Now Reading
บอกต่อ!! ประโยชน์ดีดีของกล้วย ยิ่งทานยิ่งดีต่อหุ่นสวย

บอกต่อ!! ประโยชน์ดีดีของกล้วย ยิ่งทานยิ่งดีต่อหุ่นสวย

กล้วย เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ ผู้หญิงหลายคนนิยมนำกล้วยไปปรับเป็นเมนูลดน้ำหนักเพื่อรักษารูปร่างหุ่นสวยกันอย่างมากมาย ด้วยประโยชน์นานานัปการที่ดีงามต่อสุขภาพและหุ่นสวย เมนูกล้วยจึงกลายเป็นเมนูแสนง่ายที่เราไม่ควรมองข้าม วันนี้เราจะพาสาวๆไปเรียนรู้ว่าทานกล้วยแล้วดีต่อหุ่นสวยมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ยิ่งทานยิ่งดีต่อสุขภาพแบบนี้อย่ารอช้าตามเรามาได้เลยค่ะทุกคน

#กล้วยดีต่อสุขภาพอย่างไร

กล้วยอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินซี คอลลาเจนและอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้ปริมาณใยอาหารที่สูงมากในกล้วยยังช่วยทำให้เราอิ่มท้อง ลดอาการหิวแบบจุกจิก ปรับปรุงระบบลำไส้ให้ทำงานได้ดี แก้ปัญหาท้องผูก เมื่อเทียบกับผักและผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักอื่น ๆ กล้วยมีแคลอรี่สูง แต่มีไขมันน้อยมาก โดยกล้วยมีแคลอรี่ประมาณ 90 แคลอรี่ซึ่งเป็นแคลอรี่เมื่อเทียบกับข้าวขาว 1 จานประมาณแค่ 1 ใน 3 ส่วน และมีไขมันเพียง 0.5 กรัมเท่านั้น

#กล้วยกับการลดน้ำหนักสร้างหุ่นสวย

ว่าแต่เราจะใช้กล้วยเพื่อลดน้ำหนักได้อย่างไรน๊า? แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโภชนาการได้แนะนำว่ากล้วยเปรียบเสมือน “แป้งแคลอรีต่ำ” การทานกล้วยในเวลาที่เหมาะสมจะช่วยทำให้เรารู้อิ่มท้อง ลดความอยากจากการทานอาหารมื้อหลักได้น้อยลง ทำให้ไม่หิวจุกจิก ส่งผลในการลดปริมาณแคลอรี่ที่มากเกินไปจากอาหารอื่น ๆ กล้วยยังช่วยปรับปรุงสภาพของลำไส้ให้ทำงานได้ดีขึ้น หากอยากรู้ว่าทานกล้วยยังไงให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสุดต่อหุ่นสวยตามเรามาดูเคล็ดลับการทานกล้วยกันได้เลยค่ะ

 1.ทานกล้วยเป็นอาหารเย็นแทน

แนวคิดหลักของการลดน้ำหนักคือ “การควบคุมลดปริมาณแคลอรี” กฏหลักคือการพยายามทำให้ร่างกายใช้พลังงานไปมากกว่าการบริโภคแคลอรี่ที่เราได้รับเข้าไปในแต่ละวัน เมื่อเทียบกับก๋วยเตี๋ยวหรือข้าวขาวหนึ่งชามกล้วยมีแคลอรี่ต่ำกว่ามาก แน่นอนว่าหากลองควบคุมปริมาณแคลอรี่ในหนึ่งวันไม่ให้เกินปริมาณมากเกินไปลองทานกล้วยทดแทนมื้อเย็นก็ถือเป็นทางลัดในการลดน้ำหนักสร้างหุ่นสวยจากกล้วยได้อย่างง่ายๆ

 2.ทานกล้วยก่อนมื้ออาหารหลัก

วิธีการลดน้ำหนักด้วยการทานกล้วยในมื้อเย็นเป็นสูตรเร่งรัดสำหรับคนที่อยากเห็นผลลัพธ์รวดเร็วภายใน 1 สัปดาหืแน่นอนว่าหากเราไม่ทำเป็นประจำน้ำหนักย่อมกลับมาดีดตัวมากขึ้นกว่าเดิมได้ ดังนั้นเราจึงขอนำเคล็ดลับการรักษาหุ่นแบบถาวรจากการทานกล้วยให้เราลดน้ำหนักแบบไม่ทรมาน เห็นผลช้าแต่ผลลัพธ์จะอยู่กับเราได้นาน ด้วยการทานกล้วยก่อนมื้ออาหารหลักในแต่ละมื้อเพื่อลดการทานอาหารที่มากเกินไป วิธีนี้จะช่วยควบคุมการทานปริมาณอาหารจานหลักในแต่ละมื้อให้น้อยลง แถมยังทำให้เราอิ่มท้องไม่รู้สึกโหย ทำให้น้ำหนักค่อยๆลดหุ่นสวยปังได้แบบยาวนาน

 3.ทานกล้วยต้มเพื่อล้างลำไส้

รู้ไหมว่ากล้วยที่สุกงอมหรือกล้วยต้มมีผลช่วยให้การลดน้ำหนักดีขึ้นมากกว่าเดิม เพราะกล้วยต้มสามารถช่วยในการเผาผลาญและเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกายส่งเสริมการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารลดอาการท้องผูก หน้าท้องแบนราบสวย ชาวเน็ตบางคนยังได้แชร์ข้อมูลส่งต่อไว้ว่าการใช้กล้วยสุกเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับอาหารสามมื้อในแต่ละวันยังช่วยให้พวกเขาลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโลกรัมต่อสัปดาห์อีกด้วย

#เมนูขนมกล้วยช่วยลดน้ำหนัก

นอกจากนี้เรายังมีเมนูขนม DIY จากกล้วยช่วยทำให้ผอมที่น่าทาน เห็นแล้วหิวทานแล้วผอมมาฝากสาวๆทุกคนกันด้วยนะคะ

1. ข้าวโอ๊ตอบกล้วย

ส่วนผสม

See Also

 • กล้วย
 • ข้าวโอ๊ต
 • นม
 • ไข่
 • อัลมอนต์

วิธีทำ

 1. นำกล้วยสุกบดลงในถ้วยโดยใช้ช้อนกดให้เป็นเนื้อละเอียดจากนั้นเทข้าวโอ็ตลงไปผสมตามปริมาณที่ต้องการ
 2. เติมนมสดลงไปเล้กน้อยจากนั้นตอกไข่ลงไป 1 ฟอง คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
 3. นำส่วนผสมทั้งหมดไปใส่ในคัพเค้ก หรือถ้วยคัพจากนั้นตกแต่งหน้าขนมด้วยอัลมอนต์และกล้วยหั่นเป็นชิ้นบางๆ
 4. นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 25 นาที ก็จะได้เมนูข้าวโอ็ตอบกล้วยแสนหอมอร่อยน่ารับประทาน

2. Banana Chocolate Muffin

ส่วนผสม

 • กล้วย 2 ลูก
 • ช็อคโกแลต 50% หรือ 70%
 • นมสด 80 กรัม
 • ไข่ 1 ฟอง
 • แป้งข้าวสาลี 45 กรัม
 • ผงฟู 5 กรัม
 • ถั่วอัลมอนด์

วิธีทำ

 1. นำกล้วยมาบดให้เป็นเนื้อละเอียดจากนั้นเทช็อคโกแลตนมสดและไข่ไก่ตีรวมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
 2. เติมถั่วอัลมอนต์บดหยาบและแป้งสาลีลงไปผสมกับส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน
 3. เทลงในแม่พิมพ์ขนมจากนั้นนำไปอบที่อุณหภูมิ 200 องศา  เป็นเวลา 25 นาที ปรับอุณหภูมิลงให้เหลือ 160 องศา อบต่ออีก 20 นาที ก็จะได้มัฟฟินกล้วยช็อคหอมๆพร้อมเสิรืฟกันแล้วละค่ะ

เปลี่ยนการลดน้ำหนักที่ว่ายากให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ไปกับเมนุกล้วยแสนอร่อย ใครที่อยากมีหุ่นสวยอย่ารอช้านำสูตรลับเหล่านี้ไปปฏิบัติกันด้วยเลยจ้าทุกคน

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:bastillepost,kknews,bastillepost.1,tvbs,pgw,loveofstyle,mobelideen,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top