Now Reading
6 ชาสุดเด็ด ทานวันละนิด ทั้งสวย ทั้งฟิต!

6 ชาสุดเด็ด ทานวันละนิด ทั้งสวย ทั้งฟิต!

ในปัจจุบันสาวๆ คงมักเจอกับปัญหาจากมลพิษรายวัน ทำเอาทั้งมึนหัว มวลท้อง คลื่นไส้ แพ้อากาศ ย่อยยาก แถมผิวหมองคล้ำอีก AkeruFeed เลยมีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ เพียงแค่ทานซักแก้วก็พอ…ไม่ใช่น้ำวิเศษแต่อย่างใดค่ะ แต่มันคือ “ชา” ชวนสาวๆ มาลองทานชา มาดูกันว่าชาชนิดไหนช่วยแก้ไขอะไรได้บ้าง ว่าแล้วไปดูกันเลยค่ะ

p1

huaban , huaban

1.อยากหุ่นเฟิร์มต้อง “ชาเขียว”

ชาเขียวสามารถช่วยลดความอ้วน และช่วยลดไขมันในเลือด ซึ่งในชาเขียวมีสารที่จะทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ควรทานเป็นชาเขียวร้อนๆ นะคะ

p2

huabanthetruthaboutcancer.com

2.นอนไม่หลับต้อง “ชาคาโมไมล์”

นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่พอ เครียดสะสม ต้องถามหาตัวช่วยอย่างชาคาโมมายล์ เพราะมีสารอะพิจีนีน ที่มีฤทธิ์ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสงบ คลายความกังวล และช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น แนะนำว่าควรทานอุ่นๆ ก่อนนอนนะคะ

p3

huabaninstitutefornaturalhealing

3.หายใจติดขัดต้อง “ชาดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์”

ชาดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์จะช่วยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ เพราะว่ามันมีคุณสมบัติเด่นเลยคือช่วยเสริมภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันความหนาวเย็นในฤดูหนาว ยิ่งอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ คัดจมูกเมื่อไหร่เรียกใช้ได้ทันที

p4

huaban kainsonthecreek.wordpress

4.เป็นสิว ผิวไม่สวย ถามหา “ชารอยบอส”

บ้านเราอาจจะไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ เพราะเป็นชาพื้นเมืองทางแอฟริกาใต้ มีรสหวาน ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุมากมาย เช่น เหล็ก แคลเซียม สังกะสี และแมกนีเซียม โดยจะมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคผิวหนังและรักษาสิวได้อีกด้วย

p5

See Also
12 lูตรดีท็อกซ์ลดพุง

huaban greenlifediary.com

5. เครียด! คลื่นไส้! จัดไป “ชาขิง”

อาการมึนหัว คลื่นไส้ ใบหน้าซีดเซียวจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ทานชาขิงร้อนๆจะช่วยคุณได้ เพราะชาขิงสามารถปรับระดับความดันโลหิตได้ ช่วยให้ลดภาวะอารมณ์หงุดหงิดลงด้วย หากใครคิดว่าชาขิงกินยาก ลองใส่น้ำผึ้งดูซักนิด รับรองคุณจะสดชื่นได้ไปทั้งวัน

p6

    pinteresthealthline

6. ลดบวมน้ำ เบิร์นไขมัน ต้อง “ชาเปปเปอร์มิ้นท์”

ชาเปปเปอร์มิ้นต์ มีคุณสมบัติช่วยเร่งการย่อยอาหารในระบบย่อยให้เร็วขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกกระฉับกระเฉง สดชื่นและคล่องตัว แถมยังสามารถช่วยในการเบิร์นแคลอรี่ และลดอาการบวมน้ำได้เร็วขึ้นอีกด้วย

p7

huaban newkidscenter

เห็นมั้ยคะว่าชาแต่ละชนิดก็มีข้อดีแตกต่างกัน ไหนๆ ก็จะใกล้หน้าหนาวเข้ามาทุกทีแล้ว สาวๆ อย่าลืมมองหาชาอุ่นๆ มาช่วยเติมพลังทั้งกายและใจ จะได้พร้อมสำหรับวันต่อไปที่สดใสกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top