Now Reading
7 วิธีล้างตับขับพิษแอลกอฮอล์ฉบับสาวสายปาร์ตี้

7 วิธีล้างตับขับพิษแอลกอฮอล์ฉบับสาวสายปาร์ตี้

สาวสายปาร์ตี้ยกมือขึ้นค่ะ! สารภาพมาซะดีๆ ว่าเรามักแฮงค์บ่อยๆ เมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่หลังสังสรรค์สุดเหวี่ยงคืนก่อน. . .ใช่ไหมคะ วันนี้ AkeruFeed รวบรวม 7 เคล็ดลับล้างตับขับพิษแอลกอฮอล์มาฝากสาวๆ เพื่อคืนความสดชื่นให้กับร่างกายของเรากันค่ะ

HangOut1

allkpop

ดื่มน้ำเปล่า

DrinkingWater

themenopausegang

รู้กันอยู่แล้วว่าน้ำเปล่าใสสะอาดสามารถขจัดสารพัดพิษได้ แล้วหลายคนก็รู้ดีด้วยว่าควรดื่มน้ำ 1 แก้ว แล้วต่อด้วยเหล้าอีก 1 อึกตามเข้าไป แต่เอาเข้าจริงก็ไม่มีใครทำอย่างนั้นอยู่แล้ว นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราต้องดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วหลังจากตื่นนอนยังไงล่ะค่ะ เพราะน้ำจะช่วยขับพิษแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกาย รวมทั้งปรับสมดุลของเหลวและสารเคมีต่างๆ ให้เป็นปกติเหมือนเดิมค่ะ

Tip >> ตั้งเป้าไว้ว่าต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว

บำรุงด้วยเครื่องดื่มเกลือแร่

CoconutWater

teignfitness

เพราะร่างกายสูญเสียน้ำอย่างรุนแรงจากแอลกอฮอล์ จนทำให้เกิดภาวะกระหายหนักหน่วง พ่วงมาด้วยอาการปวดหัว ปวดตัว เมื่อยล้า แค่น้ำแก้วเดียวจึงไม่พอที่จะฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่นเหมือนเก่า สาวๆ ควรเสริมด้วยเครื่องดื่มเกลือแร่และวิตามินเพื่อดับภาวะกระหายจากอาการแฮงค์ค่ะ

Tip >> ดื่มน้ำมะพร้าวหอมๆ สักแก้วก็เพียงพอแล้วกับแร่ธาตุอาหารที่ช่วยดับภาวะกระหาย เพราะน้ำมะพร้าวถือเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่จากธรรมชาติแท้ๆ ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมแต่น้ำตาลน้อย

เสริมด้วยขิง

GingerTea

curejoy

เวลาตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกโลกหมุน คลื่นเหียน อยากอาเจียน เป็นอาการที่แย่จริงๆ นะคะ พาลไม่อยากทำอะไรไปทั้งวันนอกจากนอนอยู่บนเตียงเท่านั้น ฟื้นฟูร่างกายให้หายจากอาการเหล่านี้ได้ง่ายๆ ด้วยขิงค่ะ เพราะขิงมีสรรพคุณช่วยลดอาการวิงเวียน มึนศรีษะ หรืออยากอาเจียนตลอดเวลา แม้แต่คนท้องยังใช้ขิงเพื่อบรรเทาอาการที่ว่าเลยนะ

Tip >> สาวๆ ที่ไม่ชอบรสเผ็ดของขิง อาจลองดื่มชาขิงหรือไม่ก็สับรากขิงเพียงนิดหน่อยนำมาผสมกินกับโยเกิร์ตหรือสมูทตี้ ก็ช่วยให้อาการนี้ดีขึ้นได้ค่ะ

ทานข้าวเช้า

Breakfast

greathealthyday

แม้จะไม่หิวไม่อยากกินแค่ไหน ก็ต้องแข็งใจหาอะไรมาทานรองท้องให้ได้นะคะ เพราะนอกจากเราต้องปรับสมดุลของเหลวแล้ว ร่างกายยังต้องการสารอาหารไปซ่อมแซมและบำรุงเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายอีกด้วย โดยเน้นเป็นผลไม้ที่ให้น้ำอย่างแตงโม แตงกวา ผักใบเขียวต่างๆ และอาหารโปรตีนสูง

Tip >> อะโวคาโดและไข่ไก่ถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด ที่ร่างกายของเราจะรับสารอาหารไปบำรุงร่างกายได้อย่างเต็มที่

ออกกำลังกาย

Workout

wordpress

เมื่อบำรุงร่างกายให้สดชื่นพอมีแรงแล้ว ก็มาขยับร่างกายยืดเส้นยืดสายเผาผลาญพลังงานบ้างดีกว่าค่ะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยให้เราขจัดอาการปวดหัว เมื่อยล้า ตัวบวมให้หมดไปจากตัวเรา เมื่อเอนโดรฟินหลั่งก็ทำให้มีความสุข ที่สำคัญ การออกกำลังกายยังกระตุ้นให้ระบบเมตาบอลิซึมทำงานได้ดีขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายได้เร็วด้วยค่ะ

Tip >> ออกกำลังกายพอให้มือชื้นเหงื่อ ไม่หักโหมมากจนอยากอาเจียนเป็นพอค่ะ

See Also

เบาๆ กับคาเฟอีน

Caffein

list

บอกลากาแฟแก้วโปรดสักวันเถอะค่ะ เพราะคาเฟอีนในกาแฟทำให้หลอดเลือดบีบตัว ซึ่งส่งผลให้อาการปวดหัวของเราแย่กว่าเก่า ที่สำคัญกาแฟยังกระตุ้นการขับปัสสาวะด้วย คงไม่ดีแน่หากต้องขับน้ำออกจากร่างกายอีกทั้งที่อยู่ในภาวะกระหายน้ำจากการสูญเสียของเหลวไปมากแล้ว

Tip >> เปลี่ยนมาจิบชาเขียวเย็นหรือร้อนสักแก้วแทน เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำมากเกินไปดีกว่าค่ะ

เลี่ยงของกินกรดเยอะ

Acid

mamabee

น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำมะเขือเทศ ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำผลไม้ ก็ใช่ว่าจะมีประโยชน์เสมอไปนะคะ เพราะน้ำผลไม้เหล่านี้มีแต่กรดทั้งนั้น ถ้าดื่มเข้าไป ก็เหมือนยิ่งไปอัดกรดในร่างกายให้สูงขึ้นอีก แน่นอนว่าถ้ายิ่งมีระดับกรดในร่างกายสูงเกินไป ย่อมส่งผลต่อระบบทำงานอื่นๆ ตามไปด้วยค่ะ

Tip >> จิบโซดาเพียวๆ ซึ่งอัดก๊าซเพื่อกระตุ้นการระบายกรดออกจากร่างกายค่ะ

Hangout2

 kfashionista

และนี่ก็คือ 7 วิธีที่ช่วยให้สาวสายปาร์ตี้สามารถฟื้นฟูตัวเองจากอาการแฮงค์ค่ะ ทีนี้ก็ไปสังสรรค์กับเพื่อนสาวให้หลุดโลกกันต่อได้แล้ว!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top