Now Reading
ควรรู้!! อาหาร 7 ชนิดที่ทำให้สมองของคุณเสียหายโดยไม่รู้ตัว

ควรรู้!! อาหาร 7 ชนิดที่ทำให้สมองของคุณเสียหายโดยไม่รู้ตัว

อาหารมีหลากหลายชนิด แต่อาหารที่จะทำลายสมองของคุณสุดๆมีอยู่ 7 ชนิด และจะทำลายสมองของคุณทุกครั้งที่คุณเริ่มรับประทานมัน ! ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง..

1 อาหารที่มีปรอทสูง

 อันตรายจากการกินปลามากเกินไป ปลาที่มีสารปรอทเป็นจำนวนมากเป็นเรื่องที่ร้ายแรง อาจทำให้เกิดการสูญเสียความรู้สึกบางอย่างปัญหาทางระบบประสาทและปัญหาการเจริญเติบโตของสมอง ปลาทูน่าเป็นหนึ่งในชนิดที่สร้างความเสียหายที่ใหญ่ที่สุด แต่มีปลาอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของระดับปรอทด้วย สภาป้องกันทรัพยากรแห่งชาติเตือนว่า “ปลาทูคิง ปลาส้ม ปลาฉลามนาก และปลาทูน่าทุกชนิดมีสารปรอทอยู่ในระดับสูง” NRDC ยังอ้างว่าควรหลีกเลี่ยงปลาทูน่า Albacore ด้วย
shizuokasushi

2 อาหารที่มีส่วนผสมน้ำมันไฮโดรเจน

องค์การอาหารและยากำลังอยู่ระหว่างดำเนินการห้ามใช้น้ำมันที่เป็นอันตรายเหล่านี้ องค์การอาหารและยาพบว่าน้ำมันไฮโดรเจนบางส่วนไม่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัย โดยทั่วไปผู้ผลิตอาหารจะต้องออก PHO ให้อาหารในปีหน้า แต่ในช่วงเวลานั้นยังคงมีบางส่วนที่มีอยู่ในตลาด Live ระบุว่าอาหารดังต่อไปนี้เป็นผู้กระทำผิดที่สำคัญของ PHO ได้แก่ อาหารทอด พิซซ่าแช่แข็ง เค้ก คุกกี้ เนยเทียม และพัสดุภัณฑ์พายครีมน้ำนมพร้อมใช้และครีมกาแฟ

stylecracker

3 มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอาหาร

การหลีกเลี่ยงน้ำตาลเป็นกฎทั่วไปสำหรับสุขภาพของสมอง อย่างไรก็ตามสาวๆรู้หรือไม่ว่าคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลกลั่นอื่น ๆ เป็นอะไรที่เลวร้ายมากๆเลยค่ะ ! ในสังคมอเมริกันนั้นอาหารที่มีน้ำตาลจะส่งผลให้ดัชนีน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงอย่างมากสำหรับภาวะซึมเศร้า มีการศึกษาอ้างว่า “เครื่องดื่มรสหวาน อาหารที่ผ่านการกลั่น และขนมอบมีส่วนเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของภาวะซึมเศร้า”

foodnavigator

4 อาหารจานด่วน

ในยุคของความรวดเร็วนี้ คุณอาจลืมนึกไปว่าอาหารที่สามารถทานได้เร็วๆด่วนๆ หรือขนมที่คุณทานเล่นนั้นเต็มไปด้วยไขมันอิ่มตัวที่พร้อมจะทำลายสมองของคุณไปเรื่อยๆ และคนที่ทานอาหารฟาสต์ฟู้ดยังมีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าได้มากกว่าผู้ที่กินอาหารปกติอีกด้วย

freepik

5 อาหารที่มีไขมันอิ่มตัว เช่น โดนัท

ไขมันอิ่มตัวสามารถพบได้ในอาหารจำนวนมาก หนึ่งในอาหารฉาวโฉ่ที่สุดที่มีไขมันนี้คือ โดนัท เช่นเดียวกับน้ำมันไฮโดรเจน ไขมันอิ่มตัวเป็นสิ่งที่อันตรายต่อสมองของคุณ ซึ่งจะก่อให้เกิดผลกระทบที่อันตรายและน่ากลัวสุดๆเลยค่ะ !

See Also

dealnews

 6 อาหารที่มีโซเดียมสูงมาก

อาหารโซเดียมสูงอาจไม่ดีต่อความดันโลหิตของคุณ แต่นั่นไม่ใช่ผลกระทบเชิงลบเพียงอย่างเดียวของอาหารที่มีรสเค็ม อ้างอิงจาก Live Strong การกินเกลือมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการ hypernatremia ได้ ภาวะนี้อาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท โดยกล่าวว่าอาการทางระบบประสาทของ hypernatremia คือ “ความกระวนกระวาย, หงุดหงิด, การเปลี่ยนแปลงในสภาวะทางจิตใจ, กระสับกระส่าย, ชักหรือกระตุก”

nutritionaction

7 ชีส

Daily Mail รายงานก่อนหน้านี้เกี่ยวกับอาการทางระบบประสาทของชีส เห็นได้ชัดว่าชีสเป็นอาหารของโลกอาหาร การศึกษาที่มหาวิทยาลัยมิชิแกนพบว่าชีสมีโปรตีนสูงที่เรียกว่าเคซีน  ซึ่งหมายความว่าชีสอาจเป็นสิ่งเสพติดและมีผลต่อสมอง ถึงแม้จะอร่อยแค่ไหนแต่ยังแฝงด้วยอันตรายมากๆเลยค่ะ

greatlakescheese

มีของโปรดใครบ้างเอ่ย ? ต้องมีแน่ๆเลย อาหารพวกนี้หากทานมากจนเกินไปอาจทำลายสมองของหนุ่มๆสาวๆได้นะคะ ดังนั้นทานแต่พอดีเพื่อรักษาสุขภาพกันดีกว่าค่า !

ที่มา : davidwolfe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top