Now Reading
6 สัญญาณเตือนจากสารพิษในร่างกายที่ต้องดีท็อกซ์ด่วน!!

6 สัญญาณเตือนจากสารพิษในร่างกายที่ต้องดีท็อกซ์ด่วน!!

ในแต่ละวันเราต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น ควัน สภาพอากาศต่างๆ รวมถึงสิ่งปนเปื้อนจากอาหารและเครื่องสำอางที่สาวๆ ใช้ และแน่นอนว่าอาจจะกลายเป็นสารพิษตกค้างในร่างกาย ทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ  เรามาดูกันเลยค่ะว่ามีสัญญาณเตือนอะไรบ้างที่บอกให้เรารู้ว่าร่างกายคุณเต็มไปด้วยสารพิษ

1. ปวดหัวบ่อย ๆ และต่อเนื่อง


อาการปวดหัวดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นกับทุกคนได้ แต่มันคงไม่ปกติแน่หากคุณปวดหัวบ่อยๆ และต่อเนื่องกันนานหลายๆ วัน นั่นอาจหมายถึงว่าร่างกายของคุณอาจจะได้รับสารพิษสะสม และส่งผลให้กระทบต่อระบบประสาทและทำให้คุณปวดหัวหรือเป็นไมเกรนได้

2. ลิ้นเป็นฝ้าสีขาวหรือเหลือง

สีของลิ้นสามารถบอกเกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้ ทั้งนี้เมื่อร่างกายกำลังพยายามกำจัดสารพิษจากอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปออกมา จะทำให้ลิ้นเป็นฝ้าสีขาวหรือเหลืองนั่นเอง

3. เหงื่อออกมากผิดปกติ

ร่างกายสามารถกำจัดสารพิษตกค้างโดยขับออกมาทางเหงื่อ หากคุณมีเหงื่อออกมามากอย่างผิดปกติ แสดงว่าร่างกายกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อกำจัดสารพิษนั่นเอง

4. นอนไม่หลับ

อาการนอนไม่หลับมีความเชื่อมโยงกับตับ หากคุณนอนไม่หลับบ่อยๆ แสดงว่าคุณต้อง Detox ตับบ้างแล้วค่ะ ลองดื่มน้ำผลไม้จากพืชผักสีเขียวอย่าง กะหล่ำดอกหรือบร็อคโคลี่ดูบ้าง

5. เฉื่อยชา เนือยๆ  ไม่กระฉับกระเฉง

See Also

อาการเฉื่อยชาอาจเป็นผลมาจากร่างกายทำงานอย่างไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องมาจากอาหารที่มีสารพิษปนเปื้อน ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกไม่มีแรงและเหนื่อยง่าย

6. ไขมันหน้าท้อง

ไขมันที่หน้าท้องเป็นแหล่งสะสมสารพิษตกค้างในร่างกายได้เป็นอย่างดี หากช่วงไหนที่คุณรู้สึกว่าพุงป่องผิดปกติล่ะก็ อาจจะต้องถึงเวลาแล้วที่คุณต้องดีท็อกซ์โดยด่วนค่ะ

สัญญาณที่ร่างกายพยามบอกให้เราจะไม่มีผลเลยหากคุณไม่เคยใส่ใจอาการเหล่านี้ ดังนั้นหากอยากมีสุขภาพดีและแข็งแรง คุณต้องหมั่นสังเกตอาการต่างๆ ที่อาจผิดปกติกันด้วยนะคะ หมั่นออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และ Detox  ร่างกายบ้างเพื่อเป็นการขับสารพิษออกไปนะสาวๆ

ที่มา elinens, weheartitpinterest, tumblr, hypothyroidmomqueuecosm
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top