Now Reading
6 อาหารที่ทำลายความอยากน้ำตาลให้อยู่หมัด !!

6 อาหารที่ทำลายความอยากน้ำตาลให้อยู่หมัด !!

เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า น้ำตาลที่เพิ่มเข้ามาอาจช่วยให้อาหารหรือเครื่องดื่มของคุณมีรสหวานขึ้นเล็กน้อย แต่ยังทำให้ความหายนะเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ อาหารที่มีน้ำตาลสูงจะช่วยเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานโรคอ้วนโรคหัวใจความดันโลหิตสูงและโรคมะเร็งบางชนิดด้วยค่ะ

t8

น้ำตาล เป็นสารเสพติดสูง ซึ่งหมายความว่าการตัดมันออกจากอาหารของคุณไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย แต่การเพิ่มน้ำตาลสามารถลดความเสี่ยงของโรคร้ายแรงต่างๆ เพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดี การเพิ่มอาหารบาอย่างในมื้ออาหารของคุณจะช่วยฆ่าความอยากน้ำตาลให้หมดไป เพื่อให้คุณเอาชนะการเสพติดของหวานได้นั่นเอง

อาหาร 6 ชนิดที่ลดความอยากน้ำตาล มีอะไรบ้างไปดูกัน !!

1.โปรตีน

ถั่ว

การรับประทานโปรตีนแทนอาหารที่มีน้ำตาล สามารถช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้ โปรตีนในข้าวช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลของร่างกาย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาลกลูโคสที่ช่วยลดความอยากน้ำตาลน้อยลง ด้วยอาหารประเภทถั่ว โยเกิร์ต ค่ะ

2. ไขมันดี

ไขมันดี

การบริโภคไขมันที่มีประโยชน์สามารถทำให้การเปลี่ยนไปใช้อาหารที่มีน้ำตาลนิดหน่อยได้ง่ายขึ้น หลังจากที่คุณกำจัดน้ำตาลแล้วร่างกายของคุณจะเปลี่ยนเป็นไขมันเป็นพลังงาน การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ จะช่วยให้ร่างกายของคุณดีและลดความอยากน้ำตาล เพิ่มอะโวคาโด น้ำมันมะพร้าว ถั่ว และผักใบเขียวในอาหารของคุณด้วยนะคะ

3. ไฟเบอร์

breastcancer2

อาหารที่มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้สูงสามารถช่วยจัดการกับฟันหวานของคุณได้ ไฟเบอร์ชะลอความเร็วของการย่อยอาหาร ซึ่งจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มเอิบหลังจากรับประทานอาหารและลดความกระหาย ลองทานถั่ว, เมล็ดแฟลกซ์, เบอร์รี่ , แครอท ดูค่ะ

4. อาหารที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติก

โปรไบโอติก

See Also

โปรไบโอติกจะช่วยลดยีสต์ในเชื้อราลงในร่างกายซึ่งกินน้ำตาล  เชื้อราอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมายรวมทั้งผื่นผิวหนังการเพิ่มน้ำหนักและการติดเชื้อยีสต์ การขจัดน้ำตาลและการเพิ่มโปรไบโอติกลงในอาหารของคุณ จะช่วยให้เชื้อราขาดอาหารและช่วยให้ลำไส้มีสุขภาพดี  ลองทานอาหารพวก น้ำแอปเปิลไซเดอร์, กรีกโยเกิร์ต ค่ะ

5. อาหารเปรี้ยว

กิมจิ

เมื่อคุณมีอาการอยากทานของหวาน ๆ ให้ต่อสู้ด้วยการทานอาหารรสเปรี้ยวแทน อาหารเปรี้ยวหลายชนิดมีโปรไบโอติกและกรดอินทรีย์สูงซึ่งช่วยสนับสนุนแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีและขจัดแบคทีเรียที่ไม่ดี เพิ่มกิมจิดองและอาหารหมักอื่นๆ ลงในอาหารของคุณ เพื่อช่วยให้คุณลดความอยากน้ำตาลลง

6. สมุนไพรและเครื่องเทศ

สมุนไพร

เพิ่มความหลากหลายของสมุนไพรและเครื่องเทศให้กับอาหารของคุณ สามารถช่วยลดความอยากน้ำตาลและเพิ่มสุขภาพโดยรวมของคุณให้ดียิ่งขึ้นด้วยขิงและขมิ้น มีคุณสมบัติต้านการอัดเสบตามธรรมชาติ เป็นที่รู้จักในเรื่องของการลดระดับน้ำตาลในเลือด และต่อสู้กับการต้านทานของอินซูลิน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top