Now Reading
7 เหตุผลที่เราควรดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน!!!

7 เหตุผลที่เราควรดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน!!!

นักเขียนชื่อดังชาวจีน Lu Yu ได้เขียนหนังสือ Tea Classic ซึ่งในเล่มนี้ได้อธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับชาเขียวอย่างละเอียดและเก่าแก่ที่สุด นับว่าเป็นระยะเวลาพันๆ ปีแล้ว ที่ชาเขียวสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ วันนี้ AkeruFeed จึงพาทุกคนไปทราบถึง 7 เหตุผลที่เราควรดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน

lifa111208

web-japan

10154058-women-in-japan-who-drink-green-tea-live-longer-and-are-healthier

prlog

1. ชาเขียวเพิ่มการทำงานของสมอง

large

weheartit

       ตามที่นักวิจัยในมหาวิทยาลัย Basel ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้กล่าวว่า ชาเขียวมีส่วนเพิ่มขนาดความจำภายในสมอง,เพิ่มการสื่อสารที่ส่งผ่านภายในสมอง และกำลังค้นคว้าวิจัยต่อไปว่า ภายในอนาคตชาเขียวอาจจะช่วยรักษาโรคพาร์กินสันได้อีกด้วย

2.รักษาและป้องกันโรคเบาหวาน

large (2)

weheartit

      ตามที่ศูนย์วิจัย Oriental madicine กล่าวว่า ชาเขียวมีสารโพลีฟีนและโพลีแซกกาไรด์ ซึ่งสารทั้งสองตัวนี้มีความสามารถในการลดน้ำตาลในเลือด และยังช่วยลดการผลิตน้ำตาลในตับ ซึ่งผู้ป่วยโรคเบาหวานมักเกิดภาวะเช่นนี้

3.รักษาสุขภาพช่องปาก

iStock_000038350392_Medium

skinagain

              จากการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร the Journal of Periodontology พบว่าการบริโภคชาเขียวเป็นประจำทุกวันจะช่วยส่งเสริมสุขภาพฟันและเหงือกให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ มีการรายงานว่าคนที่รับประทานชาเขียวทุกวัน มักจะไม่เกิดปัญหาทางช่องปาก ซึ่งพบว่าชาเขียวนั้นมีสารเคราติน ซึ่งสารนี้ช่วยในการทำงานด้านสุขภาพช่องปาก โดยกำจัดแบคทีเรียและลดการอักเสบภายในช่องปาก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีควรรับประทานชาเขียวที่ไม่มีน้ำตาลแบบ 0% ด้านพาณิชย์เริ่มนำสารในชาเขียวไปผลิตภัณฑ์เป็นน้ำยาบ้วนปากแล้วด้วย

4.รักษาน้ำหนักตัวให้คงที่

large (3)

weheartit

         ตามการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Physiology & Behavior พบว่าชาเขียวสามารถรักษาคุณค่าสารต่างๆ ภายในร่างกายและช่วยลดการเพิ่มหรือลดของน้ำหนักได้ โดยชาเขียวจะเลือกไขมันดีไปเก็บไว้ในร่างกายและขจัดไขมันเสียทิ้ง

5.ป้องกันผมร่วง

tumblr_n1tszs78kg1rk0uhxo1_500

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

paltram.tumblr

          ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ในกล่าวว่า ในชาเขียวมีวิตามิน ซึ่งวิตามินบีจะช่วยเสริมสร้างและบำรุงเส้นผมของคุณ และชาเขียวยังมี DHT-blocker ที่รู้จักกันในนาม 5 alpha reaductase ซึ่งมีบทบาทในการดูแลรักษาเส้นผม

6.ชะลอริ้วรอยก่อนวัย

iStock_000018319258_Medium

skinagain

             นอกจากชาเขียวยังช่วยเรื่องสุขภาพแล้ว ยังช่วยเรื่องของผิวพรรณอีกด้วย ช่วยชะลอความแก่และความเหี่ยวย่นของผิวหนังที่เสื่อมไปตามสภาพของอายุที่มากขึ้น จึงสังเกตได้ง่ายๆ ว่าคนญี่ปุ่นดูมีใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยมาก

7.ลดความดันโลหิต

shutterstock_114288850

ที่มา:davidwolfe 

                จากการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Nutrition พบว่าการบริโภคชาเขียวในระยะยาวมีส่วนช่วยในเรื่องความดันโดยไม่ให้ความดันเลือดต่ำหรือสูงมากเกินไป นักวิจัยศคกษาทดลองจาก 25 คน ที่ดื่มชาเขียวทุกวันภายใน 12 สัปดาห์ ว่าความดันโลหิตมี 2.6 มิลลิเมตรปรอทและ 2.2 มิลลิเมตรปรอทตามลำดับซึ่งอยู่เกณฑ์ที่พอดี

ดังนั้นทุกคนลองหันมาบริโภคชาเขียวกันนะคะ บริโภคในรูปแบบของร้อนหรือเย็นก็ได้ 3-4 แก้วต่อวัน และควรจะเป็นชาเขียวที่ปราศจากน้ำตาลเพื่อสุขภาพที่ดีและไม่อ้วนอีกด้วย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top