เช็คด่วน!! 6 ปัญหาสุขภาพภัยเงียบที่ผู้หญิงต้องระวัง – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / เช็คด่วน!! 6 ปัญหาสุขภาพภัยเงียบที่ผู้หญิงต้องระวัง

เช็คด่วน!! 6 ปัญหาสุขภาพภัยเงียบที่ผู้หญิงต้องระวัง

การลดน้ำหนักเป็นปัญหาใหญ่อันดับหนึ่งของผู้หญิงทุกคน จนบางครั้งอาจทำให้มองข้ามปัญหาสุขภาพอื่นๆไป กลายเป็นว่ารูปร่างดูดีแต่ต้องมีปัญหาสุขภาพเป็นโรคต่างๆตามมา จะดีกว่าไหมถ้าสาวๆดูแลรูปรูปร่างตัวเองด้วยการลดน้ำหนักและหมั่นตรวจเช็คความผิดปกติของร่างกายในแต่ละวันไปด้วย วันนี้พี่อะเครุนำสาระดีดีเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ..ภัยร้ายที่ผู้หญิงควรระวังมาฝากกันค่ะ ไปเช็คพร้อมๆกันเลย!

#1.น้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว

น้ำหนักลดก็ดีสิ อย่าเพิ่งดีใจกันไป เพราะบางครั้งในช่วงลดความอ้วน การที่น้ำหนักลดอย่างรวดเร็วอาจไม่ได้ส่งผลดีสักเท่าไหร่ เช่น การที่น้ำหนักลดลง 5- 7 กิโลภายใน 6-12 เดือน โดยที่ไม่ได้ออกกำลังกายใดใด อาจเป็นสัญญาณของความผิดปกติของร่างกายก็ได้

ความผิดปกตินี้อาจส่งผลก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับลำไส้อักเสบ และโรคเบาหวาน แนะนำว่าหากร่างกายมีความผิดปกติแบบนี้ควรรีบไปพบแพทย์ อย่ามัวดีใจคิดว่าผอม เพราะอาจต้องมาเสียใจภายหลังได้

#2. เจ็บหน้าอกหรือรู้สึกไม่สบาย

สาวๆหลายคนบางครั้งนั่งอยู่เฉยๆ หรือทำงานปกติ จู่ๆก็รู้สึกเจ็บแน่นหน้าอกเป็นพักๆ ร่างกายอาจกำลังสื่อถึงสัญญาณความผิดปกติของหลอดเลือดหัวใจที่นำไปสู่การเกิดโรคหัวใจที่ร้ายแรงได้ บางคนอาจคิดว่าตัวเองเป็นกรดไหลย้อน แค่ซื้อยามากินก็หาย แต่อย่าชะล่าใจไปเชียว ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกาย ป้องกันไว้ดีกว่าแก้แน่นอนที่สุดน้า

#3. ถ่ายปัสสาวะบ่อยเกินไป

ถ้าในแต่ละวันเราดื่มน้ำมาก เป็นเรื่องปกติที่จะขับถ่ายปัสสาวะ 4 -10 ครั้ง ต่อวัน แต่ถ้าหากไม่ค่อยดื่มน้ำเลย แต่มีปวดปัสสาวะบ่อยมาก นั่นอาจบ่งบอกถึงปัญหาเกี่ยวกับไตหรือปัสสาวะ หรือการติดเชื้อบริเวณช่องคลอด แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพราะปล่อยไว้อาจส่งผลให้ช่องคลอดติดเชื้ออย่างรุนแรง รักษาไม่หายขาด เป็นๆหายๆ วนเวียนไปไม่จบสิ้น ร้ายแรงสุดอาจเป็นโรคร้าย น่ากลัวสุดสุด

#4. มีก้อนในเต้านม

หมั่นตรวจเช็คบริเวณเต้านมอยู่บ่อยๆ หากตรวจคลำแล้วเจอก้อนเล็กๆ ควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คความผิดปกติ ถ้าโชคดีอาจจะเป็นแค่ก้อนเนื้อไม่อันตราย หมอรักษาหายขาดได้ทัน แต่ถ้าโชคร้ายแล้วปล่อยทิ้งไว้นานอาจกลายเป็นมะเร็งเต้านม โรคร้ายที่คร่าชีวิตผู้หญิงไปอย่างมากมายในแต่ละปีเลนล่ะค่ะ

#5.รู้สึกเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา

รู้สึกเหนื่อยนี้ไม่ได้ถึงความขี้เกียจนะ อย่าเหมารวม แต่หมายถึงความอ่อนเพลีย ง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา เหนื่อยล้าเหมือนใช้แรงงานหนัก แขนขาอ่อนเพลีย ไม่อยากอาหารติดต่อกันนานมากเกิน 2 สัปดาห์ โปรดรีบไปพบแพทย์โดยด่วน เพราะอาการเหล่านี้คืออาการของภาวะโรคซึมเศร้าที่หลายคนเป็นโดยไม่รู้ตัว ส่งผลทำให้ตอนนอนอาจหยุดหายใจได้ หรืออาจจะเป็นอาการของโรคหัวใจ และมะเร็งปอด

#6. ใจสั่น

ใจสั่นที่ว่าไม่ได้หมายถึงเจอคนถูกใจเน่อ ใจเย็นๆค่ะ แต่หมายถึงการนั่งอยู่เฉยๆแล้วรู้สึกหัวใจเต้น ช้า เร็วไม่สม่ำเสมอ ผิดปกติ บางครั้งก็วิงเวียนศีรษะ เหนื่อยหอบ อาจเกิดจากความเครียดที่สะสมในร่างกาย ส่งผลทำให้เกิดโรคหัวใจ โรคความดันโลหิต ไขมันในเลือดสูง หรือโรคหลอดเลือดในสมอง แต่ละโรคอันตรายทั้งนั้น หากเกิดอาการเหล่านี้รีบไปหาคุณหมอโดยด่วนเลยนะคะ

อาการเหล่านี้เป็นทั่วไปที่พบได้บ่อยมากในผู้หญิง แต่หลายคนเฉยเมยไม่ค่อยให้ความสนใจเท่าไหร่ คิดว่าเดี๋ยวก็หาย รู้ตัวอีกทีก็ล้มหมอนนอนเสื่อซะแล้ว แบบนี้ถึงจะสวยหุ่นดีแค่ไหน ก็คงไม่มีความสุขกับชีวิตเป็นแน่

ถ้าอยากสวย รูปร่างดี สุขภาพแข็งแรงแบบเฮลท์ตี้ก็มั่นดูแลตัวเองด้วยการตรวจเช็คความผิดปกติของร่างกายอยู่บ่อยๆนะจ้ะ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจเพราะโรคร้ายในภายหลัง

ที่มา : sundaymore,doisongphapluat,amazon,bobaedream,yasee

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

women การดูแลตัวเอง ป้องกันโรค ผู้หญิง สุขภาพ
ปักหมุด! 10 ชาไข่มุกร้านเด็ดย่านสยามสแควร์ ตามไปตำให้ครบ! ทรงผมปิดแก้มสไตล์เกาหลี พลางหน้ากลมให้ดูเรียวเล็ก  นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

Check Also

เทรนด์ใหม่!! จริงหรือมั่ว ผูกยางนิ้วเท้าลดรอบเอว Toe Tethering Method สร้างหุ่นดี สัดส่วนเป๊ะ

ลดน้ำหนักว่ายาก …

About CoolJii

Previous ชี้เป้า!! 15 ร้านขายกระเป๋าผ้าออนไลน์ในไอจี น่าซื้อทุกร้านพูดเลย
Next เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Sanctuary Spa ส่งตรงจากลอนดอนในแพคเกจสีโรสโกลด์สุดหรู
Don`t copy text!