Now Reading
ต้นแขนกระฉับและปั้นบั้นท้ายเพรียวสวยใน 10 นาที!! ด้วยการออกกำลังแบบ Buns and guns

ต้นแขนกระฉับและปั้นบั้นท้ายเพรียวสวยใน 10 นาที!! ด้วยการออกกำลังแบบ Buns and guns

เข้าสู่ช่วงปลายปี เป็นช่วงของงานปาร์ตี้เฉลิมฉลอง และการกินเลี้ยงค่ะ ถ้าเผลอกินเยอะเกินไปในช่วงนี้ น้ำหนักอาจจะขึ้นจนเอาไม่อยู่ได้  เพราะฉะนั้นในช่วงที่ต้องกินหนักๆ  ก็ต้องออกกำลังกาย เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกายของเราด้วยนะคะ และวันนี้เราก็มีท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาที แต่เห็นผลมาก ช่วยกระชับต้นแขน และบั้นท้ายของสาวๆให้สวยเพรียวได้ มาบอกกันค่ะ

momjunction

ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายเยอะๆให้ครบทุกท่า แต่ถ้าเราทำให้ถูกวิธีและครบถ้วน แค่ออกกำลังกายเพียงท่าละนิด ก็ได้ผลเกินคาดแล้วล่ะค่ะ ซึ่งท่าออกกำลังกายที่เราจะเอามาบอกต่อนี้ เป็นท่าออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่สามารถทำอยู่ที่บ้าน เวลาเช้าก่อนไปเรียน หรือไปทำงานได้ มีเพียงแค่ดัมเบล 1 คู่ และใจสู้  ก็สามารถออกกำลังกายแบบ Buns and guns ได้แล้ว

womenshealthmag

Buns And Guns Workout

สาวๆที่อยากมีหุ่นเพรียวสวยต้อนรับปีใหม่ นี่คือ 4 ท่าออกกำลังกาย กระฉับต้นแขน และบั้นท้าย แบบประหยัดเวลาที่สาวๆควรทำตามแบบด่วนๆ และต้องออกกำลังตามท่าทั้ง 4 นี้เป็นเซ็ต แบบต่อเนื่องกันด้วยนะคะ

1.Push Ups : ท่าวิดพื้น

การวิดพื้น ช่วยทำให้กล้ามเนื้อรอบๆต้นแขนได้ออกกำลังอย่างแต็มที่ ทำท่านี้ต่อเนื่องกัน 10-12 ครั้ง ถ้าเราต้องการบริหารแค่ต้นแขน ก็ใช้วิธีที่จะทำให้การวิดพื้นง่ายขึ้น คือแทนที่เราจะวางลำตัวบนปลายเท้าทั้งตัว ก็งอเข่าลงเพื่อพยุงลำตัว แล้วเน้นออกกำลังที่ช่วงแขนแทนก็ได้ค่ะ

thehealthsciencejournal

2.Dumbbell Lateral Raises : ยกดัมเบลสองแขน

ถือดัมเบลเอาไว้ในมือทั้งสองข้าง แล้วค่อยๆยกแขนทั้งสองขึ้นมาอยู่ระดับหัวไหล่พร้อมๆกัน จนรู้สึกว่ากล้ามเนื้อแขนตึง ทำท่านี้ค้างเอาไว้ประมาณ 1-2 วินาที จากนั้นค่อยลดแขนทั้งสองข้างลง ทำแบบนี้ 3 เช็ต เช็ตละ 20 ครั้ง การยกดัมเบลจะได้ผลดียิ่งขึ้น ถ้าเราลองเปลี่ยนจากการยกดัมเบลค้างเอาไว้เฉยๆ มาเป็นการหมุนแขนที่ถือดัมเบลเอาไว้ให้เป็นวงกลม จากนั้นค่อยลดแขนลงมาไว้ข้างลำตัวตามเดิมค่ะ

gymguide

3.Plank : ท่าแพลงก์

นอนคว่ำหน้ากับพื้น ใช้ท่อนแขนพยุงตัวทำท่าแพลงก์ให้ได้ 3 ครั้ง ใน 30 วินาที เพราะการออกกำลังกายที่ได้ผลดีที่สุด จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง และรวดเร็วค่ะ  เมื่อกล้ามเนื้อแขนขยับอย่างต่อเนื่องเป็นจังหวะสม่ำเสมอ ก็จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไปได้  อย่าทำไปหยุดพักไป  ควรพักหายใจไม่เกิน 2 วินาที แล้วทำท่าแพลงก์อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้การออกกำลังกายในเวลาจำกัดของเราได้ผลดีที่สุดค่ะ

popsugar

4.Squats With Front Raises : สควอท พร้อมกับยกดัมเบล

ที่มา : forkf

ถือดัมเบลเอาไว้ข้างลำตัว จากนั้นทำท่าสควอทที่ช่วยกระชับบั้นท้าย พร้อมกับใช้กล้ามเนื้อแขนยกดัมเบลไปข้างหน้า ยกดัมเบลขึ้นให้สูงระดับหัวไหล่ จนรู้สึกว่าแขน และกล้ามเนื้อที่ก้นตึง จากนั้นก็ยืดตัวขึ้น พร้อมยกแขนลงมาอยู่ข้างลำตัวเหมือนท่าเริ่ม แล้วทำซ้ำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 20 ครั้งค่ะ

bienysaludable

 

การออกกำลังกายตามท่าทั้ง 4 นี้อย่างต่อเนื่อง ให้ครบตามจำนวนเช็ตและจำนวนครั้งที่กำหนดไว้  เราจะใช้เวลาออกกำลังกายประมาณ 10 นาทีค่ะ แต่การออกกำลังกายแบบง่ายๆที่ใช้เวลาเพียงน้อยนิดนี้ จะให้ผลได้ดี เท่ากับการออกอย่างเต็มที่ถึง 30 นาทีเลยทีเดียว!! รู้เทคนิคการออกกำลังกายดีๆอย่างนี้แล้ว สาวๆอย่ารอช้าค่ะ รีบทำตามด่วนๆเลย!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top