Now Reading
เคลียร์!! 7 เรื่องน่ารู้แต่ไม่กล้าถามของจุดซ่อนเร้นสาวๆ

เคลียร์!! 7 เรื่องน่ารู้แต่ไม่กล้าถามของจุดซ่อนเร้นสาวๆ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับจุดที่อ่อนโยนที่สุดในร่างกายของสาวๆ เรานั้น บางทีก็กลายเป็นประเด็นที่อ่อนไหวเหมือนกัน เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงมีปัญหาคาใจเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นของตัวเองอยู่มากมาย แต่อายที่จะถาม

tumblr_mryk7o6nOQ1qcntwzo1_500
ha-roro.tumblr

วันนี้ AkeruFeed จัด 7 คำถามเกี่ยวกับน้องสาวของเรา ที่เชื่อว่าหลายคนอยากรู้มาให้ฟังคำตอบกันชัดๆ ค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Q. 1 : รู้สึก ‘ฟิน’ ตอนเด็ดดอกไม้ ปกติหรือไม่?

Flower2

clickinmoms

เป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะผู้หญิงเราต่างรู้สึกฟินได้ไม่จำกัดรูปแบบของสิ่งเร้าที่มากระตุ้น ยิ่งถ้าเราจะรู้สึกฟินตอนเด็ดดอกไม้ด้วยแล้วก็คงไม่แปลกนะ เพราะถือว่าเป็นอวัยวะที่อยู่ตรงจุดที่อ่อนไหวต่อการกระตุ้นได้ง่ายๆ อยู่แล้ว เว้นเสียแต่ว่าถ้ารู้สึกไม่สบายช่องท้องหรือแสบร้อนร่วมด้วยตอนเด็ดดอกไม้ปัสสาวะ ควรไปพบแพทย์ดีกว่า

Q. 2 : ตกขาวสีขาว มีกลิ่น มาได้ยังไง?

Flower3

collections

หากสาวๆ มีของเหลวสีขาวหรือ “ตกขาว” ก่อนมีประจำเดือนออกมานั้นก็หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะนั่นมากจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในช่วงที่เราใกล้มีรอบเดือน แต่ถ้าพ่วงด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์มาด้วยแล้ว ก็เตรียมตัวพบแพทย์ด่วนเลยค่ะ เพราะมันเป็นสัญญาณว่าเรากำลังติดเชื้อจากแบคทีเรียที่ซ่อนตัวอยู่

อวัยวะเพศมีกลิ่น!!!!วิธีดูแลรักษากลิ่นของน้องสาวของคุณให้กลับมาโอเค !!!

Q. 3 : เมนส์มา 2 ครั้งในหนึ่งเดือน เกิดขึ้นได้ไง?

Flower4

deviantart

ปกติแล้วสาวๆ มักมีช่วงรอบเดือนที่ห่างกันประมาณ 25 – 35 วัน หากช่วงรอบเดือนของเราน้อยกว่านี้ก็แสดงว่ามีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมนในร่างกายหรือความผิดปกติเกี่ยวกับการตกไข่ ลองหาเวลาไปหาหมอเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความผิดปกติที่ว่าและรับการตรวจภายในต่อไป

อย่าหาว่าฉันเป็นอาร์ตตัวแม่!! แท้จริงแล้วฉันแค่มีประจำเดือน

Q. 4 : เสียงผายลมจากช่องคลอดเกิดจากอะไร?

Flower5

fineartamerica

เวลาออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้ออย่างโยคะ อาจมีบางท่าที่ทำเราอายเพราะเสียงผายลมช่องคลอดเจ้ากรรมเกิดดังขึ้นมาเสียอย่างนั้น นั่นเป็นเพราะกล้ามเนื้อเชิงอุ้งกรานและกล้ามเนื้อตรงท้องมาชนกัน ขับอากาศที่อยู่ในช่องคลอดออกมา เกิดเป็นเสียงผายลมนั่นเองค่ะ

Q. 5 : สิวขึ้นตรงน้องสาว แก้ยังไงดี?

Flower6

flickr

อย่างแรกเลยที่ต้องแก้คือวิธีกำจัดขนตรงจุดซ่อนเร้นค่ะ เพราะเม็ดที่ขึ้นนั้นไม่ใช่สิว แต่เป็นการติดเชื้อจากการใช้มีดโกนที่ไม่สะอาดค่ะ ถ้าอยากกำจัดขนตรงจุดซ่อนเร้นเปลี่ยนมาทำเลเซอร์หรือไม่ก็แวกซ์แทนดีกว่าค่ะ จะได้ช่วยลดการระคายเคืองและติดเชื้อบริเวณน้องสาวได้เยอะ

เคล็ด(ไม่ลับ..)วิธีกำจัดขนบริเวณน้องจิ๊มิ๊โดยปลอดภัย

See Also

Q. 6 : ทำไม. . .กลีบดอกไม้ของเราไม่เท่ากัน?

Flower7

designswan

ถ้านี่เป็นคำถามที่อยากรู้จริงๆ ก็หายห่วงได้เลยค่ะ เป็นเรื่องธรรมชาติที่กลีบดอกไม้ของผู้หญิงเราจะไม่สมมาตร โดยข้างหนึ่งจะอยู่ต่ำกว่า ไม่ได้แปลกอะไรเลยค่ะ แต่ถ้าเรื่องนี้มันรบกวนจิตใจสาวๆ ก็แนะนำให้ผ่าตัดตกแต่งส่วนนั้นที่เรียกว่า labiaplasty โดยคนส่วนมากที่ผ่าตัดก็เพียงเพราะต้องการมีกลีบดอกไม้ที่สวยงามค่ะ

เช็คกัน!!! ขนาดตรงส่วนนั้นของคุณ ใหญ่หรือเล็กกันแน่?!

Q. 7 : ก่อนเมนส์มา ชอบคันตรงนั้นทุกที เป็นเพราะอะไรเหรอ?

Flower8

azoomwithaview

ต้องโทษฮอร์โมนอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะก่อนมีรอบเดือนเอสโตรเจนจะลดลง ซึ่งทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง และรู้สึกคันนั่นเองค่ะ  ไม่ต้องกลัวว่าเป็นอันตรายค่ะ แต่ถ้ารู้สึกแสบร้อนและไม่สบายน้องสาวร่วมด้วย สาเหตุน่าจะมาจากเชื้อโรคอื่นเล่นงานแล้วล่ะค่ะ ควรรีบไปแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุทันที

large (5)

weheartit

ไขข้อข้องใจสาวๆ ได้หลายข้อเลยใช่ไหมคะ ทีนี้เราก็เข้าใจความลับเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นมากขึ้นแล้ว จะได้ดูแลได้ถูกต้อง ที่สำคัญคือหากสงสัยอะไร อย่าอายที่จะถาม เพราะนี่ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่เป็นเรื่องสุขภาพของตัวเราเองทั้งนั้นค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top