Now Reading
หยุด!! นอนหลับทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียก ถ้าไม่อยากเจอเรื่องร้ายทั้ง 7 ข้อนี้!!

หยุด!! นอนหลับทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียก ถ้าไม่อยากเจอเรื่องร้ายทั้ง 7 ข้อนี้!!

ผู้ใหญ่มักจะบอกเราว่า เวลาที่นอนทั้งผมเปียกจะทำให้เป็นหวัด หรือปอดบวมได้!!  ฟังดูเกินจริง สาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาอาจจะไม่เชื่อ ทำงาน หรือเรียน กลับมาบ้านเหนื่อยๆ ก็ขี้เกียจจะรอให้ผมแห้ง สระผมเสร็จแล้วก็นอนไปเลยใช่มั้ยค่ะ  แต่ความจริงแล้ว การนอนทั้งที่ผมเปียกอยู่ ไม่ได้ทำให้เราเป็นแค่หวัด หรือปอดบวมเท่านั้น  แต่มันส่งผลร้ายอย่างอื่นตามมา ที่เห็นเห็นได้ชัดๆก็คือ ความชื้นบนเส้นผมจะทำให้เราคันหนังศรีษะ ทำให้ผมร่วงง่าย  และยังเป็นสาเหตุของเรื่องร้ายๆทั้ง 7 ข้อ ที่เรากำลังจะเอามาเล่าให้สาวๆ ฟังด้วยค่ะ!!!

wethair1

healthymagic365

1.ปวดหัว

wethair2steptohealth

การนอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่ ทำให้เราปวดหัวอย่างรุนแรงได้  ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าขณะที่เรานอนหลับอุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้น แต่ถ้าบนเส้นผมของเรายังเปียก และมีความชื้นอยู่ ก็จะทำให้อุณหภูมิในร่างกาย กับศรีษะของเราแตกต่างกัน ยิ่งใครที่นอนเอาผ้าขนหนูห่อผมเปียกๆเไว้  ก็ยิ่งเสี่ยงที่จะทำให้อุณหภูมิในร่างกายแปรปรวน เกิดอาการปวดหัวตอนนอน นอนหลับไม่สนิท  ยิ่งทำแบบนี้บ่อยๆก็ยิ่งส่งผลร้ายต่อร่างกายค่ะ

2.ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย

wethair3khoobsurati

เส้นผมที่เปียกอยู่จะบอบบาง  ยิ่งเวลาที่เรานอนทั้งๆที่ผมยังเปียก ก็ยิ่งจะทำให้ความชื่นเกาะอยู่บนเส้นผมนานขึ้น ผมก็จะเสียและขาดหลุดล่วงได้ง่าย ถ้าไม่อยากผมบาง เลิกนอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่เถอะนะสาวๆ

3.ผมเหนียว พันกันยุ่ง

wethair4howtowashhair

ถ้านอนทั้งๆที่ผมยังเปียกอยู่ เวลาตื่นนอนขึ้นมาเส้นผมจะพันกันยุ่งเหยิงเพราะความชื่นทำให้ผมเหนียว โดยเฉพาะสาวๆที่ผมยาว ยิ่งควรหลีกเลี่ยงการนอนหลับทั้งๆที่ผมยังเปียกอยู่ ไปเลยนะคะ เพราะเมื่อผมยุ่งพันกัน เวลาหวีผมก็จะขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากๆ ถ้าทำบ่อยๆ สุขภาพผมก็จะเสีย ผมบางเหลือน้อยไม่น่ามองแน่ค่ะ

4.ติดเชื้อได้ง่าย

wethair7tidyhouse

หมอนที่เราหนุนนอน คือแหล่งรวมของแบคทีเรีย เพราะหมอนมีเศษเซลล์ที่ตายแล้ว และเหงื่อ กับน้ำมันจากหัวและเส้นผมของเราสะสมอยู่  ยิ่งถ้าเรานอนทั้งผมเปียกๆ ก็ยิ่งจะทำให้หมอที่เราหนุนนอนชื่น เป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียอย่างดี หมอนชื้นๆ นี้จะก่อให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรค ติดเชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ผิวหนัง และทางเดินหายใจได้ง่าย น่ากลัวกว่าที่คิดใช่มั้ยละคะ

5.เกิดอาการคัน!!

wethair6rimma

ความชื้นบนหนังศรีษะผมที่เปียก จะทำให้หนังศรีษะของเราเกิดอาการแพ้ได้ง่าย เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่นอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่บ่อยๆ ก็จะเกิดอาการคันหัว คันหนังศรัษะ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งคันมาก ก็ยิ่งต้องเกา เสียบุคลิกแถมไปอีกนะคะ

6.ปวดกล้ามเนื้อ

wethair4

See Also

สาวผมยาว เวลานอนเส้นผมอาจจะยาวมาถึงคอและแผ่นหลัง อย่างที่เราบอกเอาไว้ในข้อที่ 1 เวลาที่นอนหลับอุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้น เมื่อมาเจอกับความชื้นจากเส้นผม อุณหภูมิที่ต่างกันนี้ จะทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อช่วงคอ หัว และไหล่ อาจจะทำให้เราเป็นตะคิวตอนนอนได้  เวลาตื่นนอนก็จะรู้สึกปวดคอ ปวดกล้ามเนื้อ ส่งผลเสียต่อสุขภาพ บางรายถ้าเป็นตะคิวตอนนอนบ่อยๆ อาจจะทำให้หายใจไม่ออก เป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยนะคะ ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย!!

7.แน่นอนอยู่แล้ว ว่าต้องเป็นรังแค!!

wethair8dubaihairclub

ความชื้นบนจากเส้นผม ส่งผลเสียต่อต่อมไขมันบนหนังศรีษะของเรา ทำให้ต่อมไขมันทำงานผิดปรกติ ผลิตน้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผมออกมามากเกินจำเป็น ทำให้ค่าPH (ความเป็นกรด-ด่าง) บนหนังศรีษะเปลี่ยนไปส่งผลให้เกิดรังแค แถมยังทำให้ผมมันง่ายมากด้วยค่ะ

wethair9pinterest

จากผลเสียทั้ง 7 ข้อ ไม่คุ้มเลยใช่มั้ยค่ะ ที่เราจะนอนทั้งๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ สาวๆควรจะสระผมเวลากลางวัน แล้วปล่อยให้แห้งสนิทจะดีที่สุด ถ้าไม่มีเวลาจริงๆก็ใช้ไดฟ์เป่าผมให้แห้งก่อนนอนนะคะ  นอกจากจะเป็นการรักษาสุขภาพผมให้แข็งแรงสวยงามแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top