Now Reading
ไม่อยากอ้วนควรอ่าน!! 6 เครื่องดื่มต้องห้าม ยิ่งดื่ม.. ยิ่งอ้วน!

ไม่อยากอ้วนควรอ่าน!! 6 เครื่องดื่มต้องห้าม ยิ่งดื่ม.. ยิ่งอ้วน!

นอกจากการทานอาหารแล้วนั้นในแต่ละวันเราต้องมีการดื่มน้ำ และในปัจจุบันนั้นก็มีเครื่องดื่มต่างๆนานาออกมาเพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อดื่มกันมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมากกว่าแต่ก่อนเยอะมากเลยทีเดียว แถมยังออกแบบผลิตภัณฑ์ให้น่าซื้อน่าทานยิ่งขึ้นเรื่อย แต่ใครจะไปรุ้ว่าเครื่องดื่มเหล่านั้น อาจจะทำให้คุณอ้วนจนหยุดยั้งแทบไม่ได้ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเครื่องดื่มประเภทไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยง.. ถ้าหากไม่อยากกลายเป็นหมูอ้วนไปเสียก่อน

1.น้ำอัดลม

Pinterest

เครื่องดื่มยอดฮิตที่โดนใจทุกเพศทุกวัยอย่างน้ำอัดลม ที่มีให้เลือกหลายรสหลายกลิ่นและยี่ห้อสารพัด เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้คนเป็นโรคอ้วนเลยทีเดียว อีกทั้งยังทำให้ผู้ที่ดื่มเป็นประจำกระดุกพลุนไม่แข็งแรงอีกด้วย อย่าถามเลยว่าทำไมกินแล้วอ้วน น้ำตาลปริมาณสูงปี๊ดขนาดนั้นไม่อ้วนจะเหลือเหรอจ๊ะ

2.ชากาแฟ

Pinterest

ชาหรือกาแฟที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียมหรือนมนั้นทำให้ผู้ที่รับประทานนั้นอ้วนขึ้นอย่างแน่นอน แล้วถ้ายิ่งดื่มทุกวัน วันละแก้วสองแก้วล่ะก็.. ไม่รอดแน่ นอกเสียจากว่าดื่มเป็นกาแฟดำหรือชาที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

3.น้ำหวานรสผลไม้

Pinterest

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าน้ำหวาน มันต้องหวานแน่นอน ส่วนผสมอื่นๆอาจจะมีแค่เพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แต่ที่เหลือคือน้ำตาลที่ให้รสหวานกับคุณนั่นเอง ไม่อ้วนคงไม่ได้แล้วล่ะ

4.เบียร์

Pinterest

ดื่มเบียร์แล้วระวังจะอ้วนขึ้นโดยไม่รู้ตัว เพราะว่าเบียร์นั้นทำให้ร่างกายลดการเผาผลาญไขมันในร่างกายลง และดึงพลังงานจากการดื่มเบียร์ไปใช้ก่อนทำให้ไขมันในร่างกายไม่ถูกเผาผลาญไป อีกทั้งนอกจากจะไม่ทำให้อิ่มแล้ว ยังเพิ่มความอาหารมากขึ้นอีกด้วย

5.เครื่องดื่มไข่มุก

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

Pinterest

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ตัวเนื้อไข่มุกก็ทำให้คุณอ้วนได้ เพราะทั้งคู่ล้วนมีส่วนผสมของน้ำตาลทั้งสิ้น อีกทั้งในไข่มุกยังมีส่วนผสมของแป้งอีกด้วย ในปัจจุบันยังมีออกท็อปปิ้งต่างๆ ไม่ใช่มีเพียงแค่ไข่มุก แต่ส่วนใหญ่แล้วก็หนีไม่พ้นส่วนผสมของแป้งและน้ำตาลอยู่ดีนั่นเอง

6.นมปรุงแต่งรสชาติต่างๆ

Pinterest

การดื่มนมถือเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ แต่ก็ต้องดื่มอย่างพอประมาณ แต่ใครจะไปรู้ว่าในนมนั้นก็มีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ด้วย โดยเฉพาะในนมที่แต่งกลิ่นเติมรส ปริมาณน้ำตาลมากกว่ารสจืดเป็นทวีคูณเลยทีเดียว ดังนั้นดื่มนมก็อ้วนได้นะจ๊ะ

 

จากเครื่องดื่มข้างต้นไม่ใช่ว่าดื่มไม่ได้ แต่ควรดื่มในปริมาณที่พอดี หากเราดื่มอย่างพอประมาณก็ไม่มีผลต่อเสียร่างกายจนตัวอ้วนบวมแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top