สวยคูณสอง!! 2 ท่าเบิร์นหน้าท้องเฟิร์ม+ก้นฟิต ในคราวเดียว – AkeruFeed
pk2593
Home / HEALTH / สวยคูณสอง!! 2 ท่าเบิร์นหน้าท้องเฟิร์ม+ก้นฟิต ในคราวเดียว

สวยคูณสอง!! 2 ท่าเบิร์นหน้าท้องเฟิร์ม+ก้นฟิต ในคราวเดียว

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเทรนด์สาวสุขภาพดีกำลังมา เดี๋ยวนี้แค่สูง ยาว เข่าดี หุ่นบอบบางอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะสาวสวยหุ่นดีต้องสวยแข็งแรงมาจากข้างใน กล้ามเนื้อแน่น เฟิร์ม กระชับทุกสัดส่วน อกเป็นอก เอวเป็นเอว โดยเฉพาะก้นกับหน้าท้องที่ต้องสวยได้รูป

@cutegilr.7X7

วันนี้พี่อะเครุมีท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ทำได้เองที่บ้าน เบิร์นไขมันกระจาย แถมยังเสริมสร้างและเฟิร์มกล้ามเนื้อก้นและหน้าท้องในคราวเดียว ประหยัดทั้งเวลาและได้ผลดีขนาดนี้ มาดูกันค่ะว่า 2 ท่าที่ว่านั้นมีอะไรกันบ้าง

เคล็ดลับหน้าท้องเฟิร์ม ก้นฟิต

@dianashle

ท่าออกกำลังกาย 2 ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่ฝึกการเคลื่อนไหวของร่างกาย ซึ่งผสมผสานการออกกำลังกายแบบแรงต้านหรือ Weight Training และฝึกการทรงตัวของร่างกาย อย่างที่หลายคนรู้กันว่าการเล่นเวทจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนการออกกำลังกายฝึกการทรงตัวจะช่วยฝึกความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวมากขึ้น เมื่อฝึกท่าออกกำลังกาย 2 ท่านี้ จะช่วยให้เราได้ฝึกความแข็งแรง การทรงตัว ความสอดประสานในการเคลื่อนไหวของร่างกาย รวมทั้งอัตราการเต้นของหัวใจเหมือนคาร์ดิโอด้วยค่ะ

1. Squat Jump

@kooding

ท่านี้เน้นฝึกกล้ามเนื้อต้นขาหน้า ต้นขาหลัง และก้น นอกจากนี้ ยังฝึกการทรงตัวได้เป็นอย่างดี เพราะเราต้องยืดตัวให้ตรงขณะที่กระโดดขึ้นและลง โดยต้องอยู่ในท่าสควอทที่ถูกต้อง ที่สำคัญการกระโดดอย่างต่อเนื่องก็ทำให้หัวใจเต้นเร็วด้วย

How to >>

@kaylaitsines
  1. ยืนตัวตรง กางขากว้างเท่ากับช่วงไหล่ ปล่อยแขนสบายๆไว้ข้างลำตัว
  2. ดันสะโพกไปข้างหลัง งอเข่า คล้ายท่านั่งเก้าอี้
  3. ยื่นแขนไปข้างหน้าพร้อมกับย่อตัวลงไปให้ต่ำที่สุด จนต้นขาทำมุมขนานกับพื้น
  4. สปริงส้นเท้า กระโดดขึ้นมา โดยปล่อยแขนแกว่งมาอยู่ข้างลำตัวขณะที่กระโดด
  5. กลับมาอยู่ในท่าสควอท นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำเช่นนี้จนครบเซ็ท

2. Offset Dumbbell Lunge

kooding

ท่าเวทขาเบสิคอีกท่าหนึ่งที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี คงหนีไม่พ้นท่า Lunge ซึ่งเน้นสร้างกล้ามเนื้อต้นขาหน้า ต้นขาหลัง และก้น เหมือนท่าสควอท หากเพิ่มความยากด้วยการถือดัมเบลไว้ข้างหนึ่งและทำท่านี้ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มแรงต้านมากขึ้น เพราะสาว ๆ ต้องพยายามออกแรงกล้ามเนื้อสะโพก หน้าท้องด้านข้าง และกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่อยู่ลึกลงไป เพื่อช่วยทรงตัว

How to >>

@oprah
  1. ยืนตัวตรง กางขากว้างเท่ากับช่วงไหล่
  2. ถือดัมเบลมือซ้าย โดยยกขึ้นมาให้อยู่ระดับไหล่และถือค้างไว้
  3. ก้าวขาซ้ายไปข้างหน้าและย่อลงจนทำมุม 90 องศา ระวังไม่ให้หัวเข่าเลยปลายเท้า
  4. กลับมาอยู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำเช่นนี้จนครบเซ็ท แล้วสลับทำอีกข้างหนึ่ง

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาว ๆ ทีนี้ก็เลิกหาข้ออ้างว่าเหนื่อยหรือไม่มีเวลาได้แล้ว แค่สละเวลาวันละ 10 นาที ออกกำลังกาย 2 ท่านี้ หรือจะนำไปประยุกต์กับโปรแกรมเวิร์คเอาท์ของตัวเอง รับรองว่าหน้าท้องเฟิร์ม ๆ กับก้นฟิต ๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความยากมากขึ้น ลองทำท่า Offset Dumbell Lunges ข้างละ 8 ครั้ง แล้วต่อด้วย Squat Jump 8 รอบ นับเป็น 1 เซ็ท ทำอย่างนี้ต่อเนื่องกันจนครบ 3 เซ็ท รับรองว่าได้เหงื่อแถมสุขภาพดี ฟินสุด ๆไปเลย

ที่มา: womenshealthmag

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Weight Training ก้นเฟิร์ม ฟิตหน้าท้อง ออกกำลังกาย ออกกำลังกายกระชับสัดส่วน
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เริ่มด่วน! 8 กิจกรรมทำแล้วช่วยลดน้ำหนัก แบบเห็นผลทันตา

การใช้ชีวิตประจ …

Previous รวม 30 สีผมน้ำตาลอ่อนมอคค่า สียอดฮิตของสาวเอเชีย!!
Next รวม 40 โทนสีผมสุภาพ สวยสง่าสไตล์ดาราไทย
Don`t copy text!