Now Reading
ประโยชน์ทั้ง 7 ของน้ำเปล่าในการช่วยลดน้ำหนัก

ประโยชน์ทั้ง 7 ของน้ำเปล่าในการช่วยลดน้ำหนัก

ลดความอ้วนมาก็มากมายหลายวิธี แต่ทำไมไขมันยังอยู่กับเราเนี่ย ประโยคสุดฮอตของหลายคน ลองถามตัวเองสิทุกวันนี้ดื่มน้ำเพียงพอในแต่ละวันรึยัง แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการลดความอ้วนละ เกี่ยวข้องโดยตรงเลยจ้า รู้ไหมว่าการดื่มน้ำช่วยให้ลดน้ำหนักลงได้ถึง 10 กก. OMG ไหมละ  อย่าแค่มัวสงสัยว่าทำไม เราไปหาคำตอบในเรื่องประโยชน์ของน้ำสะอาดช่วยลดความอ้วนกันเลยค่า ~

#1.ดื่มน้ำทีละแก้วแต่ตลอดทั้งวันช่วยลดความอ้วนได้

การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมสามารถช่วยลดความอ้วนได้ หากอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีมีประสิทธิภาพ จะต้องค่อยๆดื่มทีละแก้ว อย้างน้อย 8 แก้วภายใน 1 วัน แต่บางคนขี้เกียจ ดื่มพรวดเดียวขวดใหญ่แค่หนึ่งครั้งแบบนี้ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักแต่อย่างใด เพราะร่างกายจะรีบขับออกมาเป็นปัสสาวะ ไม่ทันได้ดูดซึมนำไปใช้เผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย ไขมันไม่หายแถมส่งผลอันตรายต่อร่างกายอย่างร้ายแรง ระบบการทำงานของร่างกายติดขัดไม่สมดุล รู้แบบนี้ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายให้ถูกวิธีน๊า

#2.กินผลไม้และผักให้มากขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำ

การทานผักและผลไม้จะช่วยกักเก็บน้ำไว้ในร่างกายได้มากขึ้น เหมือนกับเราได้ดื่มน้ำ ทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ส่งผลต่อการทำงานที่ดีของไต ระบบขับถ่ายปัสสาวะทำงานได้อย่างปกติ ทั้งยังส่งผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกายที่ดีขึ้น ไขมันในร่างกายก็จะลดลง ผักผลไม้กินเท่าไหร่ก็ไม่ทำให้อ้วนได้ประโยชน์คูณสองแบบนี้หันมาทานผักผลไม้กันให้เยอะขึ้นเถอะค่ะ

#3.ดื่มน้ำเกลือแร่และน้ำอุ่นหลังการออกกำลังกาย

หลังจากการออกกำลังกายร่างกายจะสูญเสียน้ำเป็นจำนวนมากจากการขับเหงื่อ การดื่มน้ำเกลือแร่ หรือน้ำอุ่นๆ จะช่วยเร่งระบบการเผาผลาญให้ดีขึ้น ทำให้ไขมันในร่างกายถูกขับออกมาได้อย่างรวดเร็ว ไขมันลดลง น้ำหนักบนตาชั่งก็เหลือน้อยลง หุ่นสวยกำลังจะมาเยือนแล้ว เป็นสิ่งดีๆที่ต้องบอกต่อจริงๆ

#4.ดื่มน้ำให้เพียงพอช่วยลดความอยากอาหาร

คนที่ดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มักจะหิวบ่อยๆ จึงทำให้กินจุกจิก  ลองดื่มน้ำหรือจิบน้ำทั้งวันตลอดเวลาดู แล้วจะพบว่าอาการหิวก็จะลดลงไปด้วย รู้สึกดีขึ้นจนไม่ต้องพึ่งขนมต่างๆเลย

#5.น้ำช่วยลดไขมันในร่างกาย

การดื่มน้ำในปริมาณที่พอดีส่งผลต่อการทำงานที่ปกติของไต เมือไตทำงานได้ปกติ ก็จะส่งผลให้ตับที่มีหน้าที่เผาผลาญไขมันทำงานได้ดีไปด้วย เมื่อตับเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไขมันในร่างกายเราก็จะลดลง หุ่นดูฟิตดูเฟิร์มมากขึ้น เพราะไขมันได้โบกมือลาบ๊ายบายไปแล้วนั่นเอง

#6.การดื่มน้ำช่วยให้ผิวพรรณเปลั่งปลั่ง

การลดน้ำหนักส่งผลต่อผิวพรรณของเรา หากพยายามลดไขมัน แต่ดื่มน้ำน้อย พอน้ำหนักลดผิวพรรณอาจดูเหี่ยวย่นได้  การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื่น ดูอิ่มน้ำเปลั่งปลั่ง ดูยืดหยุ่น ผอมสวยพร้อมผิวพรรณดูดี ใครล่ะจะไม่อยากมีโมเมนต์นี้

#7.ดื่มน้ำมากขึ้นช่วยลดความอยากดื่มน้ำหวาน

สาวๆหลายคนมีพฤติกรรมดื่มน้ำน้อย แล้วส่งผลต่อระบบต่างๆในร่างกาย ดื่มน้ำน้อยไม่พอยังชอบดื่มน้ำหวานหรือกาแฟสะสมไขมันเพิ่มขึ้นไปอีก รู้ไหมว่าพอเราดื่มน้ำมากๆในปริมาณที่พอดีนอกจากจะทำให้ลดความหิวขนมนมเนยได้แล้ว ยังช่วยลดโอกาสการดื่มน้ำหวาน กาแฟ ต่างๆไปในตัวด้วย เมื่อลดเครื่องดื่มพวกนี้ลงได้การควบคุมน้ำหนักก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ไม่น่าเชื่อว่าน้ำจะมีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักได้ขนาดนี้ ใครอยากหุ่นสวยสุขภาพดี รีบปรับพฤติกรรมในการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายโดยด่วนเลยค่ะ และเพื่อประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักที่ดี ควรจะเลือกทานผักผลไม้  อาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย หุ่นผอมสวยก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม มาลดความอ้วนด้วยการดื่มน้ำกันเถอะๆ

ที่มา : tagsis,huaban,allkpop,weheartit.1,weheartit.2,i.pinimg.1,i.pinimg.2,ameblo,yan.twitter,daradietz
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top