Now Reading
7 สัญญาณเตือน!! ว่าร่างกายของคุณต้องการวันพักผ่อนแล้ว

7 สัญญาณเตือน!! ว่าร่างกายของคุณต้องการวันพักผ่อนแล้ว

ใครหลายคนคงอาจจะไม่สังเกตอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นตามร่างกายของตัวเรา ซึ่งจริงๆ แล้วเราควรเช็คร่างกายของตนเองอยู่ตลอดเวลา การเกิดอาการเล็กๆ น้อยๆ อาจจะก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ เมื่อเกิดการสะสมไปนานๆ วันนี้ AkeruFeed จะพาทุกคนไปเช็คร่างกายของตัวคุณเองว่า ควรถึงจุดพักผ่อนได้แล้ว

large (29)

weheartit

1.ปัญหาของการนอนหลับ

large (30)

weheartit

คุณอาจจะคิดว่าการทำงานหนักอาจจะทำให้เราหลับง่ายขึ้น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย ร่างกายจะยิ่งปรับตามการทำงานของเรา ยิ่งเราทำงานหนักมากขึ้นร่างกายก็จะกระตุ้นการตื่นตัวให้ทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม อาจส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับหรือนอนหลับยาก

2. หงุดหงิดง่าย

เมื่อร่างกายมีการทำงานหนักก่อให้เกิการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ฮอร์โมนเพศชายจะยิ่งทำให้ก้าวร้าวและโกรธง่าย ส่วนผู้หญิงก็จะขี้หงุดหงิด ดังนั้นควรพักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมสนุกๆ ทำ ร่างกายจะได้ผ่อนคลายและอารมณ์ดี

3. เบื่ออาหาร

large (31)

weheartit.

พอร่างกายเกิดความเครียด อาการอยากกินนู่นกินนี่ก็จะหายไป ดังนั้นควรพัก หากิจกรรมทำ เช่นออกกำลังทำงานให้ตรงเวลา อาการอยากอาหารจะกลับมาดีขึ้น ถ้าไม่กินข้าวร่างกายอาจจะซูบผอมขาดสารอาหารได้

4. การเปลี่ยนแปลงรอบประจำเดือน

large (1)

weheartit

ผู้หญิงส่วนมากมักจะกังวลเรื่องประจำเดือนมาไม่ตรงเวลา มาเลื่อน มาช้าบ้าง ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดจากความเครียดและการออกกำลังกายที่หักโหม

5. อัตราการเต้นหัวใจสูง

large (32)

See Also

weheartit

หัวใจเป็นอวัยวะร่างกายสำคัญ ที่คุณสามารถตรวจจับความผิดปกติ หากคุณรู้สึกถึงการเต้นเร็ว การเหนื่อยหอบง่ายควรไปตรวจร่างกายและหาหมอ

6. แรงกระตุ้นในการทำงานลดลง

large (33)

weheartit

คุณอาจจะรู้สึกท้อแท้ เบื่อๆ ไม่เป็นอันทำอะไร อย่าปล่อยไว้นาน ไปหาแรงกระตุ้น หยุดพักร้อนบ้าง อาจจะได้รับ แรงบันดาลใจดีๆ ก็ได้

7. กระหายน้ำอย่างหนัก

large (34)

ถ้าหากคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วเกิดอาการกระหายน้ำอย่างหนัก แสดงว่าปริมาณน้ำในร่างกายของคุณมีน้อยมาก อาจเกิดจากหลายสาเหตุ การดื่มน้ำน้อย ออกกำลังกายมากเกินไป ไม่ได้รับเกลือแร่ ดังนั้นควรดื่มน้ำทุกวันตกวันละ 8 แก้ว อย่าให้ร่างกายขาดน้ำเด็ดขาด มิฉะนั้นอาจจะทำให้ร่างกายช็อคจากการขาดน้ำได้

นี่เป็น 7 สัญญาณเตือนเล็กๆ ที่ทุกคนควรสังเกตหากเกิดความผิดปกติ ควรหันกลับมาดูแลร่างกายและรักตัวเองให้มากขึ้นนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top