ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้!! เพียงปรับ 4 พฤติกรรมประจำวันเหล่านี้ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้!! เพียงปรับ 4 พฤติกรรมประจำวันเหล่านี้

ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้!! เพียงปรับ 4 พฤติกรรมประจำวันเหล่านี้

อยากมีหุ่นผอมเพรียวแต่เป็นสาวออฟฟิศ ทำงานหนักจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย จะมีวิธีไหนช่วยให้สาวๆ มีหุ่นดีโดยที่สุขภาพไม่ถูกทำลายบ้างไหมน๊า ไม่ยากค่ะ หากชีวิตประจำวันต้องเร่งรีบ ตื่นนอนไปทำงาน กลับมาก็นอนจนไม่มีเรี่ยวแรงไปออกกำลังกาย ลองมาปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตง่ายๆ 4 ข้อที่จะช่วยทำให้เราห่างไกลความอ้วน ผอมสวยจนใครๆ ก็อิจฉากันเถอะ

1. ตัดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนรับประทาน

มีหุ่นสวยแถมยังดูเป็นผู้ดีมีมารยาท ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารในแต่ละมื้อ โดยการหั่นอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนทานทุกครั้ง เพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยอาหารและถูกนำไปใช้เป็นพลังงานได้เร็วขึ้น ส่งผลให้ทานอาหารได้ช้าลง การย่อยอาหารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการฝึกทำแบบนี้ยังช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญอาหารเพื่อนำไปใช้ได้ดีกว่าการทานแบบปกติมากถึง 20% ช่วยให้ไขมันถูกเผาผลาญ หุ่นดูดี พ่วงมารยาทที่ดีบนโต๊ะอาหาร สวยเป๊ะจากภายในสู่ภายนอกกันเลยทีเดียว

 

2. ฝึกทานอาหารรสเผ็ดบ้าง

อาหารรสเผ็ดไม่ใช่เรื่องแย่ หากไม่ทานเผ็ดจัดเป็นประจำจนเกินไป ลองหาเมนูอาหารที่มีรสเผ็ดแบบพอดีๆ มาทานบ้างในบางมื้อ เนื่องจากรสเผ็ดจะช่วยยับยั้งความอยากอาหารและช่วยเร่งระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาหารรสเผ็ดร้อนทำให้เราหลั่งเหงื่อออกมา คลายความร้อนได้ดี แต่อย่าทานมากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายได้ เอาเป็นว่าทานบ้างในระดับพอดีก็พอค่ะ

 

3. ฝึกหัวเราะบ่อยๆ

หัวเราะให้มาก ยิ้มให้กว้างอยู่เสมอในทุกๆ วัน เพราะเมื่อเราหัวเราะความเร็วของการไหลเวียนของเลือดจะเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งการหัวเราะประมาณวันละ 10-15 นาทีเท่ากับการเดิน 15-20 นาทีเลย เปลี่ยนชีวิตให้สนุกสนาน ฝึกหัวเราะทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ทำให้หุ่นดี และพ่วงสุขภาพจิตที่ดีมาอีกด้วย

 

4. ทานอาหารอย่างตั้งใจ

หากถึงเวลาทานอาหารอย่ามัวเล่นโทรศัพท์หรือโฟกัสสิ่งอื่นๆ ทำควบคู่กันไปด้วย เพราะนั่นจะทำให้สาวๆ กินไม่รู้จักอิ่มและน้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว การทานอาหารและทำกิจกรรมอื่นๆ ตามไปด้วยจะทำให้เราทานอาหารช้าและมากขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นควรทานอย่างตั้งใจในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้เสร็จไปทีละอย่างจะดีกว่านะสาวๆ

 

ใครที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ลองปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตกันดู ฝึกทำควบคู่ไปพร้อมๆ กับการทานอาหารที่มีประโยชน์และแบ่งเวลาออกกำลังกายบ้างสักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง อย่างน้อยก็เพื่อสุขภาพของตัวเราเองนะคะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: officialkoreanfashionseul__pi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทานอาหาร การลดความอ้วน ขั้นตอนลดน้ำหนัก ลดความอ้วนง่ายๆ ลดน้ำหนัก
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About CoolJii

Previous ทริคแต่งหน้าตามโหงวเฮ้ง เสริมดวงให้ปังโชคดีตลอดทั้งปี
Next ปักหมุด! 10 มาสคาร่าคิ้วราคาเบาๆ คิ้วเป๊ะปังตลอดทั้งวัน
Don`t copy text!