Now Reading
Chinese Face Map แผนภาพปัญหาของอวัยวะในร่างกายจากตำแหน่งสิว

Chinese Face Map แผนภาพปัญหาของอวัยวะในร่างกายจากตำแหน่งสิว

ร่างกายของเรามีการเชื่อมโยงกับเส้นทางต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของร่างกาย เมื่ออวัยวะมีการทำงานร่วมกันจะทำให้พวกเรามีสุขภาพที่ดี, มีความสุข และนั้นก็แน่นอนขั้นตอนต่างๆ กำลังทำงานอยู่

ดังนั้น มันเป็นเรื่องเข้าใจได้ หากส่วนหนึ่งในร่างกายได้รับบาดเจ็บ ปัญหานี้อาจจะแสดงให้เห็นที่อื่น นี่คือทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลัง Chinese Face Mapping ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดทั้งในและนอกร่างกายของเรา หากมีบางสิ่งมากระทบกระเทือนผิวหนัง นั้นอาจหมายถึงบางสิ่งที่อยู่ภายในร่างกายกำลังเกิดขึ้น ความเจ็บปวดต่างๆที่ปรากฏรวมถึง สิว, ผื่น, หรือสีผิว/โทนผิวที่เปลี่ยนแปลง สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงปัญหาภายในร่างกายที่ต้องมีการทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผิวและร่างกายมีสุขภาพที่น่าพอใจที่สุด

เรามาดูบริเวณต่างๆบนใบหน้าที่อาจบ่งบอกถึงปัญหาภายในร่างกายของเรา ลองดู Chinese Face Mapping ด้านล่างกันเลย

ตำแหน่ง: หน้าผาก – กระเพาะปัสสาวะ และ/หรือ ลำไส้เล็ก

forehead-e1447096350981

ที่มา: davidwolfe

การเลือกทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์, ความเครียด, การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป, และการนอนหลับไม่เพียงพอ อาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวบนหน้าผากได้ สิ่งหนึ่งที่ควรทำคือการมุ่งเน้นไปที่การทานอาหารที่สดใหม่, การเคี้ยวให้ละเอียด, เพิ่มโปรไบโอติกส์, การทานอาหารเสริมช่วยย่อยอาหารกับอาหาร, ดื่มน้ำบ่อยๆ, งดแอลกอฮอล์, และนอนหลับให้เพียงพอ การเล่นโยคะก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดความเครียดได้

ตำแหน่ง: ระหว่างคิ้ว – ตับ

liver-e1447096378677

ตับมีการทำงานหนักเกินไปในการล้างสารพิษออกที่มาจากสิ่งที่เราทาน หรือภาวะเป็นพิษที่ถูกปล่อยออกมา มันอาจเป็นไปได้ว่ามีการทานอาหารพวกเนื้อหรือนมมากเกินไป หรืออาจเป็นอาหารที่เรามีอาการแพ้อยู่ ดังนั้น การทานเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนมให้น้อยลง แล้วเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพแทน ซึ่งมีทั้งผักและผลไม้ออร์แกนิค หาเวลาว่างเพื่อไปรับอากาศบริสุทธิ์, ทำสมาธิ, ออกกำลังกายด้วยการเดินเร็ว, และฝึกโยคะก็สามารถช่วยแกปัญหานี้ได้ด้วย

ตำแหน่ง: คิ้ว – ไต

kidneys-e1447096414505

การที่ร่างกายขาดน้ำมีผลกระทบต่อไต มีบางอย่างที่เป็นสาเหตุของการเกิดภาวะร่างกายขาดน้ำ เช่น สูบบุหรี่, ดื่มแอลกอฮอล์, การบริโภคเกลือที่มีคุณภาพต่ำ, และดื่มน้ำน้อยเกินไป วิธีการแก้ก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอ, อยู่ให้ห่างจากเครื่องดื่มที่มีรสหวานและมีคาเฟอีน, และแอลกอฮอล์ นอกจากนี้ ควรทำการเปลี่ยนเกลือจากเกลือที่ใช้ในการปรุงอาหารไปเป็นเกลือสมุทร

ตำแหน่ง: จมูก – หัวใจ

heart-e1447096437662

มลพิษทางอากาศทั้งในร่มและกลางแจ้ง, เลือกไหลเวียนไม่ดี, และความดันโลหิตสูง สามารถทำให้เกิดความเสียหายกับใบหน้าบริเวณนี้ได้ พยายามออกกำลังกาย, ล้างสารพิษด้วยชาเขียวและสาหร่ายคลอเรลลา, รักษาระดับคลอเรสเตอรอลในร่างกาย, และป้องกันความดันโลหิตสูงด้วยพริกป่น, กระเทียม, และเห็ดหลินจือ

ตำแหน่ง: แก้มด้านบน – ปอด

lungs-e1447096462299

มลพิษ, สูบบุหรี่, และโรคหอบหืด จะทำลายผิวหน้าส่วนนี้ วิธีช่วยก็คือ การออกกำลังกายบ่อยๆ อยู่ห่างจากมลพิษต่างๆ, และหยุดสูบบุหรี่ การดื่มน้ำผักใบเขียว (แตงกวา, ขึ้นฉ่าย, และมะนาว บวกกับผักอะไรก็ได้ที่มีใบสีเขียวเข้ม) ใบไม้สีเขียวก็เป็นปอดของพืชและโลก ด้วยเหตุนี้มันจึงดีต่อปอดของเราด้วย รากแอสทรากาลัส (Astragalus) และถั่งเฉ้า (Cordyceps) เป็น 2 สุดยอดสมุนไพรที่นำมาใช้ในการป้องกันและบำรุงปอดในการรักษาของแพทย์แผนจีน

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

ตำแหน่ง: แก้ม – ปอด และไต

lungskidneys-e1447096488547

การสูบบุหรี่, เลือกอาหารที่ไม่มีประโยชน์ และความเครียดสูง อาจเป็นผลกระทบกับใบหน้าบริเวณนี้ การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นและออกกำลังกายนั้นสามารถช่วยได้ แต่เมื่อมีการเกี่ยวข้องกับไต จะแสดงให้เห็นถึงระดับริ้วรอยที่ลึกขึ้นและความเครียด การบำรุงไต (และปอด) ด้วยกระบวนการ Hydration อย่างเหมาะสมโดยเกลือทะเลและน้ำบริสุทธิ์ นอกจากนี้แตงกวาและผักผลไม้ตระกูลเมล่อนก็ดีกับไตเช่นกัน บวกกับ”จิง (Jing)” หนึ่งในสุดยอดสมุนไพรจีนที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กลับมาเหมือนเดิม สิ่งนี้ต่อตานริ้วรอยและเป็นสมุนไพรที่บำรุงไต ร่วมกับสมุนไพรที่มีรสชาติดีอย่าง โชวู (Ho Shou Wu หรือ Fo-Ti) และสมุนไพรที่มีสรรพคุณบำรงไตอย่าง เส็กตี่ (Rehmannia)

ตำแหน่ง: ปากและคาง – ท้อง

stomach-e1447096513988

การทานอาหารที่มีไขมันและรสหวานมากเกินไปสามารถเป็นสาเหตุของปัญหาบริเวณนี้ได้ และอาจรวมถึงการบริโภคคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ด้วย ควรพยายามรักษาความสมดุลของมื้ออาหาร และทานผลไม้เยอะๆ และไฟเบอร์บรรเทาอาการระคายเคือง อาทิเช่น เมล็ดเจีย, มาร์ชมาลโลว์, สมุนไพรสลิปเปอร์รี เอล์ม (Slippery Elm), ว่านหางจริงเข้ เพื่อปรับปรุงระบบในท้องของคุณมีสุขภาพดีขึ้น

ตำแหน่ง: ขากรรไกรและคอ – ฮอร์โมน

hormones-e1447096537559

การรับประทานอาหารไม่ถูกต้องอย่างต่อเนื่อง, การอยู่ใต้แสงไฟในอาคาร, ผิวหนังไม่ได้สัมผัสแสงแดดหรืออากาศธรรมชาติ หรือมักจะไม่ได้มีการสัมผัสเชื่อมต่อกับโลก รวมถึงการทานฮอร์โมนที่ถูกฉีดในเนื้อสัตว์และนม พร้อมทั้งการดื่มน้ำไม่เพียงพอ สามารถรวบกวนความสมดุลและระดับของฮอร์โมนได้ การสัมผัสพื้นดิน (การเชื่อมต่อกับโลกด้วยการเดินบนพื้นทราย) จ้องมองดวงอาทิตย์ระหว่างเวลา 4 นาทีสุดท้ายในแต่ละวัน เดินเท้าเปล่าบนหินหรือทราย ทานอาหารน้อยลงและทานให้มันอิ่มตัวให้ถูกต้องมากขึ้น (โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันเนยออร์แกนิคเพื่อให้การผลิตคลอเรสเตอรอลดีมากขึ้น ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของฮอร์โมนที่สำคัญที่สุดของพวกเรา) หลีกเลี่ยงฮอร์โมนที่ปนเปื้อนในเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนม หลีกเลี่ยงแสงไฟประดิษฐ์ให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top