Now Reading
5 สิ่งที่ควรเลี่ยง ต้นเหตุทำสิวบุกเต็มหน้าผาก!

5 สิ่งที่ควรเลี่ยง ต้นเหตุทำสิวบุกเต็มหน้าผาก!

เรื่องสิวคือปัญหากวนใจเดิมๆ ที่ทำยังไงก็ไม่หายขาดสักที พอใกล้จะหาย.. เอ้าประจำเดือนมา สิวใหม่ขึ้นมาอีก เป็นแบบนี้วนไปเรื่อยๆ จนรู้สึกว่า เอ๊ะ? มันเกี่ยวกับแค่เรื่องประจำเดือนอย่างเดียวรึเปล่านะ วันนี้พี่อะเครุเลยจะพามาไขข้อข้องใจกับ 5 สิ่งที่ทำให้หน้าของเราเกิดสิวไม่หยุด รู้แล้วก็ต้องหลีกเลี่ยงให้ได้มากที่สุดเลยล่ะค่ะ!

1. นอนดึก

ปัญหาปัจจุบันของวัยรุ่นสมัยนี้คือนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพออย่างแรง และการนอนผิดเวลาก็เป็นต้นเหตุของสิวบุกได้เหมือนกัน ถึงจะนอนเกิน 8 ชั่วโมง แต่ถ้านอนตี 3 ตื่นเที่ยงแบบนี้.. รับรองว่ามีแต่พังกับพังเท่านั้น เพราะร่างกายจะฟื้นฟูตัวเองในช่วงตั้งแต่สี่ทุ่ม การนอนหลับพักผ่อนที่ดีต่อร่างกายจึงควรหลับก่อนสามทุ่ม พอถึงช่วงสี่ทุ่มจริงๆ จะได้หลับสนิทจนร่างกายฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอด้วยตัวเองได้ ถ้าอยากหน้าเฟรชๆ ตื่นมาแบบแจ่มใสไร้สิว อย่านอนดึกเด็ดขาดเลย

2. การย่อยในร่างกายมีปัญหา

สิวแต่ละจุดบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าคุณมีปัญหาอะไร อย่างเช่น สิวบุกบนหน้าผาก แปลว่าระบบการย่อยอาหารของคุณเริ่มมีปัญหาแล้วล่ะ ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีไขมันเยอะๆ และหันมาทานผักผลไม้ให้มากขึ้น เป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว

3. ไว้ผมหน้าม้า

ใครจะรู้ว่าผมหน้าม้าก็ทำให้หน้าเราพังได้ ตอนแรกๆ ก็ดูเปลี่ยนลุคสวยดีอยู่หรอกนะ แต่เส้นผมเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก มลภาวะ และไขมัน อาจจะเริ่มจากผดเม็ดเล็กๆ บางคนคงคิดว่าเป็นเพราะอากาศร้อนไม่เป็นไรมากหรอก แต่ถ้ายังฝืนดันทุรังไว้หน้าม้าต่อไป รับรองว่าสิวเห่อขึ้นแบบไม่ไว้หน้าแน่นอน ถ้ารักษาเป็นคอร์สก็หมดเงินเยอะชัวร์ กันไว้ดีกว่าแก้ดีกว่าเนอะ

4. แพ้แชมพูหรือครีมนวดผม

จริงอยู่ที่มีโอกาสน้อยมากที่คนเราจะแพ้ครีมนวดหรือแชมพู แต่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้เลย สิวจากการแพ้แชมพูหรือครีมนวดผมนี่มาเป็นอันดับ 1 ในสาเหตุของการเกิดสิวเลยนะ พวกฟองและสารเคมีต่างๆ อาจจะไม่ได้โดนหน้าเราโดยตรง แต่ตอนล้างทำให้น้ำไหลลงมาโดนหน้าด้วย วิธีป้องกันคือควรใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากสารเคมีและพยายามให้แชมพูและครีมนวดโดนผิวหน้าให้น้อยที่สุด

5. เสพติดของหวาน

รู้แล้วเลิกซะ! เจ้าแม่ชานมไข่มุกหรือคาเฟ่กุ๊งกิ๊งทั้งหลาย ขนมหวานๆ ที่ถ่ายรูปสวยพวกนี้แหละที่ทำให้หน้าของเธอเป็นสิว สิว และสิว! ขนมแต่ละอย่างเต็มไปด้วยไขมัน นม เนย ยีสต์ น้ำตาล และอีกเพียบ ทางที่ดีพยายามอย่าทานเยอะ ทานนานๆ ครั้งเพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำตาลบ้างก็พอแล้ว ไม่งั้นจะหาว่าพี่อะเครุไม่เตือนน๊า..

See Also

รวม 9 สบู่รักษาสิวที่สาวๆแนะนำ!

ของมันต้องมี! 9 สบู่รักษาสิวแนะนำ ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ

รู้แล้วเลี่ยงให้ไว้เลยค่ะ อย่าปล่อยให้สิวขึ้นเต็มหน้าเด็ดขาด เพราะหน้าตาคือสิ่งแรกที่หนุ่มๆ หรือคนทั่วไปเห็นเป็นสิ่งแรก เพื่อบุคลิกที่ดีต้องกำจัดสิวให้เกลี้ยงไปเล้ย!

 

ที่มาภาพ: pakutaso
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top