7 สัญญาณ ที่เตือนให้รู้ว่าคุณกำลังทานน้ำตาลมากเกินไป! – AkeruFeed

7 สัญญาณ ที่เตือนให้รู้ว่าคุณกำลังทานน้ำตาลมากเกินไป!

คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธของหวานที่มาวางอยู่ตรงหน้าได้ เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต โดนัท หรือน้ำหวาน แต่ช้าก่อนเพราะทุกสิ่งย่อมมีขีดจำกัด อะไรก็ตามที่เกินความพอดีจะกลายเป็นอันตรายได้ และโชคไม่ดีเลยที่คำจำกัดความนี้รวมไปถึง “ของหวาน” ที่หลายๆ คนต่างโปรดปรานด้วย

ดังนั้นเรามาเริ่มสังเกตสัญญาณอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะว่าถ้าช้ากว่านี้เจ้าปีศาจเบาหวานต้องมาโจมตีคุณได้แน่นอน

1. ภาวะสมองตื้อ / สมองเบลอ

22857_original

aweenz.livejournal

หากสมองของคุณมีอาการเบลอ โดยเฉพาะหลังจากทานอาหาร นั่นอาจเป็นโอกาสที่จะทำให้คุณมีระดับน้ำตาลสูง อาหารหวานจะทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และจากนั้นก็ลดลงอย่างรวดเร็วแทนที่จะค่อยๆ ลดลงมา ซึ่งสามารถนำไปสู่ปัญหาเรื่องความจำและสมองเสื่อมได้

2. รู้สึกว่าตนเองได้รับรสชาติหวานที่ไม่เพียงพอ

3-alternative-beautiful-clothes-Favim.com-3975139

favim

ทำไมอาหารที่เคยทานถึงไม่หวานเหมือนเดิมนะ? การที่ร่างกายของคุณรับน้ำตาลมากเกินไปเป็นสาเหตุให้ความอดทนอดกลั้นของต่อมรับรสหวานมีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคุณจะมีความต้องการน้ำตาลมากขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความอยากของหวาน

3. ความเมื่อยล้า และเหนื่อยล้า

15

abriannaheidi.blogspot

อาการเหนื่อยล้าที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งจัดว่าเป็นสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในการบอกว่าคุณมีน้ำตาลในร่างกายมาเกินความจำเป็น แม้ว่าอาหารที่มีน้ำตาลสูงสามารถทำให้คุณเพิ่มพลังงานได้ในทันที แต่ก็แค่ชั่วคราวเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นพลังงานของคุณก็จะตกลงอย่างรวดเร็ว

4. ความอยากน้ำตาล

CSSxMnJUEAApooH

blog.goo.ne.jp

หากคุณรู้สึกอยากรสชาติหวานๆ คุณอาจมีโอกาสที่จะเสพติดมันได้ รีบสังเกตอาการนี้และแก้ไขมันเพื่อช่วยให้ตัวคุณเองหลุดพ้นจากความทุกข์ทรมานที่เกิดจากการเสพติดน้ำตาลขั้นรุนแรง

5. มีไข้และเป็นหวัดบ่อยๆ

koe9

movielosophy02.blogspot

หากคุณล้มป่วยบ่อยกว่าที่เคยเป็น นี่เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือน เพราะการบริโภคน้ำตาลมากเกินไปจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณค่อยๆ อ่อนแอลง

6. ปัญหาผิวหนังและเท้า

Donghae1

dramafever

การบริโภคน้ำตาลมากอาจทำให้เกิดปัญหาการอักเสบของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นสิว โรคโรซาเชีย โรคผิวหนัง หรือแม้แต่ผิวที่มีความมันมากเกินไปหรือแห้งเกินไปก็อาจเป็นสัญญาณแรกที่ร่างกายของคุณแสดงออกมาให้เพื่อต่อต้านระดับน้ำตาลที่เพิ่มขึ้น

7. ปัญหาเรื่องน้ำหนัก

Female-Belly-Fat

aimedicine

น้ำตาลที่มากเกินก็หมายถึงแคลอรี่ที่มีมากเกินไปด้วย น้ำตาลไม่มีโปรตีนและไฟเบอร์ มันจึงไม่สามารถทำให้คุณอิ่มท้องได้ ดังนั้นคุณจะทานมากขึ้นไปอีก และสิ่งนี้อาจนำไปสู่โรคเบาหวานได้ในที่สุด

สุดท้ายนี้ไม่ว่าจะทานอะไรก็ตามก็ควรทานแต่พอดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป เพราะทุกอย่างย่อมมีทั้งประโยชน์และโทษ และอย่าลืมเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อสุขภาพที่ดีจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous 4 ไอเดีย..รอยสักหลังหูสุดชิค!
Next ไอเดียแต่งเล็บด้วย Tattoo nails สติกเกอร์ติดเล็บสุดเก๋!

Check Also

5 ชาสมุนไพร (ไร้คาเฟอีน) ช่วยลดน้ำหนัก มีประโยชน์ต่อร่างกาย

“ชา” …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!