Now Reading
สวยคูณสอง!! 2 ท่าเบิร์นหน้าท้องเฟิร์ม+ก้นฟิต ในคราวเดียว

สวยคูณสอง!! 2 ท่าเบิร์นหน้าท้องเฟิร์ม+ก้นฟิต ในคราวเดียว

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเทรนด์สาวสุขภาพดีกำลังมา เดี๋ยวนี้แค่สูง ยาว เข่าดี หุ่นบอบบางอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะสาวสวยหุ่นดีต้องสวยแข็งแรงมาจากข้างใน กล้ามเนื้อแน่น เฟิร์ม กระชับทุกสัดส่วน อกเป็นอก เอวเป็นเอว โดยเฉพาะก้นกับหน้าท้องที่ต้องสวยได้รูป

@cutegilr.7X7

วันนี้พี่อะเครุมีท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย ทำได้เองที่บ้าน เบิร์นไขมันกระจาย แถมยังเสริมสร้างและเฟิร์มกล้ามเนื้อก้นและหน้าท้องในคราวเดียว ประหยัดทั้งเวลาและได้ผลดีขนาดนี้ มาดูกันค่ะว่า 2 ท่าที่ว่านั้นมีอะไรกันบ้าง

เคล็ดลับหน้าท้องเฟิร์ม ก้นฟิต

@dianashle

ท่าออกกำลังกาย 2 ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกายที่ฝึกการเคลื่อนไหวของร่างกาย ซึ่งผสมผสานการออกกำลังกายแบบแรงต้านหรือ Weight Training และฝึกการทรงตัวของร่างกาย อย่างที่หลายคนรู้กันว่าการเล่นเวทจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนการออกกำลังกายฝึกการทรงตัวจะช่วยฝึกความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวมากขึ้น เมื่อฝึกท่าออกกำลังกาย 2 ท่านี้ จะช่วยให้เราได้ฝึกความแข็งแรง การทรงตัว ความสอดประสานในการเคลื่อนไหวของร่างกาย รวมทั้งอัตราการเต้นของหัวใจเหมือนคาร์ดิโอด้วยค่ะ

1. Squat Jump

@kooding

ท่านี้เน้นฝึกกล้ามเนื้อต้นขาหน้า ต้นขาหลัง และก้น นอกจากนี้ ยังฝึกการทรงตัวได้เป็นอย่างดี เพราะเราต้องยืดตัวให้ตรงขณะที่กระโดดขึ้นและลง โดยต้องอยู่ในท่าสควอทที่ถูกต้อง ที่สำคัญการกระโดดอย่างต่อเนื่องก็ทำให้หัวใจเต้นเร็วด้วย

How to >>

@kaylaitsines
  1. ยืนตัวตรง กางขากว้างเท่ากับช่วงไหล่ ปล่อยแขนสบายๆไว้ข้างลำตัว
  2. ดันสะโพกไปข้างหลัง งอเข่า คล้ายท่านั่งเก้าอี้
  3. ยื่นแขนไปข้างหน้าพร้อมกับย่อตัวลงไปให้ต่ำที่สุด จนต้นขาทำมุมขนานกับพื้น
  4. สปริงส้นเท้า กระโดดขึ้นมา โดยปล่อยแขนแกว่งมาอยู่ข้างลำตัวขณะที่กระโดด
  5. กลับมาอยู่ในท่าสควอท นับเป็น 1 ครั้ง ทำซ้ำเช่นนี้จนครบเซ็ท

2. Offset Dumbbell Lunge

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

kooding

ท่าเวทขาเบสิคอีกท่าหนึ่งที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี คงหนีไม่พ้นท่า Lunge ซึ่งเน้นสร้างกล้ามเนื้อต้นขาหน้า ต้นขาหลัง และก้น เหมือนท่าสควอท หากเพิ่มความยากด้วยการถือดัมเบลไว้ข้างหนึ่งและทำท่านี้ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มแรงต้านมากขึ้น เพราะสาว ๆ ต้องพยายามออกแรงกล้ามเนื้อสะโพก หน้าท้องด้านข้าง และกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวที่อยู่ลึกลงไป เพื่อช่วยทรงตัว

How to >>

@oprah
  1. ยืนตัวตรง กางขากว้างเท่ากับช่วงไหล่
  2. ถือดัมเบลมือซ้าย โดยยกขึ้นมาให้อยู่ระดับไหล่และถือค้างไว้
  3. ก้าวขาซ้ายไปข้างหน้าและย่อลงจนทำมุม 90 องศา ระวังไม่ให้หัวเข่าเลยปลายเท้า
  4. กลับมาอยู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำเช่นนี้จนครบเซ็ท แล้วสลับทำอีกข้างหนึ่ง

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสาว ๆ ทีนี้ก็เลิกหาข้ออ้างว่าเหนื่อยหรือไม่มีเวลาได้แล้ว แค่สละเวลาวันละ 10 นาที ออกกำลังกาย 2 ท่านี้ หรือจะนำไปประยุกต์กับโปรแกรมเวิร์คเอาท์ของตัวเอง รับรองว่าหน้าท้องเฟิร์ม ๆ กับก้นฟิต ๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความยากมากขึ้น ลองทำท่า Offset Dumbell Lunges ข้างละ 8 ครั้ง แล้วต่อด้วย Squat Jump 8 รอบ นับเป็น 1 เซ็ท ทำอย่างนี้ต่อเนื่องกันจนครบ 3 เซ็ท รับรองว่าได้เหงื่อแถมสุขภาพดี ฟินสุด ๆไปเลย

ที่มา: womenshealthmag
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top