชอัดแท่ง หรือ Energy bar แบบนี้มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปเลย มีให้เลือกทานหลากหลายแบบ แต่ควรเลือกแบบที่ไม่มีน้ำตาลเยอะมากและควรเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติด้วยนะคะ ทาง่าย สะดวก และเหมาะกับชีวิตที่เร่งรีบสุดๆ

3. สมูทตี้เนยถั่วและกล้วยหอม

สมูทตี้ให้พลังงานเต็มเปี่ยมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันใหม่ และยังอุดมไปด้วยโปรตีนอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม :

  1. เนยถั่ว
  2. กล้วย
  3. กรีกโยเกิร์ต
  4. นมสดหรือนมถั่วเหลือง
  5. กลิ่นวานิลลา
  6. น้ำแข็ง

วิธีทำ :

  1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นจนเนื้อสมูทตี้เนียน
  2. เพียงเท่านี้ก็ได้โยเกิร์ตสมูทตี้รสเนยถั่วและกล้วยที่ทั้งหอมอร่อยพร้อมด้วยโปรตีนสูงแล้ว

4. ผลไม้และโยเกิร์ต

หนึ่งในอาหารเช้าที่ง่ายที่สุด ทานแล้วสุขภาพดีและอร่อยด้วย เพียงนำผลไม้หันชิ้นและโยเกิร์ตรสธรรมชาติ (ไขมัน 0%) คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วทาน หากอยากทำให้เมนูนี้สนุกยิ่งขึ้นก็ลองเลือกผลไม้ตามฤดูกาลมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันบ้าง แค่นี้ก็ไม่จำเจแล้วล่ะค่ะ

5. สมูทตี้สตรอว์เบอร์รี

แค่ได้ยินชื่อเมนูนี้ก็รู้สึกว่าน้ำลายเริ่มทำงานแล้วค่ะ ก็มันเต็มไปด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานที่ลงตัวนี่นา ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น วิธีทำก็ง่ายมาก โดยการนำผงวานิลลาหรือนมถั่วเหลืองมาผสมกับสตรอว์เบอร์รี่ 1 ถ้วย ปั่นให้เข้ากัน สามารถเพิ่มกล้วยและผงโปรตีนเข้าไปได้เพื่อเพิ่มรสชาติ ใยอาหาร และโปรตีน

6. สลัดผลไม้ผสมควินัว (Quinoa)

บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับควินัวเท่าไหร่ แต่ในต่างประเทศคิวินัวนี้มีประโยชน์จนถูกเรียกว่าซุปเปอร์ฟู้ดเลยนะคะ นำมาทำได้ทั้งเมนูคาวและหวาน หน้าตาก็จะเหมือนข้าวเม็ดกลมคล้ายธัญพืชทั่วไป (คุณประโยชน์คล้ายกับข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์) แต่ควินัวให้สารอาหารมากกว่าธัญพืชชนิดอื่นๆ ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงจนเกินไป และควบคุมระบบการย่อยอาหารให้มีประสิทธิภาพ

วิธีการทานก็สามารถทานได้หลายแบบ เช่น นำควินัวไปหุงสุกแล้วใส่ในสลัดผลไม้ เติมน้ำเชื่อมเล็กน้อยเพื่อให้มีรสชาติและกลิ่นหอม ทำไว้ก่อนนอนแล้วแช่ตู้เย็นไว้เพื่อทานในตอนเช้าก็ได้ค่ะ สะดวกมาก

เมื่อได้ทานอาหารเช้าดีๆ ก็จะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ไม่ต้องนั่งปวดท้องหรือเครียดเพราะไม่มีอะไรตกถึงท้อง ซึ่งทั้ง 6 เมนูนี้ก็ทำง่ายและใช้เวลาไม่นานเลย นอกจากอิ่มอร่อยแล้วยังดีต่อสุภาพด้วย แบบนี้ต้องไปลองทำดูบ้างแล้วล่ะ

Credit :show,domesticabeauty, popculture,thisbeauti,onelitt,ahousein

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ความสวยความงาม ดูแลสุขภาพ สุขภาพกับอาหารเช้า อาหารเช้า แนะนำอาหารเช้า โยเกิร์ต
ปักหมุด! 10 ชาไข่มุกร้านเด็ดย่านสยามสแควร์ ตามไปตำให้ครบ! ทรงผมปิดแก้มสไตล์เกาหลี พลางหน้ากลมให้ดูเรียวเล็ก  นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

Check Also

ทานผลไม้แต่ทำไมยังอ้วน!! ปักหมุด 12 ผลไม้แคลอรี่ต่ำ ยิ่งทานยิ่งผอม

เทรนด์รักสุขภาพ …

About Little Pony

Previous สวยทันใจ! 10 เคล็ดลับเร่งผมยาวไวแบบธรรมชาติภายใน 2 อาทิตย์
Next รวม 10 บลัชออนโทนสีส้มอมน้ำตาลบ่มแดด ผิวโกลว์สวย
Don`t copy text!