Now Reading
สุดยอดเคล็ดลับ! 7 พฤติกรรมง่ายๆ แต่ลดน้ำหนักได้ผลดีเกินคาด

สุดยอดเคล็ดลับ! 7 พฤติกรรมง่ายๆ แต่ลดน้ำหนักได้ผลดีเกินคาด

เหนื่อยกันไปแค่ไหน เสียเหงื่อไปตั้งเท่าไหร่ ต้องลำบากอดของที่ชอบไปมากแค่ไหน. . .กับคำว่า “ลดน้ำหนัก” แต่สุดท้ายก็ลดลงไปไม่กี่โล แถมยังพุ่งกลับมามากกว่าเดิมอีก!

จะดีกว่าไหม. . .หากสาวๆ ไม่ต้องทรมานตัวเองให้มากมายแต่ลดน้ำหนักได้มากอย่างกับเบิร์นถึงสองเท่า ตามมาดูทริคทำน้อยๆ แต่ลดความอ้วนได้มาก ที่ Akerufeed จัดมาให้สาวๆ กันเถอะค่ะ

ปรับการดื่ม

Juices

telegraph

เห็นว่าเป็นผลไม้ใช่ไหมล่ะ ถึงได้เลือกมาเป็นเครื่องดื่มคู่ใจแทนกาแฟ น้ำหวาน น้ำอัดลม แต่รู้หรือเปล่าคะว่าน้ำผลไม้ที่ว่าเนี่ย. . .ที่สุดแห่งตัวการที่ให้แคลอรีสูงเลยค่ะ ถ้าเลิกดื่มไม่ได้ก็ให้เปลี่ยนมาผสมกับน้ำเปล่าให้มากๆ เพื่อช่วยเจือจางน้ำตาลในน้ำผลไม้ดูนะคะ

รู้ลิมิตการกิน

eat

electroheart.tumblr

อะไรที่ “พอดี” ถือว่าดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ เวลากินอาหารในแต่ละมื้อก็ไม่ต้องตั้งเป้าว่าต้องเต็มท้องถึงจะ “อิ่ม” คำนวณแค่ให้ตัวเองกินประมาณ 80 เปอร์เซนต์ก็พอค่ะ รอสัก 20 นาที สมองจึงค่อยส่งสัญญาณให้รู้ว่า “อิ่มแล้วจ้า”

รับประทานมื้อเช้า

HealthyBreakfast

greatist

เคยมีงานวิจัยสำรวจกลุ่มตัวอย่าง 2 พันคน พบว่า 78 เปอร์เซนต์ของคนที่สามารถลดน้ำหนักได้ดีนั้น ต่างรับประทานอาหารเช้าทุกวัน แล้วอย่างนี้จะมีเหตุผลอะไรที่เราต้องละเลยมื้อสำคัญของวันให้เสียสุขภาพล่ะค่ะ วิธีลดน้ำหนักที่ง่ายที่สุดก็มาแล้ว ทำเถอะค่ะ!!

ลดร้อยแคลต่อวัน

Nutrients

hrplab

หากสาวๆ ลดปริมาณพลังงานที่ได้รับวันละ 100 แคล อาทิตย์นึงก็ลดได้ 7 ร้อยแคล ซึ่งเท่ากับลดน้ำหนักไปได้ 4 โลกว่าต่อปีเลยนะคะ ว่าแล้วก็เปลี่ยนชีสในพาสต้าจานโปรดมาใส่ผักแทน หรือจะเคี้ยวผลไม้อบแห้งแทนมันฝรั่งทอดกรอบก็เริ่ดนะคะ

วางแผนการกิน

girl

weheartit

สูตรง่ายๆ ในการจัดมื้ออาหารไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ นอกจากหนักมื้อกลางวันและเช้าแต่เบามื้อเย็นแค่นี้เอง เรารู้ดีอยู่แล้วว่าวันทั้งวันต้องใช้พลังงานทั้งทำงาน เรียน และกิจกรรมอีกร้อยแปด ส่วนตอนเย็นก็คงไม่ได้สมบุกสมบันอะไรมากมาย หากจัดหนักตอนเย็น สุดท้ายก็กลายมาเป็นภาระรอบเอวที่ต้องแบกรับไขมันสะสมจากพลังงานที่เผาผลาญไม่หมด

See Also
Glowe Globiotic

เดิน 30 นาทีต่อวัน

Walking

prevention

จะยุ่งแค่ไหน ก็ขอเจียดเวลาทอง 30 นาทีนี้ให้ร่างกายได้เบิร์นออกเบาๆ ด้วยการเดินเถอะค่ะ เพราะนอกจากจะเผาผลาญพลังงานแล้ว ยังเสริมสร้างสุขภาพเราให้แข็งแรงด้วยนะคะ ดีกว่านั่งๆ นอนๆ เฉยๆ ทั้งวันอยู่แล้ว

เวทสร้างกล้ามเนื้อ

WeightTraining

verywell

เคยได้ยินใช่ไหมคะว่าการเล่นเวทจะทำให้เราเผาผลาญพลังงานอยู่ตลอดเวลา ไม่เหมือนกับการเวิร์คเอาท์แบบแอโรบิกซึ่งร่างกายจะเบิร์นก็ต่อเมื่ออยู่ในช่วงที่ทำเวิร์คเอาท์เท่านั้น เพราะร่างกายเรามีกล้ามเนื้อที่คอยดึงไกลโคเจนมาเผาผลาญยังไงล่ะค่ะ ที่สำคัญ มันยังส่งผลดีระยะยาวเมื่อเราแก่ตัวไปด้วย เพราะตอนนั้นเราก็คงเบิร์นได้ไม่ดี ในขณะที่กล้ามเนื้อส่วนอื่นหดเล็กลง การเวทสร้างกล้ามเนื้อจึงเป็นเหมือนการสร้างทุนเก็บไว้ใช้ตลอดชีพนั่นแหละค่ะ

shape

weheartit

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 7 ทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่สร้างนิสัยการลดน้ำหนักแบบได้ผลดีไม่มีโยโย่ ใครเคยลองวิธีไหนแล้ว และเป็นยังไงบ้าง ลองแชร์กันได้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top