7 วิธีปรับการใช้ชีวิต พิชิตความอ้วนได้แบบไม่รู้ตัว – AkeruFeed

7 วิธีปรับการใช้ชีวิต พิชิตความอ้วนได้แบบไม่รู้ตัว

การสรรหาวิธีลดน้ำหนักมากมายของผู้หญิงอาจทำให้เกิดความรู้สึกท้อแท้จนเกิดความหมดหวังที่จะมีหุ่นสวย แต่บางทีเราอาจจะกำลังมองข้ามวิธีง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นพึ่งวิธีที่หักโหม แค่การใช้ชีวิตในประจำวันบางอย่างทำทุกวันให้เป็นนิสัยก็อาจจะได้หุ่นสวยมาแบบไม่รู้ตัว แล้วปัจจัยหรือสิ่งต่างๆ ที่เราควรทำมีอะไรบ้างลองไปดูกันได้เลยค่ะ

7 วิธีปรับการใช้ชีวิต พิชิตความอ้วนได้แบบไม่รู้ตัว

1.ดื่มน้ำให้มากขึ้น

หลายคนเกิดความสับสนระหว่างอาการหิวน้ำกับอาการขาดน้ำ ลองป้องกันอาการเหล่านี้โดยหันมาให้ความสนใจกับการดื่มน้ำในทุกวันให้พอกับความต้องการของร่างกาย การดื่มน้ำช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวและร่างกาย ควบคุมความอยากอาหาร ช่วยให้ทานอาหารได้น้อยลง ลดปริมาณการทานของว่างที่ไม่จำเป็นให้น้อยลงไปอีกด้วย

2.ออกกำลังกายเป็นประจำ

อย่าคิดว่าการออกกำลังกายจะเพิ่มความอยากอาหารเพราะอาการเหนื่อยอาจทำให้หิวข้าวมากขึ้น ความจริงแล้วการออกกำลังกายสามารถควบคุมความอยากอาหารของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังลดความอยากของการทานขนมจุกจิกได้อีกด้วย

3.อาหารเช้าอย่าได้ขาด

การทานอาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรใส่ใจ เพราะอาหารเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีของร่างกายทำให้สมองปลอดโปร่ง ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น

4.เสริมโปรตีนให้กับร่างกาย

โปรตีนเป็นแหล่งกักเก็บช่วยสร้างพลังงานตลอดทั้งวันของร่างกาย ถึงแม้ว่าเราจะรับประทานอาหารสามมื้อต่อวัน แต่เราอาจยังไม่ได้รับโปรตีนที่เพียงพอ ลองหาโปรตีนเสริมหรือทานอาหารเน้นโปรตีนมาทานในมื้อกลางวันและมื้อเย็นเพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนอย่างเพียง และยังช่วยให้อิ่มท้องนานอีกด้วยค่ะ

5.จิบชายามบ่าย

เปลี่ยนพฤติกรรมการจิบกาแฟหวานๆ มาลองจิบชายามบ่ายกันดู การดื่มชาร้อนสักถ้วยแทนของหวาน วิธีนี้จะช่วยป้องกันอาการหิวได้เป็นอย่างดี และชาต่างๆ ยังมีประโยชน์ดีดีต่อร่างกายมากมาย แต่ต้องเป็นชาร้อนที่ไม่ผสมน้ำตาล นมนะคะรับรองชีวิตเฮลท์ตี้

6.เว้นการทานของหวาน

คนเรามักหาข้ออ้างในการแก้ความเครียด สร้างความสุขเล็กๆ โดยการทานของหวาน ขนมจุกจิก วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความอ้วนให้เราได้โดยไม่รู้ตัว แค่เปลี่ยนจากขนมเป็นผลไม้น้ำตาลน้อยก็ช่วยเติมความเฟรชให้กับร่างกาย ลดความอ้วนง่ายๆ ได้

7.ทานอาหารให้ครบทุกมื้อ

การรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อเป็นตัวช่วยปรับปรุงระบบเผาผลาญ และทำให้ระบบของร่างกายเกิดความสมดุลที่ดี ลดอาการหิวโหยสาเหตุที่ทำให้เราทานอาหารเยอะเกินไป อาหารที่ทานก็ควรดูปริมาณแคลอลรี่ให้เหมาะสมเน้นหนักเช้า เย็นกับเที่ยงก็แอบเบาเบา เราก็มีแฮปปี้กับทุกมื้ออาหารและยังคงหุ่นสวยที่ดี

ใครกำลังท้อใจในการลดน้ำหนักลองปรับการใช้ชีวิตเล็กๆ ที่เรามาฝาก อาจต้องใช้เวลาในการปรับตัว ต้องถ้าเรามีความพยายามและมีวินัยก็คุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้กันแน่นอนค่ะ

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:ezvivi2,cowsel,sohu.1,sohu.2,dxycdn,twoeggz,celohfan,chuu,
styleonme,i.pinimg.1,i.pinimg.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

ทำไงดี!! เมื่อมีอาการไอในช่วงตั้งครรภ์ระยะแรก

ผู้หญิงหลายคนคง …

Don`t copy text!