Now Reading
7 วิธีพิชิตความอ้วน!! ลดน้ำหนักให้ได้ผลในช่วงหน้าหนาว!

7 วิธีพิชิตความอ้วน!! ลดน้ำหนักให้ได้ผลในช่วงหน้าหนาว!

หลังปีใหม่ ผ่านงานเลี้ยง ปาร์ตี้ กินกันมาอย่างหนักหน่วงแล้ว สาวๆก็ต้องมาเจอกับอากาศที่เย็นลง แบบนานที่ปีหนจะได้เจอในบ้านเรานะคะ เมื่ออากาศเย็นลงความขี้เกียจก็ตามมาค่ะ มีสถิติให้เห็นอย่างชัดเจน ในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นมากๆ อย่าง ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลี ว่ายิ่งมีอากาศเย็นลง ก็ยิ่งจะทำให้สาวๆควบคุมน้ำหนักตัวได้อยากขึ้น เพราะอากาศหนาวจะทำให้เราไม่อยากขยับตัว และกินอาหารมากขึ้นด้วย

asianfanfics
iwannabe-br

แต่อย่าคิดว่าการลดน้ำหนักในช่วงต้นปีที่อากาศเย็นลงแบบนี้ จะเป็นเรื่องยากนะคะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมี 7 วิธีพิชิตความอ้วน ลดน้ำหนักให้ได้ผล ในช่วงฤดูหนาวมาบอกกันค่ะ

1.ออกกำลังกายให้เป็นงานอดิเรก


การออกกำลังกาย คือ วิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักค่ะ ขอแค่ขยับร่างกาย ออกกำลังนิดหน่อย แต่ทำบ่อยๆทุกวัน ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว สาวๆบางคนอาจจะไม่ค่อยมีเวลา จะออกไปวิ่ง ไปเข้ายิม ก็อาจจะไม่สะดวก แนะนำว่าให้เปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายที่ยุ่งยาก มาเป็นการออกกำลังกายแบบง่ายๆที่บ้าน ออกกำลังกายก่อนนอน ก่อนอาบน้ำ ทำให้สม่ำเสมอ เท่านี้ไม่ว่าฤดูกาลไหน สาวๆก็สามารถรักษาหุ่นสวยไว้ได้ตลอดแน่นอนค่ะ

2.เปลี่ยนจากออกกำลังกายแบบ Outdoor มาเป็นแบบ Indoor

i.pinimg / kookje

เวลาที่อากาศเย็นลง ระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายจะทำงานได้เร็วขึ้น  เพราะร่างกายพยายามที่จะใช้พลังงาน รักษาอุณหภูมิภายในร่างกายให้อบอุ่นเอาไว้ เมื่อเผาผลาญได้ดี ก็ยิ่งต้องการพลังงานเพิ่มขึ้น หิวง่ายขึ้น  นี้เป็นสาเหตุทำให้เราน้ำหนักขึ้นได้ง่ายในช่วงฤดูหนาวค่ะ  แต่จะให้ออกไปวิ่ง ไปปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ ข้างนอกก็คงไม่เหมาะ ดั้งนั้นลองเปลี่ยนจากการออกกำลังกายแบบ Outdoor มาเป็นการออกกำลังกายแบบ Indoor ที่ทำได้ง่ายๆ อย่างเช่น เล่นโยคะ พิลาทิส หรือจะออกกำลังกายด้วยการเต้นก็สนุกดีนะคะ

3.ลดของหวาน ห้ามกินน้ำหวาน หรือช็อกโกแลต

taste

การลดของหวานเป็นเรื่องที่สุดแสนจะทรมานใจ พี่อะเครุเข้าใจดีค่ะ แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล ขนมที่หวานมากๆ น้ำหวาน น้ำอัดลม หรือช็อกโกแลต ก็ต้องงดไป หรือกินให้น้อยที่สุด เพราะยิ่งอากาศหนาวมาก ร่างกายของเราก็ยิ่งต้องการพลังงานมาก ทำให้เราอยากกินของหวานๆมากกว่าปกติ เมื่อเผลอกินเข้าไปเยอะๆ ตามความเรียกร้องของร่างกาย คราวนี้ก็ยิ่งจะลดน้ำหนักได้ยากค่ะ เปลี่ยนจากขนมรสหวาน มาเป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่อ้วนดีกว่าน้า

4.อย่าทำให้ร่างกายอบอุ่นจนเกินไป!!

weheartit.

เวลาที่ไปเที่ยว หรือไปอยู่ในที่ที่อากาศเย็นมากๆ อย่าใส่เสื้อผ้าที่หนา หรือพยายามทำให้ร่างกายอบอุ่นจนเกินไป อย่างเช่น กินน้ำร้อน หรือของร้อนๆ เพราะเมื่อร่างกายของเราอุ่น มีอุณหภูมิที่แตกต่างจากภายนอกมากๆแล้ว ร่างกายก็จะพยายามรักษาอุณหภูมินั้นเอาไว้ ทำให้ร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้น เราก็จะยิ่งจะหิว และกินบ่อยขึ้นค่ะ  ดั้งนั้นควรใส่เสื้อผ้าให้พอดี ดื่มน้ำอุ่น ไม่ดื่มน้ำร้อนเยอะๆนะคะ

5.เลิกกินขนมกรุบกรอบ!!

michellehenry

ข้อนี้ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ถ้าสาวๆคิดจะลดน้ำหนัก ก็ต้องทำตาม ห้ามกินขนมกรุบกรอบที่เต็มไปด้วยแป้ง และไขมันเด็ดขาด หันมาทานขนมที่ดีต่อสุขภาพ อย่างเช่น ผลไม้ ลูกเกด ธัญพืช แทนดีกว่านะคะ

6.บอกลาอาหารปิ้งย่าง ชาบู หมูกระทะ


อาหารปิ้งย่าง บาร์บีคิว หมูกระทะ ชาบู สุกี้ อาหารร้อนๆที่เหมาะกับการกินในช่วงอากาศหนาว ยิ่งกินก็ยิ่งอ้วนค่ะ เพราะอาหารพวกนี้เต็มไปด้วยไขมัน ที่ให้พลังงานมหาศาลต่อร่างกาย ถ้ากินบ่อยๆ ออกกำลังกายยังไงก็ไม่ไหว เพราะฉะนั้นสาวๆที่อยากลดน้ำหนักต้องหักห้ามใจ ลดอาหารพวกนี้โดดเด็ดขาด ไม่กินไปสักประมาณ 1-2 เดือน ก็จะเห็นผลน่าพอใจ น้ำหนักลดลงได้แน่ค่ะ

See Also

7.พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส


อย่างที่บอกไว้แล้วนะคะ ว่าในช่วงที่อากาศเย็น ร่างกายจะต้องการพลังงานมาก เพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ เราก็จะหิวง่าย และกินเยอะขึ้น ทำให้อ้วนง่ายมากๆ แต่ถ้าเราไม่ตามใจปาก เลือกกินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ และขยันออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายก็จะหันไปเผาผลาญไขมันเก่าๆที่สะสมอยู่ในส่วนต่างๆ เอาออกมาใช้เป็นพลังงานแทน เป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส เราก็จะยิ่งลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

pinterest

แค่ทำตามวิธีพิชิตความอ้วนทั้ง 7 ข้อนี้ หุ่นของสาวๆก็จะสวยเข้ารูป พร้อมรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง จะเป็นชุดว่ายน้ำ วันพีช ทูพีช บิกินี่ ก็รับรองว่าใส่โชว์หุ่นสวยๆได้แน่นอนค่ะ!!

ที่มา : tagsis
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top