อาหารว่างจากคีโต 7 ชนิด ทานก่อนออกกำลังกายได้ไม่อ้วนด้วย!! – AkeruFeed
49 september
Home / HEALTH / อาหารว่างจากคีโต 7 ชนิด ทานก่อนออกกำลังกายได้ไม่อ้วนด้วย!!

อาหารว่างจากคีโต 7 ชนิด ทานก่อนออกกำลังกายได้ไม่อ้วนด้วย!!

อาหารว่างก่อนออกกำลังกาย มีน้อยคนนักที่จะเลือกกินอย่างถูกต้อง เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน คุณอาจจะทานอาหารที่รู้จักดีอยู่แล้วอย่างเนยถั่ว แครอท แต่เมื่อคุณกำลังจะเริ่มทานอาหารคีโตอาจจะต้องตัดคาร์โบไฮเดรตและหาอย่างอื่นมาทดแทนการทานแบบเดิมๆ!

การทานอาหารว่างแบบคีโต (Ketogenic Diet) เป็นการกินไขมันเพื่อลดน้ำหนัก อาหารที่มีไขมันสูงปานกลางจะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้ยาวนานมากขึ้นโดยไม่ต้องรับประทานคาร์โบไฮเดรต จะมีอาหารอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. สลัดอะโวคาโด เปปเปอโรนี

Keto Avocado Pepperoni Salad อาหารคีโตไดเอทที่ดีที่สุด ถึงจะมีชีสก็เถอะ! ในสลัดนี้ใช้ทั้งอะโวคาโดหั่นเต๋า, ครีมมอสซาเรลล่า และเปปเปอโรนีที่แหล่งมีไขมันกับโปรตีนสูง ดีต่อร่างกายก่อนออกกำลังกายมากๆ ปรุงรสง่ายๆด้วยเกลือ พริกไทย และบีบมะนาว อร่อยสุดบอกเลย!!

heyketomama

2. โยเกิร์ต

Keto Yogurt Bowl อาหารคีโตอีกอย่างที่เวิร์คมากๆในการทานก่อนออกก่อนกำลังกาย ในขณะที่คนคิดว่าทานนมดีที่สุดแต่ไม่ใช่เลยจ้า! จริงๆแล้วคุณควรทานโยเกิร์ตกะทิ หรือโยเกิร์ตที่ทำจากถั่วเหลืองจะดีสุด แต่หากคุณกังวลเกี่ยวกับสารอาหาร ก็สามารถทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยลงและไปเน้นที่ผลเบอร์รี่สด หรือไขมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น เมล็ดฟักทองและอัลมอนด์ แทน

stylecaster

3. ทูน่าอะโวคาโดครีม

Creamy Avocado Tuna Boats ขนมทานเล่นที่มีประโยชน์ทำง่ายภายใน 5 นาที และถูกมากกก! วิธีทำก็คือผสมเนื้อปลาทูน่ากระป๋อง (หรือปลาแซลมอน) กับหัวหอม มายองเนส แตงกวา และพริกไทยดำ จากนั้นคลุกส่วนผสมให้เข้ากัน โดยเคล็ดลับคือใส่น้ำมันอะโวคาโดเข้าไปด้วย จากนั้นนำส่วนผสมที่เข้ากันแล้วไปใส่ในผลอะโวคาโด อร่อย ประหยัด ไม่อ้วน !!

paleoglutenfree

4. แซลมอนรมควันพันแตงกวา

Smoked Salmon Cucumber Roll Ups อาหารสวยงามอย่างแซลมอนรมควันพันแตงกวา เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยชั้นเยี่ยม สะดวกและทานง่ายก่อนออกกำลังกาย สิ่งที่คุณต้องทำคือหั่นแตงกวาเป็นลักษณะแนวยาวบางๆเหมือนปลาแซลมอน วางปลาและทาครีมชีส หลังจากนั้นม้วนเข้าด้วยกัน แล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้ เท่านี้ก็จะได้อาหารคีโตสวยๆงามๆ แถมมีรสชาติที่ดีสุดๆไปเลยล่ะ

sweetpeasandsaffron

5. สลัดไข่อะโวคาโด

Avocado Egg Salad สลัดไข่นี้ใช้เวลาทำไม่กี่นาที เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แนะนำให้ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันซึ่งก็คือ ไข่ อะโวคาโด และมายองเนส  คุณค่าทางอาหารที่ดีก่อนออกกำลังกายเพียบเลยจ้าาาา ^^

pinchofyum

6. บาร์โปรตีน

Nutty Homemade Protein Bars การทำบาร์โปรตีนด้วยตัวเองไม่ยากเลย แค่มีส่วนผสมหลัก 4 อย่างที่บ้านคุณ ได้แก่ มะเขือเทศ, อัลมอนด์ โปรตีน และไข่ขาว ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันก่อนนำไปอบ ง่ายมากกกก ง่ายแค่นี้เอง หรือถ้าอยากจะเพิ่มรสชาติด้วยโกโก้ผงอบเชย และขิงสดก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลย!

realsimple

7. โรลแฮมและครีมชีส

Ham and Cream Cheese Roll Ups ฟังดูอาจจะไม่ใช่ของทานเล่นที่ช่วยลดน้ำหนักเท่าไหร่ แต่ความอร่อยนี่บอกเลยว่าที่สุด โดยการทำคือ เริ่มจากแฮมเป็นชั้นแรก ทาครีมชีส และขั้นตอนสุดท้ายคือวางแตงกวาดองลงไปตรงกลางก่อนม้วน และปักด้วยไม้จิ้มฟัน รสชาติจะตัดกันอย่างลงตัวทั้งครีมชีส แฮม และแตงกวาดอง ทานสัก 2-3 ชิ้นก่อนออกกำลังกายเพื่อเพิ่มโปรตีนและไขมันที่ดีให้ร่างกาย

julieseatsandtreats

เป็นไงบ้างคะกับอาหารคีโตที่ดีมากๆในการทานก่อนออกกำลังกาย รู้แบบนี้ต้องรีบไปทำอาหารอร่อยๆมาทานแล้วล่ะ นอกจากไม่ทำให้อ้วนขึ้นแล้วยังมีแรงออกกำลังกายไปอีก!!

ที่มา : greatist

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Ketogenic Diet ลดน้ำหนัก อาหารคีโต อาหารที่ควรกินก่อนออกกำลังกาย
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

สิ่งดีๆ แบบไม่ (ลับ) 5 สิ่งทานแล้วได้คุณค่าเหมือนทาน ‘นม’

นมเป็นที่รู้จัก …

About 49 september

Makeup Coordinator / Healthy Life Advisor ทำงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามและสุขภาพมากกว่า 4 ปี และอยากศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้มากขึ้น เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆของเครื่องสำอางให้กับทุกคน ด้วยมุมมองและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริง รีวิวจริง!
Previous 3 ทริค (เด็ด) เนรมิตผิวสวยเรียบเนียนสไตล์สาวญี่ปุ่น
Next เช็คด่วน! 10 พฤติกรรมของคนข้างกายที่บ่งบอกว่ายังคิดถึงแฟนเก่าอยู่
Don`t copy text!