ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้!! เพียงปรับ 4 พฤติกรรมประจำวันเหล่านี้ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้!! เพียงปรับ 4 พฤติกรรมประจำวันเหล่านี้

ไม่มีเวลาออกกำลังกายก็ผอมได้!! เพียงปรับ 4 พฤติกรรมประจำวันเหล่านี้

อยากมีหุ่นผอมเพรียวแต่เป็นสาวออฟฟิศ ทำงานหนักจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย จะมีวิธีไหนช่วยให้สาวๆ มีหุ่นดีโดยที่สุขภาพไม่ถูกทำลายบ้างไหมน๊า ไม่ยากค่ะ หากชีวิตประจำวันต้องเร่งรีบ ตื่นนอนไปทำงาน กลับมาก็นอนจนไม่มีเรี่ยวแรงไปออกกำลังกาย ลองมาปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตง่ายๆ 4 ข้อที่จะช่วยทำให้เราห่างไกลความอ้วน ผอมสวยจนใครๆ ก็อิจฉากันเถอะ

1. ตัดอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนรับประทาน

มีหุ่นสวยแถมยังดูเป็นผู้ดีมีมารยาท ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารในแต่ละมื้อ โดยการหั่นอาหารเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนทานทุกครั้ง เพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยอาหารและถูกนำไปใช้เป็นพลังงานได้เร็วขึ้น ส่งผลให้ทานอาหารได้ช้าลง การย่อยอาหารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และการฝึกทำแบบนี้ยังช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญอาหารเพื่อนำไปใช้ได้ดีกว่าการทานแบบปกติมากถึง 20% ช่วยให้ไขมันถูกเผาผลาญ หุ่นดูดี พ่วงมารยาทที่ดีบนโต๊ะอาหาร สวยเป๊ะจากภายในสู่ภายนอกกันเลยทีเดียว

 

2. ฝึกทานอาหารรสเผ็ดบ้าง

อาหารรสเผ็ดไม่ใช่เรื่องแย่ หากไม่ทานเผ็ดจัดเป็นประจำจนเกินไป ลองหาเมนูอาหารที่มีรสเผ็ดแบบพอดีๆ มาทานบ้างในบางมื้อ เนื่องจากรสเผ็ดจะช่วยยับยั้งความอยากอาหารและช่วยเร่งระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาหารรสเผ็ดร้อนทำให้เราหลั่งเหงื่อออกมา คลายความร้อนได้ดี แต่อย่าทานมากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายได้ เอาเป็นว่าทานบ้างในระดับพอดีก็พอค่ะ

 

3. ฝึกหัวเราะบ่อยๆ

หัวเราะให้มาก ยิ้มให้กว้างอยู่เสมอในทุกๆ วัน เพราะเมื่อเราหัวเราะความเร็วของการไหลเวียนของเลือดจะเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งการหัวเราะประมาณวันละ 10-15 นาทีเท่ากับการเดิน 15-20 นาทีเลย เปลี่ยนชีวิตให้สนุกสนาน ฝึกหัวเราะทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ทำให้หุ่นดี และพ่วงสุขภาพจิตที่ดีมาอีกด้วย

 

4. ทานอาหารอย่างตั้งใจ

หากถึงเวลาทานอาหารอย่ามัวเล่นโทรศัพท์หรือโฟกัสสิ่งอื่นๆ ทำควบคู่กันไปด้วย เพราะนั่นจะทำให้สาวๆ กินไม่รู้จักอิ่มและน้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว การทานอาหารและทำกิจกรรมอื่นๆ ตามไปด้วยจะทำให้เราทานอาหารช้าและมากขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นควรทานอย่างตั้งใจในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้เสร็จไปทีละอย่างจะดีกว่านะสาวๆ

 

ใครที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ลองปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตกันดู ฝึกทำควบคู่ไปพร้อมๆ กับการทานอาหารที่มีประโยชน์และแบ่งเวลาออกกำลังกายบ้างสักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง อย่างน้อยก็เพื่อสุขภาพของตัวเราเองนะคะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: officialkoreanfashionseul__pi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทานอาหาร การลดความอ้วน ขั้นตอนลดน้ำหนัก ลดความอ้วนง่ายๆ ลดน้ำหนัก
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีโฟมล้างหน้า รักษาฝ้า Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foamรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI

Check Also

7 สูตรฟอกสีฟันขจัดคราบเหลือง ยิ้มสวยได้แบบมั่นใจ

รอยยิ้มสวยเป็นห …

Previous ทริคแต่งหน้าตามโหงวเฮ้ง เสริมดวงให้ปังโชคดีตลอดทั้งปี
Next ปักหมุด! 10 มาสคาร่าคิ้วราคาเบาๆ คิ้วเป๊ะปังตลอดทั้งวัน
Don`t copy text!